รีเซต

[Movie Review] Ocean’s 8 แปดนางโจรร้ายโจรกรรมเหนือเมฆ!!

[Movie Review] Ocean’s 8 แปดนางโจรร้ายโจรกรรมเหนือเมฆ!!
Somprasong Kongtrawonkusakun
12 มิถุนายน 2561 ( 15:00 )
1.1K
1

Ocean’s 8 ภาพยนตร์ภาคแยกจากแฟรนไชส์ Ocean’s หนังโจรกรรมสุดล้ำ ที่คราวนี้เปลี่ยนมุมมองมาบอกเล่าเรื่องราวของ เด็บบี้ โอเชียน (ซานดร้า บูลล็อค) น้องสาวของ แดนนี่ โอเชียน ที่ได้ออกจากคุก เธอก็เริ่มต้นคิดการใหญ่ด้วยการวางแผนโจรกรรมเพชรมูลค่า 150 ล้านดอลล่าห์ เธอได้ขอความช่วยเหลือ ลู มิลเลอร์ (เคท แบลนเช็ตต์) และรวมทีมกับผู้เชียวชาญแขนงต่างๆ ได้แก่ช่างทำอัญมณี อมิตา (มินดี้ แคลิ่ง), นักต้มตุ๋น คอนสแตนซ์ (ออควาฟิน่า), ผู้เชี่ยวชาญการซื้อขายของใต้ดิน แทมมี่ (ซาร่าห์ พอลสัน), แฮคเกอร์ ไนน์บอล (ริฮานน่า) และแฟชั่นดีไซน์เนอร์ โรส (เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์) เพื่อโจรกรรมเพชรที่อยู่บนคอของนักแสดงสาวชื่อดังระดับโลกอย่าง แดฟเน่ คลูเกอร์ (แอน แฮทธาเวย์) ผู้ที่จะเป็นจุดศูนย์รวมทุกสายตาที่งานอีเวนท์แห่งปี เดอะ เม็ท กาล่า…

ด้านเนื้อเรื่อง เพราะเป็นนักแสดงชุดใหม่ ทำให้เนื้อเรื่องในช่วงแรกเน้นหนักไปที่การปูเนื้อเรื่อง และความสามารถของแต่ละคน แต่พอถึงช่วงเริ่มโจรกรรม บอกเลยว่าไม่อาจละสายตาจากหน้าจอได้เลย ทั้งความสวยปังของนักแสดงสาวแต่ละคน ทั้งชั้นเชิงและเทคนิคในการโจรกรรมขั้นเทพแบบมีสไตล์ แถมยังมีอะไรเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้ตลอดจนจบเรื่อง

ด้านนักแสดง เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8 คือภาพยนตร์ที่รวมตัวแม่แห่งฮอลลีวูดไว้ในเรื่องเดียวกัน เริ่มที่ ซานดร้า บูลล็อค ที่ในเรื่องดูสวยสง่ามาก , เคท แบลนเช็ตต์ ที่สวย เท่ แบบสุด ,ริฮานน่า ในมาดแฮคเกอร์สุดเซียนที่มีความกวน และความเก๋ อยู่ในตัว , แอน แฮทธาเวย์ ที่เรื่องนี้สลัดคราบลุคสาวใสมาเป็นดีว่าตัวแม่ก็สวยเด่น เฉิดฉายสุดๆ ส่วนนักแสดงท่านอื่นๆไม่ว่าจะเป็น เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ , มินดี้ แคลิ่ง , ออควาฟิน่า , ซาร่าห์ พอลสัน บอกได้เลยว่าหายห่วง

สรุป
สำหรับผู้ชมที่ชื่นชมหนังแนวโจรกรรมมาเหนือเมฆ และเป็นแฟนเก่าๆจาก Ocean’s ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8 ด้วยประการทั้งปวง ทั้งเสน่ห์ของนักแสดงสาวที่ล้นทะลักจอ ทั้งชั้นเชิงในการเล่าเรื่องอย่างมีสไตล์ แม้ไม่ใช่แฟนหนังที่เคยดู Ocean’s มาซักภาคก็ดูได้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง Ocean’s 8  เข้าฉาย 14 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์