ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ฯ จัดหนัก ส่งละครพีเรียดบู๊สนั่นเมือง ดอกไม้ลายพาดกลอน ลงจอ

ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ฯ จัดหนัก ส่งละครพีเรียดบู๊สนั่นเมือง ดอกไม้ลายพาดกลอน ลงจอ
24 ก.ย. 58
3.9K

          หลังจากประสบความสำเร็จกับซีรี่ส์มาแล้ว 2 เรื่อง 2 แนว ได้แก่ “เกมริษยา และ 7 วันจองเวร” คราวนี้ เวิร์คพอยท์ฯ ทุ่มทุนมหาศาลกับโปรดักชั่นสุดอลังการ ในละครยาวเรื่องแรก “ดอกไม้ลายพาดกลอน” ละครแนวบู๊พีเรียดแฟนตาซี ที่ได้ ฌอห์ณ จินดาโชติ นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ ที่กำลังขึ้นแท่นพระเอกแถวหน้าอยู่ในขณะนี้ เจ้าตัวเอ่ยปากว่าเป็นการพลิกคาแรคเตอร์มาเล่นบู๊แบบเต็มตัวเรื่องนี้เรื่องแรก!! มาประกบกับนางเอกหน้าใหม่ จอย–จุฑามาศ วิชัย (จอย ไกอา) ที่ผันตัวจากการจับไมค์ร้องเพลงมาจับปืน ควงมีด ลงจอ กับการเป็นนางเอกครั้งแรกที่ทั้งดุทั้งโหด พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, สุรชัย สมบัติเจริญ, เต็งหนึ่ง-คณิศ ปิยะปภากรกูล, ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์, พาย-พิมพ์พัชร วัชรเสวี, แปม-ศิรภัสรา สินตระการผล (แปม ไกอา) เป็นต้น


          ละครเรื่อง “ดอกไม้ลายพาดกลอน” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วง ปีพ.ศ.2456 ณ ทุ่งบางน้ำดอน ที่ตำนานของ เสือสไบ (จอย ไกอา) เสือสาวหัวหน้ากลุ่มโจรที่นำแก๊งเสือออกบุกปล้น ฆ่าอย่างอุกอาจ ไร้ความปราณี ที่สุดท้ายแล้วจะทิ้งผ้าสไบสีแดงไว้เป็นหลักฐานบนตัวเหยื่อทุกครั้ง ทำให้กลุ่มชาวบ้านที่มีฐานะในทุ่งบางน้ำดอนและพื้นที่ใกล้เคียง ต่างหวาดหวั่นและเกรงกลัวกับความชั่วร้ายของแก๊งเสือสไบกันอย่างทั่วหน้า จนเกินกำลังเจ้าหน้าที่จะปราบปราม แต่เบื้องหลังของความชั่วร้ายของแก๊งเสือสไบที่ทำให้สามารถรอดพ้นเงื้อมมือกฎหมายมาได้ทุกครั้งนั้นหาใช่ความดุร้ายโหดเหี้ยมแต่อย่างใด แต่แก๊งเสือสไบมักจะปล้นคนรวย และแบ่งเงินส่วนหนึ่งมาเจือจานคนจน ทำให้ชาวบ้าน รู้เห็นเป็นใจ คอยช่วยเหลือ เป็นหูเป็นตาให้ตลอดมา ชื่อเสียงของเสือสไบ ดังไกลไปจนถึงพระนคร จนต้องส่ง ขุนพิชิต (ฌอห์ณ จินดาโชติ) มือปราบหนุ่มไฟแรงมาประจำ ณ ทุ่งบางน้ำดอน เพื่อปราบแก๊งเสือสไบให้สิ้นลาย และการมาถึงของขุนพิชิตนี่เองก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นของ ความรักที่ยากที่จะลงเอยอีกด้วย

          ในส่วนของโปรดักชั่นการถ่ายทำ ละครเรื่องนี้ทีมงานได้คัดเลือก และสรรค์สร้างโลเคชั่นทุกที่ให้สมจริงกับยุคสมัยนั้นมากที่สุด จนยกกองถ่ายย้ายกันไปถึง 3 จังหวัด บุกป่าฝ่าดงกันชนิดที่ว่าแทบไม่มีห้องแอร์ให้สัมผัสกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า นอกจากจะทุ่มในเรื่องของทุนการสร้างแล้ว ทั้งทีมงานและนักแสดงก็ทุ่มเทให้กับละครเรื่องนี้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว ซึ่งละคร “ดอกไม้ลายพาดกลอน” ใกล้จะลงจอให้ผู้ชมได้สัมผัสกับความสนุกและความตื่นเต้น กันอย่างเต็มที่แล้ว  ติดตามชมทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มเสาร์ที่ 3 ตุลาคม นี้ ทาง ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ แน่นอน