รีเซต

ส่องไลน์อัปคิวฉายทัพหนังไทยกว่า 10 เรื่อง ฟินส่งท้าย 4 เดือนก่อนหมดปี 2565

ส่องไลน์อัปคิวฉายทัพหนังไทยกว่า 10 เรื่อง ฟินส่งท้าย 4 เดือนก่อนหมดปี 2565
Jeaneration
19 สิงหาคม 2565 ( 13:30 )
417

เตรียมรอรับแรงกระแทกชุดใหญ่จากกองทัพหนังไทยที่จะมาสร้างสีสันให้กับผู้ชมต่อเนื่องไปจนสิ้นศักราชนี้ ที่ล่าสุดได้มีการปล่อยไลน์อัปวันฉายคร่าว ๆ ออกมาให้แฟนหนังได้เตรียมตัวเตรียมใจได้พบกับผลงานปัง ๆ ล็อตใหญ่ ที่นับดูแล้วมีมากกว่า 10 เรื่อง ในอีก 4 เดือนต่อจากนี้ไป และที่สำคัญยังมีโปรเจกต์หนังไทยฟอร์มใหญ่รอจ่อคิวลงโรงฉายอยู่หลายเรื่อง แต่จะมีเรื่องใดบ้าง Movie.TrueID ได้สรุปมาให้ ดังนี้

เริ่มต้นที่เดือนกันยายน 2565 ที่นับว่าเป็นเดือนที่จะอัดแน่นไปด้วยโปรแกรมหนังไทยแบบจุก ๆ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้หนังไทยหลายเรื่องได้รับผลกระทบในความล่าช้าด้านการทำงาน และเลื่อนฉายมาแล้วหลายครั้ง มาก่อนใครก็คือ "คืนหมีฆ่า The World of Killing People" (1 กันยายน) หนังเขย่าขวัญฆาตกรรมจากค่ายเนรมิตรหนังฟิล์ม ที่ไม่ค่อยเห็นหนังแนวนี้ในวงการหนังไทยไม่บ่อยนัก

ตามมาด้วย "The Up Rank อาชญาเกม" (1 กันยายน) หนังแนวดราม่าอาชญากรรมที่มีพร้อมกับพล็อตเข้มข้นไม่เบา ผลงานหนังใหม่ของกันตนา ที่กลับมาลุยงานภาพยนตร์อย่างจริงจังอีกครั้ง และดูทรงว่าจะสร้างออกมาเพื่อล่ากล่องรางวัลด้วย ต่อกันด้วยหนังรักข้ามรุ่น..รักต่างวัย "Love เลย 101" (8 กันยายน) ที่เลื่อนฉายมาเกือบจะ 2 ปี ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ฉาย แต่ต้องลุ้นว่ากระแสดราม่าประเด็นความเหมาะสมจะกระทบหรือไม่

การกลับมาอีกครั้งในรอบ 7 ปีเต็มของนักสร้างหนังชั้นครู อย่าง หม่อมน้อย กลับมาหนนี้ต้องไม่ธรรมดาใน "Six Characters มายาพิศวง" (15 กันยายน) หยิบเอาบทประพันธ์คลาสสิกระดับโลกมาทำเป็นหนังไทย พร้อมด้วยทีมนักแสดงชุดใหญ่ แล้วปรับโหมดมาที่หนังโรแมนติกหมอลำ "ฮักเจ้าอีหลี" (15 กันยายน) ที่ได้ ตูมตาม ยุทธนา กับ กวาง จิรพรรณ มารับบทนำ พร้อมกับตีแผ่วัฒนธรรมการแสดงหมอลำพื้นบ้านให้เกรียงไกร

เตรียมรับความฟินกับหนังที่แฟน ๆ รอคอยใน "My Tempo น้องพี่ดนตรีเพื่อน" (22 กันยายน) จากซีรีส์กลายมาเป็นฉบับหนังใหญ่ ที่มาจะมาฝ่าฟันกับชื่อเสียงและการยอมรับในมิตรภาพของพวกเขา ต่อกันด้วยอีกหนึ่งโปรเจกต์ใหญ่ยักษ์ "The 100 (ไอ้ร้อยขา)" (6 ตุลาคม) หนังมอนสเตอร์เรื่องถัดไปของเนรมิตรหนังฟิล์ม ที่มาพร้อมกับเนื้อหาไซไฟทริลเลอร์ที่น่าจะมาสร้างความแปลกใหม่ให้กับคนไทย

ในเดือนตุลาคมนั้น ยังจะมีหนังของสาว ๆ BNK48 มาให้แฟนคลับได้กรี๊ดอีกครั้ง ใน "The Cheese Sisters" (20 ตุลาคม) หนังมิตรภาพฟีลดี ที่ได้หยิบเอาชีสมาเป็นตัวผูกโยงเรื่องราวของพวกเธอเข้าด้วยกัน และส่งท้ายเดือนนี้ด้วย "OMG! รักจังว่ะ..ผิดจังหวะ" (27 ตุลาคม) หนังรอมคอมเรื่องล่าสุดของจีดีเอช ที่มาพร้อมกับเคมีใหม่ของพระนาง และยังได้นักทำหนังมือใหม่มาโชว์ศักยภาพในเรื่องนี้เต็มที่ เป็นอีกเรื่องที่ห้ามพลาด

เดือนพฤศจิกายนก็ยังแน่นด้วยโปรแกรมหนังไทยฟอร์มดี แม้ว่าจะต้องต่อกรกับหนังฮอลลิวูดฟอร์มบิ๊ก ๆ ที่เริ่มทยอยมาส่งท้ายปี แต่ก็ยังมี "ของแขก" (3 พฤศจิกายน) หนังลึกลับไสยศาสตร์เรื่องใหม่ ที่เตรียมจะกลับมาปลุกชีพให้จักรวาลหนังศาสตร์มนต์ดำ ตามมาด้วยอีกหนึ่งตำนานความเชื่อที่คนไทยนับถือ อย่าง "ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์" (17 พฤศจิกายน) หนังที่เล่าที่มาของความเชื่อที่เต็มไปด้วยศรัทธา

และที่มาอย่างแน่นอนก็คือ "ทิดน้อย" (24 พฤศจิกายน) หนังตลกสยองขวัญ ที่เป็นการคัมแบ็กของแม่ "อั้ม พัชราภา" ที่หวนคืนจอใหญ่ในรอบ 7 ปีของเธอ ที่เป็นผลงานการกำกับหนังเต็มตัวเรื่องแรกของ "เท่ง เถิดเทิง" ที่หยิบเอาตำนานย่านางมาดัดแปลงและร้อยเรียงเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่ ที่รับประกันความสนุกและความฮาครบทุกอรรถรสแน่นอน

อีกแม่ที่จะคัมแบ็กเช่นเดียวกันในปีนี้ ก็คือ "แอน ทองประสม" เพราะเธอจะกลับมาแน่นอนในหนังตลกก๋ากั๋นเรื่องใหม่ "บัวผัน ฟันยับ" (1 ธันวาคม) ที่ถือว่าเป็นการกลับมารับเล่นหนังใหญ่ในรอบ 17 ปีของเธอ ประกบคู่กับรุ่นน้อง "กลัฟ คณาวุฒิ" โดยที่ได้ผู้กำกับสายฮา "ตุ๋ย-พฤกษ์ เอมะรุจิ" จากหนังปัง อีเรียมซิ่ง มาช่วยผลิตหนังเรื่องนี้ให้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีหนังดราม่าโรแมนติกที่หยิบเอาตำนานรักที่เลื่องลือมาอย่างนาน ใน "สะพานรักสารสิน 2516" (8 ธันวาคม) ที่ได้ "เอกชัย ศรีวิชัย" ลงมาช่วยปลุกปั้นงานสร้างในโครงการนี้ การันตีความประทับใจและเรียกน้ำตาจากผู้ชมได้อย่างแน่นอน โดยได้ "ไพศาล ขุนหนู" กับ "ฟ้า ขวัญนคร" มารับเป็นคู่รักสุดรันทดที่คนไทยล่วงรู้ถึงความรักแสนขมขื่นของพวกเขา

ทั้งนี้ ไลน์อัปโปรแกรมหนังไทยที่ไล่เรียงในอีก 4 เดือนสุดท้ายของปี 2565 ที่เปิดเผยออกมานั้น เป็นเพียงข้อมูลคร่าว ๆ ที่ยังไม่สามารถระบุวันฉายได้อย่างแน่ชัด คิวฉายของหนังเรื่องต่าง ๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ตามความเหมาะสมของค่ายหนังและผู้จัดจำหน่าย เอาเป็นว่าจากนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะหมดปีนี้นั้น...หนังไทยเรียงคิวฉายแบบแน่น ๆ แน่นอน!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa