รีเซต

ลบทิ้งไม่เหลือซาก! ผู้กำกับ "Batgirl" คอนเฟิร์ม สตูดิโอกำจัดไฟล์หนังหมดแล้ว

ลบทิ้งไม่เหลือซาก! ผู้กำกับ "Batgirl" คอนเฟิร์ม สตูดิโอกำจัดไฟล์หนังหมดแล้ว
Jeaneration
25 สิงหาคม 2565 ( 08:30 )
155

นับว่าเป็นมหกรรมเขย่าผังครั้งรุนแรงที่สุดในวงการบันเทิงฮอลลิวูดยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้ กับการลงดาบจัดการโครงการต่าง ๆ ภายในของสตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส หลังจากที่ได้ผู้บริหารชุดใหม่มานั่งเก้าอี้ดูแลได้เพียงแค่ 2 ไตรมาส แต่เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายแบบคาดไม่ถึง หนึ่งในหนังก็คือการสั่งยกเลิกฉายหนัง "Batgirl" ของ ดีซี ฟิล์ม ทั้งที่กำลังจะตัดต่อใกล้เสร็จแล้ว ที่เป็นข่าวช็อกแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่าจะยังแฟนหนังจำนวนไม่น้อยที่ยังรู้สึกอาลัยอาวรณ์เกี่ยวกับการสั่งยกเลิกฉาย Batgirl ในครั้งนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีคะแนนความสงสารใด ๆ เกิดขึ้นในกรณีนี้ เพราะมีการยืนยันแล้วว่า วอร์เนอร์ฯ ได้ทำการกำจัดและลบไฟล์หนัง Batgirl ออกจากระบบจัดเก็บไปทั้งสิ้นแล้ว แบบเรียกได้ว่า 'คำไหนคำนั้น' พวกเขายอมละทิ้งเงิน 80 ล้านเหรียญ ให้สูญหายไปเปล่า ๆ ได้อย่างง่ายดาย

"ผมเพิ่งเข้าไปในระบบจัดเก็บข้อมูลของค่ายหนังมาครับ แต่ก็พบว่าทุกอย่างหายไปหมดแล้ว... คือเราคิดในใจแบบว่า 'แม่-อะไรกันวะเนี่ย!?' คือบอกตรง ๆ เลยครับว่าเราไม่ได้แม้แต่เก็บฉากสักฉากมาเลย แม้กระทั่งฉากที่ถ่ายกับแบทแมนเด้วยก็ตาม" "บิลาล ฟาลลาห์" กับ "อาดิล เอล อาร์บี" คู่หูผู้กำกับ Batgirl ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้กับ Skript สื่อดังจากฝรั่งเศสในสัปดาห์ที่ผ่านมา 

ผู้กำกับทั้งสองยังได้เล่าเพิ่มเติมอีกว่า "คนจากวอร์เนอร์ฯ มาชี้แจงกับเราว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพราะแนวคิดสร้างสรรค์ของพวกเราหรือตัวนักแสดง และก็ไม่ใช่เพราะคุณภาพของหนัง ที่เรากำลังจัดการแก้ไขให้ดีที่สุดอยู่ในช่วงการทำงานตัดต่ออยู่ ซึ่งแน่นอนว่าเรายังจัดการตรงนั้นยังไม่ทันเสร็จ พวกเขาบอกว่าเป็นเพราะคำสั่งเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์จากเบื้องบน เปลี่ยนการจัดการบริหารบางอย่าง และการตัดสินใจนี้จะทำให้พวกเขาเซฟงบประมาณได้บ้างในระดับหนึ่ง"

จากกรณีที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้แฟนหนังฮีโร่ฝั่งดีซีต้องพากันออกอาการหวั่นวิตก เพราะเกรงว่าหลาย ๆ โครงการจะไม่ได้รับการสนับสนุนเช่นเดิม ทีมผู้บริหารใหม่ได้เข้ามาเขย่าผังโครงสร้างโปรเจกต์หนังและซีรีส์เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ในเครือแบบชุดใหญ่ แหล่งข่าววงในระบุว่ามีหลายโครงการที่ได้รับคำสั่งยกเลิกงานสร้างแต่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

แต่อย่างน้อย ๆ "The Batman 2" ของ แมตต์ รีฟส์ หรือ "Joker 2" ของ ทอดด์ ฟิลิปส์ ยังได้ไปต่อ แม้ว่า "The Flash" จะเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่แฟน ๆ ต่างเล็งและเริ่มทำใจกันแล้วว่า อาจจะมีความสุ่มเสี่ยงที่จะถูกลงดาบทิ้งไป เนื่องจากพฤติกรรมอื้อฉาวซ้ำ ๆ ของนักแสดงนำ แต่ทั้งนี้ค่ายหนังก็ยังคงไม่ได้มีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และคงวันฉายของหนังเอาไว้ในฤดูร้อนปี 2023 ตามเดิม

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa