รีเซต

ดอกฟ้า หมาแจ๊ส - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ดอกฟ้า หมาแจ๊ส - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
EntertainmentReport2
30 พฤศจิกายน 2566 ( 17:00 )
166

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย สำหรับวันนี้เป็นคิวของภาพยนตร์ไทย เรื่อง "ดอกฟ้า หมาแจ๊ส" เมื่อชีวิตที่เคยตกต่ำกำลังไปได้ดีแต่แล้ววันหนึ่ง กลับได้ข่าวว่าคนรักเก่าของตัวเองเสียชีวิต และมีเพียงเขาคนเดียวที่แก้ไขได้ เขาจะทำอย่างไร


 "ดอกฟ้า หมาแจ๊ส"   เป็นภาพยนตร์ประเภท comedy กำกับโดย ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค นำแสดงโดย แจ๊ส ชวนชื่น หรือ ผดุง ทรงแสง, สุธีวัน ทวีสิน (ใบเตย อาร์สยาม), กรภพ จันทร์เจริญ (โจ๊ก โซคูล) กฤษณ์ บุญญะรัง (บี้ เดอะสกา) และ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ (โรเบิร์ต สายควัน) ในหนังมีทั้งเพลงยุค 90s ของค่าย RS จำนวนมาก อำนวยการสร้างโดยค่ายพระนครฟิลม์ เป็นหนึ่งในผลงานเด่นฉลองครบรอบ 15 ปีของค่ายหนังพระนครฟิลม์ ที่ "ต้อม ยุทธเลิศ" เคยร่วมงานด้วย ใน “มือปืนดาวพระเสาร์” และ “หมาแก่ อันตราย” มาก่อนหน้านี้

 "ดอกฟ้า หมาแจ๊ส" คือภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของหนุ่มชื่อ "หมา" ที่มาตามหาฝันในเมืองกรุงแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนได้มาพบกับเพื่อนเก่าที่ตอนนี้กลายเป็นเจ้าของคลินิกศัลยกรรม หมาคิดว่าถ้าเขามีหน้าตาดีเขาคงจะประสบความสำเร็จในชีวิต เขาจึงทำศัลยกรรมใบหน้าให้กลายเป็นหน้าของไอดอลที่เขาชื่นชอบ แต่หน้าใหม่กลับกลายเป็นหน้าที่เขาคิดว่ามันอัปลักษณ์ แต่เพื่อนของเขายืนยันว่านี่คือใบหน้ายอดนิยมของชาวเกาหลี และก็เป็นจริงดังเพื่อนคนนี้ว่าเมื่อยอดคนติดตามเขาในสื่อโซเชียลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อเขาโพสภาพหน้าใหม่ของเขาลงไป ในขณะที่เขาจะเริ่มชีวิตใหม่เขาก็ได้รับข่าวร้าย เมื่อเขาได้ข่าวการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุของ "เฟื่องฟ้า" สาวที่เป็นรักแรกในวัยเรียน เขาจึงเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปร่วมในพิธีศพของเธอ แต่ว่าระหว่างทางเขาได้พบกับ "ลุงโมก" ผู้ซึ่งบอกกับหมาว่า เฟื่องฟ้ายังไม่ถึงที่ตายชีวิตเธอยังไม่ถึงฆาต แต่มันเกิดความผิดพลาดบางอย่างกับห้วงเวลา และหมาเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่จะย้อนเวลากลับไปแก้ไขความผิดพลาดนั้นได้

  • ประเภท : คอมมาดี้
  • นำแสดงโดย : แจ๊ส ชวนชื่น, ใบเตย อาร์สยาม
  • กำกับโดย :  ยุทธเลิศ สิปปภาค
  • ความยาว :  130 นาที 
  • เข้าฉายครั้งแรก : 30 พฤศจิกายน 2560

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa