รีเซต

สาธุ! มัดรวมซีรีส์-หนังไทย สายมูเตลู ความสนุกจากทุกยุคสมัย

สาธุ! มัดรวมซีรีส์-หนังไทย สายมูเตลู ความสนุกจากทุกยุคสมัย
Jeaneration
7 ธันวาคม 2566 ( 17:30 )
15.5K
1

แม้จะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และแตกต่างไปตามสังคม ภูมิลำเนา และยุคสมัย หากแต่ศาสตร์แห่งเรื่องลี้ลับ ของขลัง ไสยศาสตร์ การเสริมดวง และการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ก็อยู่คู่คนไทยมาเนิ่นนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนกระทั่งเรื่องราวของ 'มูเตลู'  นี้ถูกสอดแทรกและบันทึกไว้ในซีรีส์และภาพยนตร์ไทยหลายเรื่อง มีผลงานชิ้นไหนที่น่าสนใจบ้าง แต่ตามดูกัน!

สมพรปาก

ทรูไอดี ออริจินัล ฟิล์ม สายมูเตลู ด้วยภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่สอดแทรกเรื่องราวความเชื่อส่วนบุคคล สะท้อนแนวคิดและความเชื่อกับที่ยึดเหนียวจิตใจของคนเจน Y ผ่านเรื่องราวชีวิตของ “แพรว” สาวออฟฟิศชีวิตธรรมดา ผู้คลั่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการมูเตลูสุดหัวใจ หลังเธอสมหวังจากการขอพรจากพระตรีมูรติ และสมหวังในความรักกับ “ปรีดี” หนุ่มข้างบ้านสุดหล่อ ตั้งแต่สมัยมัธยม แต่เมื่อทั้งคู่เติบโตขึ้นความสัมพันธ์เริ่มสั่นคลอนเพราะภาพอนาคตแตกต่างกัน เมื่อแพรวได้รับของขวัญวันเกิดจากแม่ เป็นยันต์ทองจากวัดป่าอินเดีย มอบพลัง 'สมพรปาก' เพียงพูดออกมาก็ได้ดั่งใจ แพรวจึงใช้พลังและหลงใหลไปกับชีวิตสุดเพอร์เฟค แต่นั่นมันเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

บูชา

เปิดสัมผัสสู่ห้วงพลังแห่งศรัทธาและความเชื่อที่ขีดเส้นชีวิตผู้คนจากทุกภาคทั้งเหนือจรดใต้ด้วยภาพยนตร์สารคดีที่รวมความเชื่อและความศรัทธาของคนไทยเกือบทุกแขนงมารวมไว้ในเรื่องเดียวกัน ห่อหุ้มผู้ชมไปกับควันธูปเทียนบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพิธีทำบุญไล่ผีสาง สวดภาณยักษ์ ผีตาโขน ขอหวยพญานาคคำชะโนด พญาเต่างอย รอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ แห่นาคโหด บุญบั้งไฟ ม้าทรงกินเจภูเก็ต และร่วมสำรวจเส้นแบ่งระหว่างความเลื่อมใสกับงมงาย ความขลังกับฟุ้งเฟ้อ ของชาวบ้าน ชาวนา พระ ร่างทรง มัคนายก และมวลเหล่าสาธุชน 

ขุนพันธ์

ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น ดราม่า แฟนตาซี สุดยิ่งใหญ่ เรื่องราวชีวิตของ “ขุนพันธรักษ์ราชเดช” ชายผู้มีตัวตนจริงอยู่ในประวัติศาสตร์ ในฐานะของการเป็นมือปราบจอมขมังเวทย์ ผู้มีร่างกายคงกระพัน เขาได้รับมอบหมายให้เดินทางไปสืบข่าวของ “อัลฮาวียะลู” โจรแบ่งแยกดินแดน จึงได้เข้าศึกษาและฝากตัวเป็นศิษย์กับเกจิอาจารย์หลายสำนักเพื่อศึกษาวิชาอาคมเพิ่มเติม ขณะเดียวกันนั้นก็ออกปราบกลุ่มโจรอีกหลายก๊กหลายเหล่า 

ขุนพันธ์ 2

“ขุนพันธ์ฯ” ตำรวจเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถกำราบเหล่าเสือที่โด่งดังในอดีตลงได้ กำลังเผชิญกับอุปสรรคถูกพักราชการ และความจริงที่ว่าผู้คนไม่ศรัทธาตำรวจ ชาวบ้านลุกขึ้นมาเป็นโจร จนให้ขุนพันธ์ตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มกับ “เสือฝ้าย” หัวหน้าโจรเชิ้ตดำผู้คุมอำนาจและอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป็นผู้นำเหล่าเสือในชุมโจรกว่าร้อยชีวิต โดยมี “เสือใบ” เป็นมือขวาผู้ภักดี ทำให้กลายเป็นชุมเสือที่ทางการเองยังต้องหวาดหวั่น และหาทางส่งนายตำรวจมือดีไปปราบปราม

คนเล่นของ

การแก้แค้นแนวไสยศาสตร์ที่สยดสยองของ “บุ๋ม” แคดดี้สาวที่รับงานเป็นเด็กเอนฯ ของ “ประธาน” ทั้งที่เขามีครอบครัวอยู่แล้ว จนกระทั่งบุ๋มท้องหากแต่ประธานไม่รับผิดชอบหนำซ้ำยังให้เพื่อนร่วมก๊วนของเขารุมโทรมเธอ ด้วยความแค้น บุ๋มจึงไปหาหมอคุณไสยเพื่อทำของใส่ประธาน ผู้ชายทุกคนที่ร่วมกันรุมโทรมเธอ  รวมทั้งครอบครัวของประธานจนทุกคนตาย หากแต่การแก้แค้นของบุ๋มไม่จบลงเพียงเท่านั้น

ลองของ

ภาพยนตร์ที่สร้างความสยดสยองจนติดตา เรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 6 คน กลับมาเยี่ยม “ครูพนอ” อดีตครูที่เคยสอนพวกเขาสมัยมัธยมและเป็นแม่เลี้ยงของต๊ะ ชายที่อยู่รอบตัวหลงใหลครูพนอและทำของใส่เพื่อให้เธอหลงเสน่ห์ เมื่อโดนไสยเวทย์นานเข้าทำให้เธอถลำลึกจนวิกลจริตและกลายเป็นผู้หลงใหลในไสยศาสตร์มนตร์ดำนั้นเสียเอง และเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของพิธีกรรมสุดสยอง 

ลองของ 2

การต่อสู้ทางไสยศาสตร์ ประลองกำลัง เพื่อการได้มาซึ่งพลังอำนาจที่เหนือกว่า โดยเรื่องราวเล่าถึงช่วง 2 ปีก่อนเหตุการณ์ในภาคแรก ที่ “ครูพนอ” เป็นเหยื่อของหมอผีมนต์ดำ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมครูพนอต้องแก้แค้นด้วยการตามฆ่าทุกคนอย่างสยดสยองและทรมานมากกว่าเดิม

Enigma คน มนตร์ เวท

ซีรีส์แนวลึกลับ สืบสวน ไขปริศนาของเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อเด็กหัวกะทิคนหนึ่งเกิดสติแตก เอาดินสอที่เหลาจนแหลมไล่แทงครูจนบาดเจ็บหนัก แม้โรงเรียนจะบอกว่าเกิดจากความเครียดจากการเรียน แต่ “ฟา” เด็กนักเรียนสาวชั้น ม.6 กลับรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่าง และดูเหมือนทุกเรื่องจะเกี่ยวข้องกับครูคนใหม่ของโรงเรียนอยู่เสมอ เขากำลังจะพาฟาไปสู่โลกใบใหม่ที่อันตรายกว่าที่คาดคิด โลกที่เธอคิดมาตลอดว่ามันเป็นแค่เรื่องงมงาย แต่จริง ๆ แล้ว ถ้าเธอเชื่อมากพอ มันจะเป็นจริง

อโยธยา มหาละลวย

ภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์และความรักของสายมู แนวพีเรียดแอ็กชั่น โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องราวของ “เรียวสึ” ชายหนุ่มที่มีความเป็นมาคลุมเครือ เขาได้รับการเลี้ยงดูโดยหลวงตา ซึ่งสอนให้เขาได้เรียนรู้วิชาการต่อสู้ และเวทมนตร์คาถาเพื่อใช้ป้องกันตัวในวันข้างหน้า ด้วยความงามของนางในดวงใจของเรียวสึอย่าง “ออสร้อย” เป็นที่ต้องตาของ “ขวัญ” บุตรชายของผู้มีอำนาจมากที่สุดในอโยธยา ทำให้เรียวสึพยายามทำทุกทางเพื่อชิงตัวออสร้อยคืนมา วิทยายุทธที่เรียวสึสั่งสมมาอาจไม่เพียงพอ บางครั้งอาจต้องพึ่งพามนตร์คาถาที่เขาเรียนรู้ทั้งชีวิต เพื่อจะช่วงชิงตัวและหัวใจออสร้อยกลับมาเป็นของเขาได้อีกครั้ง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa