รีเซต

เขม นราวิชญ์-บัว วันสิริ โชว์สวีทพ่อแง่แม่งอนส่งท้าย เสื้อสีฝุ่น

เขม นราวิชญ์-บัว วันสิริ โชว์สวีทพ่อแง่แม่งอนส่งท้าย เสื้อสีฝุ่น
9 พฤศจิกายน 2557 ( 11:10 )
3K

ฝ่าฟันทั้งเรื่องอาชีพ และเรื่องความรักมาตลอดในที่สุด “เสื้อสีฝุ่น” ก็ดำเนินเรื่องมาจนถึงตอนจบกันแล้ว แต่จะให้จบง่ายๆ คงจะไม่เซอร์ไพรส์ เมื่อฉากนี้ถูกเขียนขึ้นมาเพิ่มเพื่อให้พระเอกนางเอก เขม นราวิชญ์ จิตรบรรจง และบัว วันสิริ อ่องอำไพ ได้โชว์สวีทพ่อแง่แม่งอนกันโดยเฉพาะเลยทีเดียว เบื้องหลังการถ่ายทำจะเป็นอย่างไรวันนี้มีภาพมาให้ได้ชมกันก่อนเลยจ้า


ฉากนี้เป็นตอนที่จอง (เขม) พาอวล (บัว) มาเที่ยวในวันเกิด และเตรียมเซอร์ไพรส์หาของขวัญวันเกิดที่อวลจะต้องดีใจเมื่อได้รับ แต่กลายเป็นว่าสาวอวลเกิดงอนขึ้นมา เพราะคิดว่าคุณสามีมีความลับกับตน เลยทำหน้าบูดบึ้ง จนจองก็ต้องใจอ่อนยอมแพ้กับนิสัยของอวล บอกความลับไปในที่สุด

ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานพระราม 8 โดยฉากนี้เป็นการเขียนเพิ่มขึ้นมานอกเหนือไปจากบทเดิมที่มีอยู่ เพื่อให้ได้บรรยากาศสวยงาม และมีความหมายต่อเนื้อเรื่องที่สมบูรณ์มากขึ้น ซึ่งพี่นาย ผกก. ก็บรรจงกำกับฉากนี้ให้เป็นฉากที่สวยงามอีกฉากหนึ่งเลยทีเดียว แถมฉากนี้ก็ถ่ายทำกันในวันสุดท้ายของการทำงานร่วมกันของนักแสดงและทีมงานอีกด้วยหลังจากที่เขม บัว พระนางแต่งตัวสวยหล่อเต็มพิกัดกันเป็นพิเศษ ก็พร้อมแล้วที่จะทำการแสดงในฉากสำคัญฉากนี้ พี่นาย จัดแจงทำการซักซ้อมคิวพร้อมทั้งอธิบายถึงที่มาที่ไป ที่มีฉากนี้เกิดขึ้น ก่อนจะให้ทั้งคู่ลองซ้อมให้ดูเป็นตัวอย่าง ก่อนจะถ่ายจริงกันเลย เพราะเมฆฝนตั้งเค้ามาแต่ไกล ขืนรอช้ามีหวังฉากนี้ได้เปียกฝนฉ่ำกันแน่นอน โดยเริ่มจากที่เขม บัวพากันมาริมแม่น้ำก่อนจะช่วยกันทำบุญปล่อยนก แล้วเขมก็มีเซอร์ไพรส์แรกมาให้บัวด้วยการเอา ดอกกุหลาบสีแดง 1 ดอกที่ซ่อนอยู่มามอบให้ เพราะที่ตรงนี้พระเอกเคยมอบดอกไม้ให้นางเอกในวันที่ขอความรัก และตกลงแต่งงานกันบัวก็ยิ้มปลื้มที่เขมอุตส่าห์ตั้งใจรำลึกความหลัง ก่อนจะพูดถึงความรักที่มีให้บัวคนเดียวมาโดยตลอด ซึ่งบัวก็ซาบซึ้งใจ แต่เขมบอกยังมีเซอร์ไพรส์เหลืออีกหนึ่งอย่างที่เป็นความลับ คราวนี้บัวก็เริ่มหน้าบึ้งถามเอาความจริงด้วยความอยากรู้ แต่เขมอยากจะเก็บเอาไว้ก่อน บัวเลยโกรธหน้าหงิกงอ หันหลังหนี ทำงอนแผลงฤทธิ์ใส่ จนเขมที่กลัวบัวจะโกรธจนเกิดเรื่องราวเข้าใจผิดอีก ก็รีบเข้ามากอดบัวเอาใจ พร้อมทั้งคลอเคลียง้องอน บัวก็ยังทำตึงใส่จนเขมต้องจับไหล่บัวหันหน้าพร้อมทั้งยอมแพ้ บอกว่าความลับที่เก็บไว้คือกำลังสร้างตึกให้เป็นของขวัญวันเกิด ทำเอาบัวซาบซึ้งใจ น้ำตาคลอ ใจอ่อนยอมให้กับผู้ชายคนนี้ที่รักและดีต่อตัวเองมาตลอด โผเข้ากอดคอเขมเอาไว้แน่น ปลื้มใจ อิ่มใจ ที่ชีวิตที่เคยลำบาก ประสบความสำเร็จ และลืมตาอ้าปากได้พร้อมๆ กับที่ได้คู่ชีวิตที่เป็นคนดี ขยันขันแข็งหลังจากเทคแรกผ่านไป พี่นายก็ขอให้ทั้งคู่เล่นอีกรอบเพื่อเปลี่ยนมุมกล้อง และเพิ่มแอ็คติ้งให้มันมีความรักส่งผ่านออกมาทางสีหน้า และแววตาของคนที่เป็นคู่ชีวิตกันมากขึ้น ซึ่งเทคนี้ทั้งเขมและบัวต่างก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาพร้อมทั้งรับและส่งอารมณ์กันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกว่าฉากนี้เป็นบทสรุปของละครที่จะได้เห็นทั้งความซาบซึ้ง และความหวานไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว


ติดตามชมบทสรุปของละครที่ส่งเสิรมให้กำลังใจทุกคนที่มีความฝัน และความหวังในทุกสาขาอาชีพได้ใน
ละคร “เสื้อสีฝุ่น” วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา เวลา 18.30 น.-19.45 น.  ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 จ้า

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety