รีเซต

สิ้นแล้ว ศรเพชร ศรสุพรรณ ครูเพลงลูกทุ่งระดับตำนาน ผู้เป็นที่รักของทุกคน - ลูกชายแจ้งกำหนดการรดน้ำศพ

สิ้นแล้ว ศรเพชร ศรสุพรรณ ครูเพลงลูกทุ่งระดับตำนาน ผู้เป็นที่รักของทุกคน - ลูกชายแจ้งกำหนดการรดน้ำศพ
MusicEditorTalk
9 มกราคม 2565 ( 10:20 )
725

ข่าวบันเทิงวันนี้

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ ศรเพชร ศรสุพรรณ ตำนานนักร้องลูกทุ่งชื่อดั ครูเพลงผู้เป็นที่รักของลูกศิษย์มากมาย เจ้าของบทเพลง หนุ่มนาเสียงเด็ด ที่มีผลงานเพลงมากมาย อาทิ มอเตอร์ไซค์ทำหล่น , ใจจะขาด , ไอ้หวังตายแน่ , รักมาห้าปี  ฯลฯ โดย ศิริโชค ศรสุพรรณ ลูกชาย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งข่าวการสูญเสียของคุณพ่อว่า "หลับให้สบายนะครับพ่อ พ่อเหนื่อยมามากแล้ว ผมสัญญาจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด เสียงเพลงของพ่อจะอยู่ในใจของแฟนเพลงทุกคนตลอดไป"

และได้แจ้งกำหนดการเคลื่อนศพ รดน้ำศพคุณพ่อศรเพชร ศรสุพรรณ ณ วัดยางไทยเจริญผล อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี (วัดบ้านเกิด)

12:00น. เคลื่อนศพออกจากโรงบาลศิริราช
วิ่งเส้นทางบางบัวทอง-วัดไผ่โรงวัว-สองพี่นอง
16:00น. รดน้ำศพ
https://goo.gl/maps/1T2T8344WUWqQy8L9 

ทั้งนี้มีแฟนเพลง ลูกศิษย์ ศิลปินทั่วไปร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ศรเพชร ศรสุพรรณ ครูเพลงระด้บตำนานมามาย ทีมข่าวทรูไอดีขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ครูศรเพชร ศรสุพรรณ อีกครั้งหนึงนะคะ

ศรเพชร ศรสุพรรณ เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งชาวไทย จากจังหวัดสุพรรณบุรี มีชื่อเสียงจากเพลง "ข้าวไม่มีขาย" ซึ่งได้รับรางวัลเสาอากาศทองคำ เมื่อปี พ.ศ. 2518 ผลงานเพลงที่มีชื่อเสียงในระยะแรกและต่อมา ได้แก่ หยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น, ไอ้หวังตายแน่, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, เสียน้ำตาที่คาเฟ่, รักมาห้าปี เป็นต้น โดยศรเพชรเป็นนักร้องที่มีลูกคอสะเด็ดเป็นเอกลักษณ์จนหาใครเทียบยาก

ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ศรเพชร เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช และขอรับบริจาคเลือด B Rh-negative เนื่องจากมีอาการป่วยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด ซึ่งก่อนหน้านี้วันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา ศรเพชร ได้เข้ารับการรักษาถูกหามส่งโรงพยาบาลธนบุรี 1 หลังมีอาการอาเจียนอย่างหนัก จากอาการอาหารเป็นพิษ โดย ภายหลัง "ศิริโชค ศรสุพรรณ" ลูกชาย เปิดเผยว่า แพทย์แจ้งว่าพบอาหารเป็นพิษ และได้มีการให้น้ำเกลือ รวมถึงยาฆ่าเชื้อแล้ว โดยเริ่มแรกคุณพ่อมีอาการเวียนหัวและอาเจียน รวมถึงหน้ามืดเป็นมา 2-3 วัน แล้วและหลังจากนั้นก็พักรักษาอยู่ที่บ้าน และล่าสุดวันนี้ 2 พ.ย. ลูกชาย ได้โพสต์ แจ้งข่าวของคุณพ่อผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังมีอาการทรุดหนัก และรักษาตัวในโรงพยาบาล ล่าสุดได้จากไปอย่างสงบท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและลูกหลาน

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ  และรายการกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี