รีเซต

"แดง พระโขนง" แผลงฤทธิ์ทั่วไทย ผงาดรายได้เปิดตัววีคแรกแตะ 30 ล้านบาท!

"แดง พระโขนง" แผลงฤทธิ์ทั่วไทย ผงาดรายได้เปิดตัววีคแรกแตะ 30 ล้านบาท!
Jeaneration
5 เมษายน 2565 ( 16:00 )
3.6K

ดูเหมือนว่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น บรรยากาศของโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะเป็นการฉายชนกันของ 2 โปรแกรมหนังที่น่าสนใจ เรื่องหนึ่งเป็นหนังแอคชั่นจากมาร์เวล กับอีกเรื่องเป็นหนังไทยที่หยิบเอาตำนานผีคลาสสิกมาเล่าใหม่ กลายเป็นขับเคี่ยวชิงชัยกันของหนังทั้ง 2 เรื่องนี้ แต่ผลลัพธ์ระดับทั่วประเทศได้ออกมาเป็นที่ประจักษ์แล้ว

เพจเฟซบุ๊ก Thailand Boxoffice and Entertainment ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้รวมทั่วประเทศของ "Morbius" กับ "แดง พระโขนง" โปรแกรมหนังที่เพิ่งเข้าใหม่ทั้ง 2 เรื่อง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผลปรากฏว่า แดง พระโขนง ขึ้นแท่นเป็นแชมป์หนังได้อย่างงดงาม กับรายได้ 30.2 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นหนังไทยที่เปิดตัวได้แรงเป็นอันดับที่ 2 ในปีนี้ เป็นรองแค่ "พี่นาค 3" (39 ล้านบาท) ที่เปิดตัวแรงเอาไว้เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้

ในขณะที่ Morbius สามารถโกยรายได้ทั่วประเทศไปได้ราว ๆ 15.8 ล้านเหรียญ ไล่ตามมาห่าง ๆ เป็นอันดับที่ 2 ที่ถือว่าเป็นหนังที่แฟนมาร์เวลตามไปอุดหนุนกันเป็นอย่างดี แม้ว่าภาพรวมและเสียงวิจารณ์ของหนังจะออกมาค่อนข้างหนักหน่วงพอสมควรก็ตาม แต่ทุกคนก็ล้วนอยากจะออกไปพิสูจน์ให้เห็นกับตัวเองว่า มันจะดีแย่สักเท่าไหร่กัน

ถึงแม้ว่าตัวเลขบ็อกซ์ออฟฟิศในพื้นที่กรุงเทพฯ กับปริมณฑล ที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านั้น จะพบว่า Morbius เฉือนชนะ แดง พระโขนง ไป แต่ก็นับได้ว่าเป็นตัวเลขที่เห็นได้ชัดถึงความนิยมในแต่ละพื้นที่ กลุ่มผู้ชมในเมืองนิยมดูหนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์ฮอลลิวูดมากกว่า ในขณะที่กลุ่มผู้ชมในต่างจังหวัดส่วนใหญ่ ยังคงเลือกชมหนังไทยเป็นหลักโดยแท้

และก็นับว่าสูตรความสำเร็จในรูปแบบฉบับหนังไทย แดง พระโขนง ที่อาจจะไม่ได้ครองรอยฉายและโรงฉายในพื้นที่เมืองหลวงได้มากนัก แต่กลับกระจาดรอบและโรงฉายในพื้นที่โรงหนังในต่างจังหวัดแทน กลายเป็นกลยุทธ์ปูทางรายได้ที่กอบโกยกลับมาได้อย่างน่าพอใจ เพราะหนังไทยที่เกี่ยวกับผีผสมกับเนื้อหาตลกเช่นนี้ ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเป็นที่ถูกใจคอหนังชาวไทยตลอดกาลเช่นเคย...

ขณะที่สัปดาห์หน้าต้องมาดูว่า "Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ" หนังใหม่จากค่ายจีดีเอช ที่ลัดคิวลงโรงฉายที่เหมือนจะทำอะไรเร็วไปเสียหมด จะทำผลลัพธ์ออกมาได้ดีแค่ไหน เพราะสังเกตได้ว่าหนังเรื่องนี้มีความน่ากังวลอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นกระแสจากทีเซอร์ตัวอย่าง และการโปรโมตต่าง ๆ ของหนังค่อนข้างเงียบและเบาบางต่างไปจากกระแสหนังจีดีเอชที่คุ้นเคย หรือนี่จะเป็นสัญญาณอะไรบางอย่าง?

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa