รีเซต

John Wick แรงกว่านรก - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

John Wick แรงกว่านรก - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
23 ตุลาคม 2566 ( 17:00 )
1.4K

ดูหนังออนไลน์ John Wick

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ถึงคิวของหนังแอคชั่นแฟรนไชส์ที่เป็นขวัญใจคอหนังชาวไทยกันบ้าง เพราะนี่คือปฐมบทของความคลั่งแค้นใน "John Wick" (จอห์น วิค แรงกว่านรก) ที่วันนี้ตรงกับครบรอบที่หนังภาคแรกได้ฤกษ์ลงโรงฉายในเมืองไทย ครบ 7 ปีเต็มพอดีเลย

จอห์น วิค นักฆ่ามือ 1 ของวงการ ที่ตัดสินใจล้างมือจากโลกมืดและเริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่อย่างเงียบสงบหลังจากภรรยาเสียชีวิต แต่ชีวิตของเขาไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อเขาถูกหมายหัวจากหัวหน้าแก๊งอาชญากรที่มีอำนาจที่สุดของนิวยอร์ค โดยมีนักฆ่าฝีมือฉกาจที่เคยเป็นเพื่อนสนิทที่สุดกับเขามารับหน้าที่ตามล่าตัวเขา ยอดนักฆ่าอย่าง จอห์น วิค จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่ พวกมันต้องการตามล่าเขาไปทำไม และพร้อมจะเอาคืนชนิดกระสุนแลกกระสุน

อย่างที่ทุกๆ ทราบกันดีแล้วว่านี่คือหนังนักฆ่าที่เป็นแฟรนไชส์อันดับต้นๆ ของของโลกในเวลานี้ ผลงานการกำกับของ "แชด สตาเฮลสกี" กับ "เดวิด ลิตช์" ที่ได้มือเขียนบทสุดเจ๋ง "ดีเร็ค โคลสตาด" มาถ่ายทอดเรื่องราวสุดมันส์ในครั้งนี้ให้ "คีอานู รีฟส์" ที่สวมบทบาทเป็นคุณจอห์นตั้งแต่ภาคเริ่มต้น และยังมีนักแสดงสมทบมากมาย เช่น "วิลเลม เดโฟ", "บริดเจ็ท เรแกน", "อัลฟี อัลเลน" หรือ "เอียน แม็คเชน" เป็นต้น

ภาคแรกของ John Wick ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี เพราะเป็นหนังแอคชั่นล้างผลาญทุนไม่สูงมากนัก แต่กวาดเงินรายได้ทั่วโลกได้เกือบ 90 ล้านเหรียญ พร้อมกับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีมีคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 86% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และยังสร้างวัฒนธรรมตัวละครใหม่ให้เกิดขึ้นกลายเป็นที่นิยมในหมู่แฟนหนังเป็นวงกว้างได้อีกด้วย ปัจจุบันหนังกำลังแตกยอดออกไปไม่สิ้นสุด ภาคที่ 4 กำลังจะตามออกมา และยังมีซีรีส์ภาคแยกด้วย

  • ประเภท: แอคชั่น / ทริลเลอร์
  • นำแสดงโดย: คีอานู รีฟส์, วิลเลม เดโฟ, บริดเจ็ท เรแกน
  • กำกับโดย: แชด สตาเฮลสกี, เดวิด ลิตช์
  • ความยาว: 101 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 23 ตุลาคม 2557 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa