"Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
13 มิ.ย. 64
470

ดูหนังออนไลน์ Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบของวันที่คนทั้งโลกได้รู้จักกับเขาคืออีกครั้ง บุรุษที่แข็งแกร่งกว่าใคร เพราะเขาคือ "Man of Steel" (บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน) ที่เป็นการหยิบเอาตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี มาปัดฝุ่นตีความใหม่อีกครั้ง และเป็นจุดเริ่มต้นของจักรวาลหนังดีซีในปัจจุบันนี้

เราน่าจะทราบถึงเรื่องราวของเขากันเป็นอย่างดีแล้ว เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งค้นพบว่าตัวเองมีพลังวิเศษที่ไม่ได้มาจากโลกใบนี้ เขาจึงพยายามตามหามตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือใคร? มาจากไหน? และถูกส่งมาอยู่บนผืนโลกนี้เพราะอะไร? สุดท้ายความเป็นฮีโร่ในตัวของเขาจะถูกปลุกขึ้นโดยสมบูรณ์เพื่อปกป้องโลกของเราจากภยันตราย ก่อนเขาจะกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของมนุษยชาติ

null

นี่คือผลงานที่ออกสตาร์ทของจักรวาลหนังดีซีที่ปลุกปั้นด้วยน้ำมือของ "แซ็ค สไนเดอร์" การเริ่มต้นครั้งนี้ถือว่าน่าประทับใจไม่เบา เพราะหนังยังเต็มไปด้วยไฮไลท์อันเป็นเอกลักษณ์ของดีซี ไม่ว่าจะเป็นประเด็นดราม่า ความดาร์กและมืดหม่นของโทนเรื่อง และความในใจของตัวเองที่มักจะมีปมซ่อนอยู่เสมอๆ ทุกอย่างได้หล่อรวมออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ หนังฉายครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2556 ซึ่งถือว่าฉายไล่เลี่ยกับที่อเมริกาในสัปดาห์เดียวกัน เมื่อ 8 ปีก่อน

และ Man of Steel ยังถือเป็นการต้อนรับซูเปอร์แมนคนใหม่ และน่าจะเป็นซูเปอร์แมนที่มีแฟนๆ หลายคนหลงรักคนอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือ "เฮนรี่ คาวิลล์" ดาราหนุ่มอังกฤษที่ดังเป็นพลุแตกและขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์ในปัจจุบันนี้ได้ก็เพราะโอกาสที่ได้รับจากหนังเรื่องนี้ และเขาเองก็สวมบทเป็น คลาร์ก เคนท์ ได้อย่างเหมาะสม และนับว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็นซูเปอร์แมนที่ดีอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว

แม้ว่า Man of Steel เวอร์ชั่นนี้จะยังไม่ได้เป็นที่ถูกใจนักวิจารณ์เท่าไหร่นัก เพราะได้คะแนนเฉลี่ยไปแบบคาบเส้นที่ 56% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แต่ก็ถือว่าถูกใจผู้ชมอยู่ในระดับหนึ่ง เพราะจากการสำรวจความนิยมของคนดูผ่าน CinemaScore ก็ได้เกรด A อยู่ ขณะที่ผลตอบรับก็ถือว่าพอใช้ได้ เพราะหนังใช้ทุนสร้างไปราวๆ 250 ล้านเหรียญ และโกยเงินทั่วโลกไปได้ราวๆ 670 ล้านเหรียญ แต่กระนั้นก็ยังไม่พอที่จะทำให้ได้เห็นภาคต่อของหนังออกมาสักที

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: เฮนรี่ คาวิลล์, เอมี่ อดัมส์, ไมเคิล แชนน่อน
  • กำกับโดย: แซ็ค สไนเดอร์
  • ความยาว: 148 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 13 มิถุนายน 2556 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa