รีเซต

"Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
13 มิถุนายน 2564 ( 09:00 )
1.4K

ดูหนังออนไลน์ Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบของวันที่คนทั้งโลกได้รู้จักกับเขาคืออีกครั้ง บุรุษที่แข็งแกร่งกว่าใคร เพราะเขาคือ "Man of Steel" (บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน) ที่เป็นการหยิบเอาตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี มาปัดฝุ่นตีความใหม่อีกครั้ง และเป็นจุดเริ่มต้นของจักรวาลหนังดีซีในปัจจุบันนี้

เราน่าจะทราบถึงเรื่องราวของเขากันเป็นอย่างดีแล้ว เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งค้นพบว่าตัวเองมีพลังวิเศษที่ไม่ได้มาจากโลกใบนี้ เขาจึงพยายามตามหามตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือใคร? มาจากไหน? และถูกส่งมาอยู่บนผืนโลกนี้เพราะอะไร? สุดท้ายความเป็นฮีโร่ในตัวของเขาจะถูกปลุกขึ้นโดยสมบูรณ์เพื่อปกป้องโลกของเราจากภยันตราย ก่อนเขาจะกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของมนุษยชาติ

นี่คือผลงานที่ออกสตาร์ทของจักรวาลหนังดีซีที่ปลุกปั้นด้วยน้ำมือของ "แซ็ค สไนเดอร์" การเริ่มต้นครั้งนี้ถือว่าน่าประทับใจไม่เบา เพราะหนังยังเต็มไปด้วยไฮไลท์อันเป็นเอกลักษณ์ของดีซี ไม่ว่าจะเป็นประเด็นดราม่า ความดาร์กและมืดหม่นของโทนเรื่อง และความในใจของตัวเองที่มักจะมีปมซ่อนอยู่เสมอๆ ทุกอย่างได้หล่อรวมออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ หนังฉายครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2556 ซึ่งถือว่าฉายไล่เลี่ยกับที่อเมริกาในสัปดาห์เดียวกัน เมื่อ 8 ปีก่อน

และ Man of Steel ยังถือเป็นการต้อนรับซูเปอร์แมนคนใหม่ และน่าจะเป็นซูเปอร์แมนที่มีแฟนๆ หลายคนหลงรักคนอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือ "เฮนรี่ คาวิลล์" ดาราหนุ่มอังกฤษที่ดังเป็นพลุแตกและขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์ในปัจจุบันนี้ได้ก็เพราะโอกาสที่ได้รับจากหนังเรื่องนี้ และเขาเองก็สวมบทเป็น คลาร์ก เคนท์ ได้อย่างเหมาะสม และนับว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็นซูเปอร์แมนที่ดีอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว

แม้ว่า Man of Steel เวอร์ชั่นนี้จะยังไม่ได้เป็นที่ถูกใจนักวิจารณ์เท่าไหร่นัก เพราะได้คะแนนเฉลี่ยไปแบบคาบเส้นที่ 56% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แต่ก็ถือว่าถูกใจผู้ชมอยู่ในระดับหนึ่ง เพราะจากการสำรวจความนิยมของคนดูผ่าน CinemaScore ก็ได้เกรด A อยู่ ขณะที่ผลตอบรับก็ถือว่าพอใช้ได้ เพราะหนังใช้ทุนสร้างไปราวๆ 250 ล้านเหรียญ และโกยเงินทั่วโลกไปได้ราวๆ 670 ล้านเหรียญ แต่กระนั้นก็ยังไม่พอที่จะทำให้ได้เห็นภาคต่อของหนังออกมาสักที

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: เฮนรี่ คาวิลล์, เอมี่ อดัมส์, ไมเคิล แชนน่อน
  • กำกับโดย: แซ็ค สไนเดอร์
  • ความยาว: 148 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 13 มิถุนายน 2556 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa