รีเซต

"Transformers" ไฟเขียวได้สร้างต่อ พาราเมาท์ แบ่งหนังออกเป็น 2 เรื่อง

"Transformers" ไฟเขียวได้สร้างต่อ พาราเมาท์ แบ่งหนังออกเป็น 2 เรื่อง
Jeaneration
29 มกราคม 2563 ( 19:00 )
2.3K

ข่าวสารวงการหนัง Transformers ภาคใหม่

อนาคตของ "Transformers" หนึ่งในหนังแฟรนไชส์ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเริ่มมีแสงส่องสว่างอีกครั้ง หลังจากที่สตูดิโอผู้สร้าง "พาราเมาท์ พิคเจอร์ส" ได้ทดลองแตกหน่อสร้างหนังภาคแยกออกมาอย่าง "Bumblebee" เมื่อปลายปี 2018 ผลลัพธ์ที่ออกมากลับเป็นการกู้หน้าตาให้กับหนังชุดนี้ได้ระดับหนึ่ง

Transformer ยังจะได้ไปต่อบนจอใหญ่

Variety รายงานว่า พาราเมาท์ ได้หาแนวทางที่จะเครื่องครั้งใหญ่ให้กับหนังชุด Transformers เพื่อเป็นการต่อลมหายใจให้กับแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้อีกครั้ง ทำให้ล่าสุดได้มีการอนุมัติสร้างหนังในจักรวาลนี้ออกมาพร้อมๆ กัน 2 เรื่อง เพื่อทำการพัฒนาสร้างตามลำดับ

โดยหนัง Transformers เรื่องใหม่เรื่องแรกได้ "เจมส์ แวนเดอร์บิลต์" จาก The Amazing Spider-Man มาดูแลควบคุมทิศทางโครงเรื่อง ขณะที่หนัง Transformers อีกเรื่องได้ "โจบี้ แฮโรลด์" จาก King Arthur: Legend of the Sword เป็นนักเขียนบทผู้ดูแลอยู่

อนุมัติสร้าง Transformer ทีเดียว 2 เรื่องเลยนะ

ตามรายงานระบุว่า วิธีการดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการกล้าได้กล้าเสียของสตูดิโอที่ผลิตสร้าง Bumblebee ออกมาเป็นแนวที่สดใสกว่าปกติ เป็นหนังสไตล์ coming-of-age ที่ปรากฏว่าทำรายได้ทั่วโลกไปได้กว่า 465 ล้านเหรียญ และยังได้รับเสียงวิจารณ์ค่อนข้างดีกว่าหนังชุดนี้เรื่องอื่นๆ ด้วย

จากการสำเร็จดังกล่าวทำให้ทางสตูดิโอพยายามคิดหาแนวทางในการต่อลมหายใจให้กับ Transformers โดยหวังจะขยายจักรวาลหนังเรื่องนี้ออกไปอีก แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า หนังทั้ง 2 เรื่องใหม่ของ Transformers จะออกไปในทิศทางใด อีกทั้งยังไม่มีข่าวเรื่องทาบทามผู้กำกับคนไหน โดยเชื่อว่าหนังอาจจะเป็นการยกเครื่องใหม่ และใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด

Bumblebee ที่มาต่อชีวิตให้หนังชุดนี้

Transformers ถือเป็นแฟรนไชส์หนังที่ทำเงินให้กับพาราเมาท์เป็นกอบเป็นกำ มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านเหรียญ หลังจากที่ภาคแรกเปิดตัวได้อย่างประสบความสำเร็จ และมีภาคต่อตามออกมาถึง 5 ภาค แต่ในภาคที่ 5 กลายเป็นความล้มเหลว เพราะทำเงินในบ้านได้แค่เพียง 130 ล้านเหรียญ กับรายได้ทั่วโลกไม่ถึงระดับพันล้านตามที่หวัง ทำให้สตูดิโอต้องหยุดโครงการสร้างภาคต่อ และกลับไปนั่งคิดหาวิธีทางจะเดินหน้าไปต่อกับแฟรนไชส์ชุดนี้อย่างไรดี กระทั่งได้ Bumblebee กลับมากอบกู้ชื่อเสียงเอาไว้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<