รีเซต

จิ๊บ วสุ  พร้อมเป็นเจ้าบ่าวแล้ว ลุยจัดงานแต่ง ฝ่าโควิด หลังเลื่อนมาหลายรอบ

จิ๊บ วสุ  พร้อมเป็นเจ้าบ่าวแล้ว ลุยจัดงานแต่ง ฝ่าโควิด หลังเลื่อนมาหลายรอบ
ข่าวสด
25 มกราคม 2564 ( 14:49 )
166

จิ๊บ วสุ พร้อมเป็นเจ้าบ่าวแล้ว ลุยจัดงานแต่ง ฝ่าโควิด หลังเลื่อนมาหลายรอบ เผยปรึกษา จ๊ะจ๋า จัดแบบภายใน ขอไปต่อ ไม่รอแล้วนะ

จิ๊บ วสุ พร้อมเป็นเจ้าบ่าวแล้ว - วันที่ 25 ม.ค. ณ ลานกิจกรรม People park community mall สุขุมวิท 77 นักร้องหนุ่ม จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว 3 ซีรีส์ COMA/Love Operation ปฏิบัติการ(ลับ)รัก และ Pretty Idol&Her angle เทพวุ่นวาย ไอดอลวุ่นรัก โดยภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง การเตรียมพร้อมเป็นเจ้าบ่าว ในงานวิวาห์ที่จะจัดขึ้นในปี 2564 ตามรูปแบบใหม่ พร้อมเปรย หากแต่งงานแล้ว จะรีบมีทายาทเลยหรือเปล่า

ผลงานเพลงในตอนนี้? "เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์นะครับที่ตอนนี้กำลังเริ่มงานกันอยู่ ในความรู้สึกพวกเราหลายๆคนเป็นเพลงที่ไพเราะ แล้วก็ข้ามกาลเวลา มันเป็นเพลงที่อมตะแล้วจะอยู่ในความทรงจำในความรู้สึกที่ดี ไม่ว่าจะเป็นคนยุค 70-80S ข้ามมาจนกระทั่งยุคปัจจุบัน คนรุ่นใหม่หลายคนก็อาจจะได้ยินจากคุณพ่อคุณแม่ จนเราก็มีโปรเจ็กต์นี้เกิดขึ้นมาชื่อว่าโปรเจ็กต์ คะนึงครวญ

เราจะนำบทเพลงอมตะยิ้นเวลานานมาเล่าให้ฟัง มีทั้ง ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา นำขบวนมาเลยครับ แล้วก็ในรุ่นเดียวๆกันก็มีคุณปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข วงสาวสาวสาว เป็นต้น แต่ก็ไม่ได้รีบร้อนครับ เรื่อยๆ ถ้าหากว่าเวลาที่เหมาะสมเมื่อไหร่ ผลงานเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่ ออกมาทำได้อย่างดีที่สุดแล้วก็จะนำเสนอออกมาครับ"

โปรเจ็กต์ชื่อว่าอะไร? "โปรเจ็กต์ชื่อ 'คะนึงครวญ' ครับ"

รวบรวมศิลปินมากน้อยแค่ไหน? "จะมีตั้งแต่ศิลปินอมตะรุ่นตำนาน อย่างที่บอกไว้พี่ ต้อย เศรษฐา มาจนกระทั่งรุ่นกลางๆครับ ยุค 80-90S มาจนกระทั่งรุ่นใหม่ๆก็จะมีการแลกเปลี่ยนบทเพลง นักร้อง ซึ่งจะเป็นรูปแบบไหนยังไงก็อยากจะให้รอติดตามเมื่องานเสร็จออกมา"

มันจะออกมาให้ได้เห็นกันเมื่อไหร่? "จริงๆถ้าเป็นตารางเวลาที่คุยกันไว้ คืออยากจะให้ดีที่สุดก่อนแล้วค่อยส่งผลงานออกมา ตอนนี้ก็ไม่ต้องรีบร้อนกันอยู่แล้ว เพราะว่าเรื่องเพลงของวันนี้ก็ไม่ได้เป็นธุรกิจพาณิชย์อะไรเต็มตัวนะครับ ก็เป็นเรื่องของคนที่มีความรักในบทเพลงเดิมๆแล้วก็เรามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ก็จะมีโปรดิวเซอร์หลักเขาคือคุณโอ๊ตครับ พี่โอ๊ตเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังมามากมายหลายงาน ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ตหรือว่าพูดคุยกับนักดนตรี ศิลปินรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง จนมารุ่นเล็กหลายๆท่าน ก็เป็นผู้ประสานตรงกลาง ผมก็มีโอกาสได้ไปร่วมงานในโปรเจ็กต์นี้ จริงๆนำคลิปมาลงนิดเดียวเอง คงจะได้ฟังกันบ้างครับ"

มันจะออกมาในรูปแบบอัลบั้ม? "คงจะต้องคุยรายละเอียดกันต่อไปว่าจะถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบของโปรเจ็กต์แบบไหน แน่ๆอาจจะลงในช่องทางทีวี และ ออนไลน์ ก็เข้ากันยุคสมัยปัจจุบัน แล้วก็จะมีการพูดคุยเล่าถึงประวัติต่างๆของบทเพลงของศิลปิน เป็นการส่งไม้ส่งความรู้ต่อกันไป ว่ารุ่นแรกรุ่นกลาง เขาเดินทางในเส้นทางนักร้องนักดนตรีกันมายังไง ประวัติวงการเพลงของเมืองไทยเป็นมาอย่างไร ก็น่าสนใจครับ เพราะว่าจะมีทั้งรุ่นใหม่ แล้วก็รุ่นเก่ามาผสมผสานรวมพลังกันครับ"

งานแต่ง แต่งปีนี้แน่นอนใช่ไหม? "แน่ครับ อยากให้เป็นตั้งแต่ปีที่แล้วครับ(ยิ้ม) ตอนนี้เราก็คุยรายละเอียดตกผลึกกันมาเรื่อยๆ คิดว่าน่าจะเป็นงานลักษณะที่ต้องเรียนว่าปรับเปลี่ยนรูปแบบไปตามสถานการณ์จริงๆ จากครั้งแรกที่คุยกันไว้ตั้งแต่ยังไม่มีเรื่องของโรคระบาดโควิด เราก็คุยกันไว้ในรูปแบบหนึ่ง สเกลหนึ่ง

ทีนี้พอมันเกิดขึ้ จนกระทั่งเกิดความห่วง กังวลในสถานการณ์ ที่ไม่หาย ไม่จบ สักที ผมก็เลยคุยกับคุณจ๊ะจ๋าว่าขอไปต่อเถอะ ไม่รอแล้วนะ เพราะว่าไม่อย่างนั้นก็ยังไม่เห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์สักที ก็คงจะเป็นการปรับรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันครับ ซึ่งเราถือความสบายใจ และความรับผิดชอบต่อสังคม ต่อคนรอบข้างเป็นหลักว่าจะไม่ให้มีใครต้องมากังวลเรื่องการมาร่วมงานว่าเดี๋ยวจะติดเชื้อกันมั้ย จะมีโอกาสเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือเปล่า หรือว่าจะเกิดสิ่งที่คนกังวลขึ้นมาอีก

ตรงนี้ก็คงจะต้องให้เป็นรูปแบบที่ปลอดภัยที่สุด เพราะว่าแขกที่คุยกันไว้แต่แรกก็มากมายหลายกลุ่มครับ มีทั้งรุ่นผู้ใหญ่ บางทีถ้าเราจะไปกราบเรียนเชิญมาตอนนี้ ต้องคิดถึงครอบครัวจิตใจเขาด้วย ถ้าเกิดไปเชิญแล้ว ไม่มาเดี๋ยวจะเกรงใจกัน แล้วถ้าไปจัดในที่จะมา ลูกหลานก็ไม่ให้มา ก็เลยจะเป็นในเรื่องของความค่อยเป็นค่อยไปก่อน ซึ่งจัดเป็นภายในกันก่อน แล้วก็จะขยายความต่อๆกันไปครับ แต่ตั้งใจไว้ว่าจะไม่ได้จัดครั้งเดียวแน่ๆ"

ได้วันเวลาหรือยัง? "เดี๋ยวบอกปุ๊บรู้เลย น่าจะไม่นานหลังจากนี้"

ต้องจำกัดคนแค่ไหน? "อย่างน้อยที่สุดก็ต้องมีครอบครัวของเราแน่ๆ แล้วก็อาจจะมีผู้ใหญ่บ้างท่านซึ่งเราเคารพนับถือ แต่เรื่องของการเรียนเชิญมางานหรือไม่อย่างไร หรือเราจะไปกราบขอพร ท่านผู้ใหญ่เหล่านั้นในที่ทางของท่านเอง ก็กำลังทำแผนกันอยู่"

ความพร้อม? "พร้อมมานานแล้วครับ"

การเป็นเจ้าบ่าวตอนนี้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้ว? "ไม่มีอะไรกังวลเลยครับ กังวลอย่างเดียวคือเรื่องของสถานการณ์ ในส่วนของเรื่องรูปแบบวิธีการต่างๆว่าจะจัดแบบไหน หากพร้อมเมื่อไหร่จะเรียนให้ทราบแน่นอน"

เสียค่ามัดจำโรงแรมอะไรไปไหมก่อนหน้านี้ ? "เสียครับ เสียแล้วเสียเลย แต่ก็เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ แล้วก็ทุกคนทุกฝ่ายยอมรับ โดยหลักการแล้ว เราก็ไม่ต้องการให้ใครมารู้สึกว่าชักเข้าชักออก อะไรที่มีกฏเกณฑ์อยู่เราก็เคารพแล้วก็ปฏิบัติตาม สมมติเกิน 3 หรือ 6 เดือนจะโดนยึดมัดจำไปเลย เราก็เต็มใจให้ เหมือนช่วยกันด้วยในเวลาที่ยากลำบากช่วงนี้"

จ่ายไปแล้วเป็นหลักแสน? "ครับ"

เครียดไหม ? "คงมีคนที่เครียดกว่าผม และคุณจ๊ะจ๋าอีกเยอะ เพราะตอนนี้ภาพรวมของเศรษฐกิจทุกฝ่ายโดนกันหมด ในส่วนของเราบังเอิญเป็นงานมงคล ซึ่งควรจะมีบรรยากาศรื่นเริง แล้วมาโดนจังหวะนี้พอดี ก็เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับ จริงๆมันมีช่วงจังหวะนิดหนึ่งที่จัดงานได้ ประมาณ 5-6 เดือนในปีที่แล้ว น้องๆหลายๆท่าน ก็ได้จัดกันไป เราก็คิดว่าน่าจะโอเคแล้ว แต่พอจะลงตัว ก็กลับมาอีกรอบ เพราะตอนแรกจะจัดช่วงปลายปีที่ผ่านมา เราก็เลยต้องปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบ พี่ยึดถือความรับผิดชอบต่อสังคมมาเป็นอันดับหนึ่ง"

แต่งแล้วจะมีทายาทเลยไหม? "คงต้องเป็นเรื่องที่คุยกันอีกขั้นตอนหนึ่ง แต่ตอนนี้โลกก็อยู่ไม่ง่ายนะ ก็ขอให้วางแผนไปทีละขั้นตอนดีกว่า บางทีไปวางแผนอะไรล่วงหน้ามากๆ มันเป็นเรื่องที่เครียดกดดันตัวเองด้วย อยากให้ขึ้นอยู่กับหลักที่ผมและคุณจ๊ะจ๋าพูดอยู่เสมอ คือหนึ่งมีความสุข สองสบายใจ"