รีเซต

มาร์ช ซื้อทองร้านเพื่อน ดูทอง40ล้าน ทำบุญด้วยอะไรได้ทองเป็นของเล่น

มาร์ช ซื้อทองร้านเพื่อน ดูทอง40ล้าน ทำบุญด้วยอะไรได้ทองเป็นของเล่น
ข่าวสด
25 มิถุนายน 2564 ( 14:45 )
615

วัยเด็กเล่นในเซฟใช้ทองคำแท่งเล่นกับของเล่น มาร์ช จุฑาวุฒิ ถามเพื่อนลั่นทำบุญด้วยอะไรชาติก่อน ขณะตัวเองเล่นต่อเลโก้ ประกาศจะไปซื้อทอง 1 กิโลฯ ที่ร้านทองของเพื่อนรัก พร้อมพาดูทอง 40 ล้านบาท

มาร์ช จุฑาวุฒิ ไปถึงร้านทอง เสี่ยเบสท์ เพื่อนรักของตัวเอง ที่เปิดห้างทองลายกนก จากเดิมทำลายกนกแล้วเริ่มมาขายทองคำแท่ง รูปพรรณ

เห็นทองอร่ามขนาดนี้ทำเอามาร์ชถึงกับถามเพื่อนว่าชาติก่อนทำบุญด้วยอะไร เสี่ยเบสท์ ตอบติดตลกว่าไม่รู้เหมือนกัน แต่พยายามในชาตินี้ทำความดี และห่างๆจากคุณไว้ก่อน

ก่อนจะขอดูทอง 1 กิโลกรัม เพื่อนควักออกมาจากกระเป๋าเสื้อสูท ราคา 1.7 ล้าน ก่อนยกทองคำแท่ง 24 กิโลกรัม ทั้งกล่อง 40 ล้านบาทมาให้หนุ่มมาร์ชได้เห็นกับตา

เบสท์เล่าให้ฟังว่าโตมากับทอง พ่อทำรุ่นแรก ตัวเองทำมารุ่นที่สอง ตอนเด็ก พ่อไม่ค่อยมีเวลาเลยให้ลูกไปเล่นในเซฟ ก็เอาทองแท่งมาเรียงแบบนี้ ตอนเด็กๆเลยก็เอาทองมาตั้งเรียงเป็นตึกเล่นกับของเล่น มาร์ชถึงกับบอกว่า โอ้โหบ้านกูต่อเลโก้ มึงต่อทอง

ส่วนเรื่องทองเป็นรอย เบสท์บอกว่าไม่ได้มีผลต่อราคา อาจจะขนส่งมาจากเมืองนอก โหลดคาร์โก้มาก็มีสิทธิ์จะเป็นรอยได้ เสี่ยเบสท์ เล่าอีกว่าเคยมีลูกค้ามาซื้อทอง 10 กิโลกรัม แล้วลืมในรถแท็กซี่ ประมาณ 20 ล้านบาท แท็กซี่ก็เอามาคืน

มาร์ชขอดูทองคำแท่งขนาดใหญ่ๆ เสี่ยเบสท์จัดให้ ทองคำแท่งขนาด 10 กิโลกรัม ราคา 17 ล้าน ซื้อคฤหาสน์ได้เป็นหลังๆ เบสท์ อธิบายว่าเป็นทองที่จะไว้จ่ายโรงงานนำไปแปรรูปเป็นทองแท่ง รูปพรรณ

สรุป มาร์ช ซื้อทอง 10 บาท ต่อราคาเพื่อนได้อีก เจ้าตัวดีใจใหญ่ แถมให้ไปเลือกได้ตามใจในเซฟเลย เบสท์ แนะนำว่า ทองมี 2 แบบ เล่นเพื่อเก็งกำไรหรือใส่เพื่อความสวยงาม ทองแท่งเวลาขายจะไม่มีการหักราคา ถ้ามีเงินเย็นกระจายการลงทุนมาซื้อทองได้ เป็นสินทรัพย์ที่ทั่วโลกเลือกเก็บเงินไว้ตรงนี้

มาร์ช ขอบคุณเพื่อนรัก ทั้งหล่อรวยธรรมะธัมโม ให้ดูร้านแล้วยังลดราคาทองให้ด้วย แถมรู้ว่าเพื่อนชอบแมนยู ทั้งที่ตัวเองเป็นเด็กหงส์ยังทำจี้ทองแทนยูให้เพื่อนเป็นของขวัญอีก

https://www.youtube.com/watch?v=-b16QFrB1n8

ขอบคุณที่มา Meenakom MARCHU EP.45