รีเซต

เอลเลน เพจ เปลี่ยนชื่อเป็น "เอลเลียต เพจ" พร้อมประกาศตัวเป็นผู้ชายข้ามเพศ

เอลเลน เพจ เปลี่ยนชื่อเป็น "เอลเลียต เพจ" พร้อมประกาศตัวเป็นผู้ชายข้ามเพศ
Jeaneration
2 ธันวาคม 2563 ( 13:15 )
1.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เป็นการเปิดเผยสถานภาพทางเพศที่ได้รับความสนใจในวงการฮอลลิวูดประจำวันมากๆ เลยทีเดียว สำหรับอดีตนักแสดงสาวที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์ "เอลเลน เพจ" ที่ได้ออกมาโพสต์แถลงการณ์ระบุว่า ตัวเองเป็นสถานะทางเพศเป็น Transgender หรือ ผู้ชายข้ามเพศ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อตัวเองใหม่เป็น "เอลเลียต เพจ" (Elloit Page) ด้วย

นักแสดงวัย 33 ปี จากหนังดัง "Juno" และซีรีส์ "The Umbrella Academy" ได้ออกมาระบุสถานะทางเพศของตัวเองในแถลงการณ์ที่เขาเผยแพร่ออกมาทางโซเชียลมีเดีย โดยเขาระบุว่า เขาอยากจะทุกคนใช้สรรพนามเรียกเขาว่า เขา หรือ พวกเขา (He หรือ They) และขณะนี้เขาถือสถานะเป็น ทรานส์เจนเดอร์ (transgender) หรือ คนข้ามเพศ อย่างเป็นทางการ

เอลเลียต เพจ ยังได้เขียนข้อความเล่าถึงเหตุผลและเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาของเขา ที่ทำให้เขาตัดสินใจออกมาประกาศสถานะทางเพศปัจจุบันในครั้งนี้ และเขาก็มีความสุขดีกับชีวิตที่เลือกมาในเส้นทางนี้ รวมทั้งขอเป็นตัวแทนกลุ่มทรานส์ทั่วโลกในการปกป้องสิทธิและการเปิดเผยให้สังคมยอมรับ แม้ว่าปัจจุบันยังคงมีข่าวเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายและจิตใจกลุ่มคนข้ามเพศออกมาเป็นระยะๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำและไม่เคารพสิทธิกันในสังคม

ทั้งนี้ ภายหลังจากแถลงการณ์การเปลี่ยนแปลงตัวเองของ เอลเลียต เพจ ได้เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีนักแสดงและคนดังฮอลลิวูดหลายคน ออกมาสนับสนุนและให้กำลังใจยืดหยัดไปพร้อมๆ กับเขาเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ เน็ตฟลิกซ์ ผู้สร้างซีรีส์ The Umbrella Academy ที่เอลเลียตร่วมแสดงอยู่ โดยเน็ตฟลิกซ์ได้ออกประกาศขอสนับสนุนเขาต่อไป แม้ว่าจะออกมาประกาศตัวเป็นทรานส์แล้วก็ตาม

ในขณะเดียวกัน ก็มีแฟนๆ บางส่วนใคร่สงสัยว่า แล้วบทบาทของเอลเลียตในซีรีส์ The Umbrella Academy จะเป็นอย่างไรต่อไป ล่าสุดเว็บไซต์ Variety ได้สอบถามไปยังผู้สร้างซีรีสืเรื่องดังกล่าว โดยได้รับคำตอบว่า เอลเลียต เพจ จะยังคงรับบทเป็น แวนญ่า ฮาร์กรีฟส์ ผู้หญิงขี้เหล้าที่มีพลังพิเศษอยู่ต่อไป ยังไม่มีแพลนจะปรับเปลี่ยนเพศสภาพของตัวเองใหม่ในขณะนี้

นอกจากนี้ยังพบว่า เว็บไซต์ฐานข้อมูลต่างๆ รวมทั้งเน็ตฟลิกซ์เอง ได้ให้เกียรตินักแสดงด้วยการปรับเปลี่ยนชื่อของเขา จาก เอลเลน เป็น เอลเลียต แทบจะทั้งหมดแล้ว โดยชื่อของเขาที่ร่วมแสดงในฐานะนักแสดงในซีรีส์ใหม่ๆ จะเปลี่ยนเป็น เอลเลียต ทั้งหมด เพื่อเป็นการสนับสนุนการออกมาเปิดเผยตัวตนอย่างแกร่งกล้าของเธอในครั้งนี้