รีเซต

มหกรรมเลื่อนฉายครั้งใหม่ "No Time to Die" ถึง "Uncharted" หนีโควิดซ้ำ

มหกรรมเลื่อนฉายครั้งใหม่ "No Time to Die" ถึง "Uncharted" หนีโควิดซ้ำ
Jeaneration
22 มกราคม 2564 ( 12:00 )
139

ข่าวสารวงการหนัง

หลังจากที่มีสัญญาณส่งมาเป็นระยะๆ ว่าโปรแกรมฉายหนังในปี 2021 ในช่วงครึ่งแรกของปี น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่ค่อยสู้ดีขึ้น ล่าสุดสตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่บางแห่งในฮอลลิวูดก็ได้ตัดสินประกาศเลื่อนฉายโปรแกรมหนังใหม่ของพวกเขาอีกระลอกแล้ว

เริ่มต้นที่ โซนี่ พิคเจอร์ส ที่จำใจต้องเลื่อนโปรแกรมฉายหนังใหม่ในไตรมาสที่ 1 ออกไปเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น "Cinderella" ฉบับมิวสิคัลที่ได้นักร้องสาว "คามิลลา คาเบลโล" แสดงนำ หลังจากที่ยึดเอาวันฉาย 5 กุมภาพันธ์นี้ เอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลงมาได้สักพัก ล่าสุดก็เลื่อนได้วันฉายใหม่เป็นวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 แทน

แน่นอนว่าในวันที่ 16 กรกฎาคม ที่แม่ซินไปแทนนั้น เป็นวันฉายของ "Uncharted" หนังแอคชั่นจากวิดีโอเกมชื่อดัง ที่นำแสดงโดย "ทอม ฮอลแลนด์" กับ "มาร์ค วอห์ลเบิร์ก" ที่จำเป็นต้องเลื่อนฉายออกไปจากกำหนดเดิมถึง 7 เดือน ไปได้วันฉายใหม่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2022 ขณะที่หนังแอนิเมชั่น "Connected" ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น "The Mitchells vs. The Machines" ล่าสุด โซนี่ ได้ขายลิขสิทธิ์ให้กับ เน็ตฟลิกซ์ ไปแล้ว 

นอกจากนี้ โซนี่ ยังตัดสินใจเลื่อนฉาย "Peter Rabbit 2: The Runaway" หนังแฟนตาซีภาคต่อ จากเดิมตั้งใจจะฉายรับเทศกาลวันอีสเตอร์ ในวันที่ 2 เมษายนนี้ แต่ต้องย้ายไปอีก 2 เดือน ไปฉาย 11 มิถุนายน 2021 แทนที่ "Ghostbusters: Afterlife" ภาคต่อฉบับรีเซ็ตเบาๆ ของบริษัทกำจัดผี ที่ต้องเลื่อนไปอีก 5 เดือน ไปอยู่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2021 แทน

"No Time to Die" ภาคล่าสุดของหนังสายลับ 007 ก็ยังคงเผชิญหน้ากับความล่าช้าต่อไป จากเดิมที่หนังเลื่อนมาอยู่ในวันที่ 2 เมษายนนี้ แต่ล่าสุดก็พิจารณาดูแล้วไม่น่าจะได้ออกฉายเช่นเดิม ทำให้ค่ายหนังตัดสินใจเลื่อนส่งท้ายอำลาบทของ "แดเนียล เคร็ก" อีกครั้ง ไปเป็นวันที่ 8 ตุลาคม 2021 ที่ถือว่าเลื่อนฉายจากกำหนดฉายเดิมไปถึง 1 ปี 6 เดือนแล้ว

ทั้งนี้ No Time to Die เคยเป็นหนังเรื่องแรกที่ตัดสินใจเลื่อนฉายหนีสถานการณ์โควิด-19 และนี่นับเป็นการเลื่อนฉายครั้งที่ 3 ของหนัง ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่าหนังมีการเจรจาตกลงออกฉายผ่านระบบสตรีมมิ่ง โดยมีการประมูลแย่งซื้อสิทธิ์ในการฉายด้วยการตีราคาที่สูงเป็นประวัติการณ์ แต่หนังทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญ เรื่องนี้ยังคงใจแข็ง ยืนยันที่จะฉายในโรงตามปกติต่อไป

ถัดมาที่ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ก็ตัดสินใจโยกย้ายโปรแกรมฉายหนังของตัวเองเช่นกัน "Nobody" หนังแอคชั่นเรื่องใหม่จากทีมผู้สร้าง John Wick ก็ตัดสินใจเลื่อนฉายเบาๆ จากวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ไปเป็นวันที่ 2 เมษายน 2021 ที่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าเมื่อถึงวันนั้นจริงๆ หนังอาจจะต้องเลื่อนฉายซ้ำไปอีกหรือไม่

"Last Night in Soho" หนังเขย่าขวัญเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "เอ็ดการ์ ไรท์" ก็เลื่อนฉายอีกรอบ จากเดิมจะลงโปรแกรมในวันที่ 23 เมษายนนี้ ล่าสุดเลื่อนออกไปเป็น 22 ตุลาคม 2021 เท่ากับว่าหนังเลื่อนฉายจากกำหนดเดิมครบ 1 ปีเต็มๆ ขณะเดียวกัน ยูนิเวอร์แซล ก็ลงวันฉายให้ "Ambulance" หนังระทึกขวัญเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "ไมเคิล เบย์" ที่เป็นการรีเมคหนังดังจากเดนมาร์ก เป็นวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022 สัปดาห์วันหยุด President’s Day ประจำปีพอดี

Source: Variety

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In