จากเรื่องจริงของเหตุการณ์ปล้นธนาคารสะเทือนตำรวจอเมริกา สู่ภาพยนตร์แอคชั่นสุดเดือด “211 (ทู วัน วัน) โคตรตำรวจอันตราย”

จากเรื่องจริงของเหตุการณ์ปล้นธนาคารสะเทือนตำรวจอเมริกา สู่ภาพยนตร์แอคชั่นสุดเดือด “211 (ทู วัน วัน) โคตรตำรวจอันตราย”
Somprasong Kongtrawonkusakun
14 พ.ย. 61
897

จากเหตุการณ์ปล้นธนาคารที่เลวร้ายที่สุดแห่งเมืองลอสแองเจลิสที่เคยเกิดขึ้นในปี 1997 และถูกยกให้เป็นการก่ออาชญากรรมที่นองเลือดและยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ตำรวจอเมริกา สู่ภาพยนตร์แอคชั่นสุดระทึกส่งท้ายปี 2018 กับการกลับคืนฟอร์มรับบทบู๊ของ นิโคลัส เคจ นักแสดงมือเก๋าฮอลลีวูด ที่จะกระตุ้นอะดรีนาลีนของผู้ชมให้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย “211 (ทู วัน วัน) โคตรตำรวจอันตราย” เรื่องราวของ ไมค์ แชนด์เลอร์ (นิโคลัส เคจ) คือตำรวจมือเก๋าที่กำลังจะเกษียณอายุราชการและกำลังจะได้พักผ่อนยาว ๆ เขาได้ขับรถออกตรวจพร้อมกับ สตีฟ แมคอะวอย (ดเวย์น คาเมรอน) ลูกเขยและตำรวจคู่หูของเขา และ เคนนี่ (ไมเคิล เรนนี่ย์ จูเนียร์) เด็กชายวัย 15 ขวบ ที่เพิ่งก่อเรื่องทะเลาะวิวาทที่โรงเรียน โดยสารติดรถมาด้วย แต่ในขณะลาดตระเวน พวกเขากลับเผชิญกับเหตุปล้นธนาคารและกลุ่มโจรที่ติดอาวุธร้ายแรงที่ทำให้ชะตากรรมของพวกเขาทั้งหมดแขวนอยู่บนเส้นด้าย

โดย ยอร์ค อเล็ค แช็คเกิลตัน มือเขียนบทและผู้กำกับเผยว่า“บทภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ปล้นธนาคารที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เมืองลอสแองเจลิส ที่เคยเกิดขึ้นจริงบนถนนนอร์ทฮอลลีวูดเมื่อปี 1997 ช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับอนุญาตให้พกอาวุธสงครามในการออกลาดตระเวน อาวุธที่ทางกรมอนุญาตให้พวกเขาใช้มีเพียงปืนพกขนาด .38 ดังนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเผชิญกับโจรปล้นธนาคารที่เพียบพร้อมทั้งอาวุธหนักและอุปกรณ์ป้องกัน พวกเขาจึงแทบจะทำอะไรคนร้ายไม่ได้เลยเมื่อต้องตกอยู่ในสถาณการณ์อันเลวร้ายเช่นนี้”

ด้าน นิโคลัส เคจ นักแสดงนำกล่าวว่า “ในเรื่องผมรับบทเป็น ไมค์ แชนด์เลอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ ที่ได้ขับรถลาดตระเวนมาพบกับการปล้นธนาคารครั้งใหญ่ที่ทำให้ชีวิตของพวกเราทุกคนอยู่ในความเสี่ยง พวกโจรมีอาวุธที่ดีกว่า เราไม่มีอาวุธที่ใช้ตอบโต้พวกเขาเลยแม้แต่น้อย มิหนำซ้ำ พวกเขายังเป็นอดีตทหารผ่านศึกที่มาพร้อมอาวุธหนักและอุปกรณ์ป้องกัน พวกเขาจู่โจมเราด้วยอาวุธหนัก และเราก็ไม่ได้เตรียมการรับมือกับสถาณการณ์เลวร้ายตรงหน้า เรื่องราวทุกอย่างก็เริ่มขึ้นจากตรงนี้ครับ”

สำหรับเหตุยิงกราดที่นอร์ทฮอลลีวูด เป็นการเผชิญหน้าระหว่างสองโจรติดอาวุธและกลุ่มของเจ้าหน้าที่ตำรวจลอสแองเจลิสที่เกิดขึ้นในปี 1997 เหตุการณ์ในครั้งนั้นจบลงผู้ก่อการร้าย 2 คนเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 12 นาย และมีประชาชนได้รับลูกหลงจากการยิงปะทะจนได้รับบาดเจ็บอีก 8 นาย ทรัพย์สินจำนวนมากถูกยิงจนได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุได้พบปลอกกระสุนจำนวนมากกว่า 2,000 ชิ้น ซึ่งเมื่อดูทั้งจำนวนของผู้บาดเจ็บ จำนวนของกระสุนที่ถูกยิง อาวุธที่ใช้ และระยะเวลาที่ทั้งสองฝ่ายยิงปะทะแล้ว เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุปะทะที่ยาวนานและนองเลือดสะเทือนประวัติศาสตร์ของวงการตำรวจอเมริกาจวบจนปัจจุบัน

อย่าท้าทายอำนาจตำรวจ! “211 (ทู วัน วัน) โคตรตำรวจอันตราย” 29 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์