รีเซต

เปิดตัวนักแสดงหนังแห่งปี "ร่างทรง" กับเหตุผลที่ว่า...ทำไมไม่ใช้ดาราดังเล่นเรื่องนี้

เปิดตัวนักแสดงหนังแห่งปี "ร่างทรง" กับเหตุผลที่ว่า...ทำไมไม่ใช้ดาราดังเล่นเรื่องนี้
Jeaneration
18 ตุลาคม 2564 ( 07:00 )
636

ข่าวสารวงการหนัง

“จีดีเอช” จัดสัมภาษณ์พิเศษ ผู้กำกับและนักแสดงจากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “ร่างทรง” กับเรื่องราวการสืบทอดทายาทร่างทรงที่กลับกลายเป็นการส่งต่อความตาย และท้าทายทุกความเชื่อที่เคยมีมา โดยมี "โบ-ธนากร ชินกูล" รับหน้าที่พิธีกร พูดคุยและเป็นตัวแทนถามคำถามเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องร่างทรง ที่ เอส เอฟ เวิล์ด ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์  โดยมี "โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล" ผู้กำกับ และ 2 นักแสดงนำ "ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร" กับ "เอี้ยง-สวนีย์ อุทุมมา"

“ร่างทรง” เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคอีสาน ประเทศไทย ที่สืบเชื้อสายร่างทรง “เทพบาหยัน” มาหลายชั่วอายุคน ซึ่งเชื่อกันว่าจะเลือกแต่ร่างของผู้หญิงเพื่อสืบทอดทายาท โดยมี “นิ่ม” (เอี้ยง-สวนีย์ อุทุมมา) เป็นผู้สืบทอดสายเลือดร่างทรงคนปัจจุบัน ก่อนที่จะพบว่าเริ่มมีอาการแปลกประหลาดหลายอย่างเกิดขึ้นกับ “มิ้ง” (ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร) หลานสาวคนเดียวของตระกูลที่คาดกันว่าน่าจะถูกรับเลือกให้เป็นทายาทร่างทรงคนต่อไป แต่ มิ้ง กลับมีอาการน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ จนสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่าสิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของ มิ้ง อาจจะไม่ใช่เทพบาหยัน อย่างที่ทุกคนคิด

โดยการสัมภาษณ์พิเศษในครั้งนี้ ผู้กำกับและนักแสดง จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “ร่างทรง” พร้อมตอบคำถามจากทุกข้อสงสัยที่มีต่อหนังเรื่องนี้!! ซึ่งหลายคนที่เคยดูตัวอย่างภาพยนตร์จบแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่มีใครรู้จัก หรือคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงนำทีมนี้ ซึ่งเป็นความตั้งใจของผู้กำกับโต้ง-บรรจงที่อยากจะให้คนดูเกิดความรู้สึกอินให้มากที่สุด โดยคัดเลือกนักแสดงที่คนดูอาจไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาสักเท่าไรมาร่วมแสดง

โดยบท “มิ้ง” เป็นบทที่ยากมา  มีการแคสติ้งกันหลายรอบกว่าจะมาลงตัวที่ “ญดา” เรื่องนี้ญดาต้องไปเวิร์คช็อป ทำการบ้านอย่างหนัก ต้องลดน้ำหนักลงไปกว่า 10 กิโลกรัม  เพื่อให้เห็นจุดเปลี่ยนแปลงของร่างกายในตัวละคร นอกจากนี้ยังมีบทของ ป้านิ่ม ร่างทรงเทพบาหยันในเรื่อง เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ต้องใช้พลังในการแสดงสูง จึงมาลงตัวที่นักแสดงละครเวทีอย่าง “เอี้ยง-สวนีย์” ซึ่งเจ้าตัวมีการไปหาข้อมูลเรื่องร่างทรงอย่างหนัก เพื่อออกแบบตัวละคร ป้านิ่ม ให้ออกมาสมจริงมากที่สุด   หนังเรื่องนี้มีซีนที่ท้าทายความสามารถขอนักแสดงทุกคนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นซีนพิธีกรรมต่างๆ ที่ผสมผสานทั้งการแสดง และวิชวล ที่อยากให้คงความขลังเอาไว้ให้มากที่สุด  

“ร่างทรง” หนังผีไทยที่ท้าทายศรัทธาคนทั่วโลก งานสร้างของผู้กำกับ  โต้ง-บรรจง และโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากเกาหลี คุณนา ฮง-จิน เตรียมเข้าร่าง พร้อมเข้าโรง ให้ผู้ชมมาเก็บรายละเอียด ความสนุก สยองขวัญกันแบบเต็มๆ ฉายไทย 28 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa