รีเซต

กลับมาไม่เหมือนเดิม แจง เผยโควิดทำจิตตก ทะเลาะ 'แจ๊ส' แยกห้อง ขอโทษ สามี

กลับมาไม่เหมือนเดิม แจง เผยโควิดทำจิตตก ทะเลาะ 'แจ๊ส' แยกห้อง ขอโทษ สามี
ข่าวสด
14 พฤษภาคม 2564 ( 14:11 )
132

แจง เผยโควิดทำจิตตก-ระแวง ทะเลาะ "แจ๊ส" จนแยกห้องนอน รับตนเองกลัวมาก เพราะ เคยเป็นโรคปอดอักเสบมาก่อน พร้อมขอโทษสามี สัญญาพังความคิดมาก อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

หลังจากตลกสายฮา “แจ๊ส ชวนชื่น” ออกจากโรงพยาบาล จากการรักษาโควิด-19 จนหายเป็นปกติแล้ว และไม่สามารถแพร่เชื้อให้ใครได้อีก แต่ต้องกลับมากักตัวที่บ้านต่อเป็นเวลาอีก 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของครอบครัว และคนรอบข้าง

แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (12 พ.ค.64) เป็นวันแรก หนุ่มแจ๊ส กลับตัวครบ 14 วัน และ สามารถใช้ชีวิตเป็นปกติได้เหมือนเดิม แถมยังได้มีโอกาสกอดภรรยาสุดที่รัก “แจง” ให้หายคิดถึง

ล่าสุด “แจง แจงจิต” ภรรยาของหนุ่ม “แจ๊ส ชวนชื่น” โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า "ตั้งแต่เกิดเรื่องโรคนี้มา การกลับบ้านมาก็ไม่เหมือนเดิม เนื่องจาก เราไม่มีความรู้ และความเข้าใจ ทุกวันนี้เราอ่านแต่ข่าวด้านลบในทุกวัน

คุณหมอก็แนะนำแล้วว่าเรากักตัวถูกต้องแล้ว ทั้งที่โรงพยาบาลและที่บ้าน แต่พอเมื่อแจงเริ่มเปิดใจในวันแรกที่ “แจ๊ส” เข้าบ้านบอกตรงๆ ก็ยังระแวงอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่ "แจ๊ส" ก็เข้าใจแจง ในทุกเรื่องเลย ขอบคุณมากๆ

ในข่าวไม่มีวิธีการบอกเลยว่า คนไข้ที่ติดเชื้อสามารถใช้ชีวิตปกติ ในครอบครัว100%ได้เลยไหม เท่าที่ไปตามหาอ่านประสบการณ์ของท่านอื่น บอกตรงๆแจงก็ไม่อยากติดหรอกไอโรคนี้เนี่ย เราก็ไปบ้าจี้ตามวัคซีนที่เขาชวนให้เราไปฉีด จนจิตหลุดไปอีก

ด้าน "แจ๊ส" ก็เป็นคนดึงสติแจงอีกว่า เราอยู่บ้าน ก็รอไปก่อน ก็เข้าใจว่ามันยังไม่ถึงเวลาและรอบของเรา เรากลัวใช่ เพราะ เราเคยเป็นโรคปอดอักเสบมาก่อน ถ้าเราติดเราอาจจะแย่ก็ได้ ความคิดเรายิ่งทำให้ทุกอย่างในบ้านแย่ไปหมด

เช่นเดียวกับ ความรู้สึกของแจ๊ส ก็แย่ ทำให้เมื่อคืนก็ทะเลาะกัน เรื่องหาว่าแจงกลัวเขา เขาจึงไปนอนห้องกักตัวเหมือนเดิม แจงไม่กล้าที่จะให้ลูกกลับมาอยู่บ้านด้วยกันเหมือนเดิม

ถ้าเป็นไปได้แจงคิดว่า เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นในหลายๆครอบครัว แจงเป็นคนคิดเยอะ คิดเยอะเกินไปจริง ไม่เอาละ แจงอยากบอกสำหรับครอบครัวอื่นๆนะคะ อันนี้เป็นอุทาหรณ์ละกันนะ

สำหรับเรื่องบ้านแจงเอง เป็นเรื่องจริง อยากให้บอกกล่าว เล่าเรื่อง ทำอย่างไรเมื่อคุณกลับมาถึงบ้าน และ เราสามารถใช้ชีวิต กับคนอื่นได้ไหม แจงก็ยังเชื่อว่ามีอีกหลายๆครอบครัว ที่เป็นแบบครอบครัวเรา

สุดท้ายนี้ แจ๊ส แจงขอโทษนะ เอาใหม่ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แจงต้องหลุดออกมาจากวงเวียนนี้ให้ได้ แจงสัญญาและแจงจะทำให้ดีที่สุด แจงทำให้ทุกอย่างพังด้วยความคิดมากเกินไปของแจงเอง เราอุตส่าห์รอดมาได้ แล้วทำไมแจงถึงลืมคำว่า "ต่อไปนี้เราจะทำทุกวันให้มีความสุขไปได้"

ขอบคุณอินสตาแกรม jangjit