รีเซต

ณัฐ ศักดาทร โล่งอก! ผลตรวจไม่ติดโควิด หลังออกกำลังกายฟิตเนสเสี่ยงเชื้อ

ณัฐ ศักดาทร โล่งอก! ผลตรวจไม่ติดโควิด หลังออกกำลังกายฟิตเนสเสี่ยงเชื้อ
Jeaneration
14 เมษายน 2564 ( 18:30 )
299

ข่าวบันเทิงวันนี้

โล่งอกโล่งใจไปได้อีกฟ้อด... นักแสดงหนุ่ม "ณัฐ ศักดาทร" ที่ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพิ่งออกมา ก็พบว่าไม่พบเชื้อในร่างกาย แต่เจ้าตัวก็ขอกักตัวต่อไปอีก 14 ตัว และจะเข้าไปรับการตรวจซ้ำอีกรอบ งานนี้หนุ่มณัฐจึงขอโอกาสรีวิวการตรวจหาเชื้อและเฝ้าดูอาการตัวเองเป็นวิทยาทานให้กับแฟนๆ ด้วย

เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ผมไปเล่นฟิตเนสแถวเลียบด่วนฯ และได้ทราบช่วงเย็นวันที่ 9 ว่ามีคนที่ตรวจพบภายหลังว่าติดเชื้อโควิด-19 มาเล่นอยู่ในโซนเดียวกัน ช่วงเวลาเดียวกัน (คาดว่าน่าจะติดมาจากที่อื่น) ผมเลยกักตัวอยู่บ้านตลอดตั้งแต่เย็นวันนั้น

ตอนแรกตั้งใจจะไปตรวจทันทีเลย แต่โทรไปสอบถามข้อมูลที่โรงพยาบาล 3 แห่ง เจ้าหน้าที่ทุกที่บอกมาตรงกันว่า ถ้ามีความเสี่ยง แต่ไม่ได้พูดคุยกับผู้ติดเชื้ออย่างใกล้ชิด และยังไม่มีอาการอะไร แนะนำให้อยู่บ้านดูอาการไปสักระยะก่อนค่อยมาตรวจ เพราะ
1. ถ้าไปตรวจทันทีเลยอาจตรวจยังไม่เจอเชื้อ เพราะเชื้ออาจจะกำลังฟักตัว
2. ช่วงนี้คิวตรวจค่อนข้างแน่น
3. การไปรอที่โรงพยาบาลนานๆ และเจอคนที่มีความเสี่ยงมารอตรวจเยอะๆ อาจเสี่ยงติดเชื้อจากคนเหล่านั้น หากเราไม่ระมัดระวังให้ดี (*อันนี้ส่วนตัวผมยังไม่เคยทราบข่าวยืนยันว่ามีคนติดเชื้อจากการไปตรวจนะครับ เพราะเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ทุกแห่งก็พยายามรักษาความสะอาดกำจัดเชื้ออย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่คิดว่าเราเพิ่มความระมัดระวังไว้ก็ไม่เสียหาย)

ตลอดเวลาที่กักตัวอยู่บ้านมา 5 วัน ผมไม่มีอาการอะไรเลย (แต่ก็ไม่มั่นใจว่าเราอาจจะเป็นพวกที่ติดแต่ไม่แสดงอาการรึเปล่า?) ในที่สุดก็ได้ไปตรวจตามที่นัดไว้ และเพิ่งได้รับผลเลย สรุป "Not Detected" ไม่มีเชื้อโควิดครับ แต่จะกักตัวต่อไปให้ครบ 14 วันเพื่อความชัวร์ ต้องขอโทษทีมกองละครด้วยครับ ที่คงทำให้ต้องปรับเปลี่ยนแผนการถ่ายทำ

ทั้งนี้ หนุ่มณัฐ ยังได้ฝากให้ทุกๆ คนดูแลสุขภาพให้ดีในระยะนี้ด้วย เพราะเชื้อสายพันธุ์ใหม่ค่อนข้างติดต่อกันง่ายขึ้น หลีกเลี่ยงกิจกรรมพบปะผู้คนจำนวนมากไปสักระยะ และอย่าลืมใส่หน้ากากป้องกันเอาไว้ด้วย...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา @postgardd

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี