รีเซต

หนังภาคต่อ Doctor Strange 2 "มาร์เวล" ลั่นไม่ใช่หนังสยองขวัญเต็มรูปแบบ

หนังภาคต่อ Doctor Strange 2 "มาร์เวล" ลั่นไม่ใช่หนังสยองขวัญเต็มรูปแบบ
Jeaneration
1 มกราคม 2563 ( 12:00 )
9.5K
2

ข่าวสารวงการหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ในช่วงกลางปี 2019 ที่ผ่านมา มาร์เวล สตูดิโอ ได้ประกาศรายชื่อหนังที่จะอยู่ในเฟสที่ 4 โดยหนึ่งในนั้นก็คือ "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" หนังภาคต่อของนายแพทย์สเตรนจ์ที่รอคอยกันมาหลายปี ซึ่ง "เควิน ไฟกี" หัวหน้าค่ายมาร์เวล ยังได้บอกเอาไว้ว่า หนังภาคนี้จะมีโทนเป็นหนังสยองขวัญเรื่องแรกของจักรวาลนี้

Doctor Strange 2

แต่ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เควิน ไฟกี ได้ไปร่วมงานพูดคุยและตอบคำถามที่สถาบันภาพยนตร์นิวยอร์ก เขาได้กล่าวถึงโครงการหนังภาคต่อของนายแพทย์สเตรนจ์ พร้อมกับอธิบายนิยามของหนังเรื่องนี้ใหม่ว่า จะไม่ใช่หนังสยองขวัญโดยตรง แต่มีฉากและบรรยากาศความสยองขวัญปะปนอยู่ในตัวหนัง เป็นการเห็นพ้องตรงกันระหว่างเขากับ "สก็อตต์ เดอริกสัน" ผู้กำกับฯ

"แนวทางของมันก็น่าจะคล้ายๆ กับหนังที่ผมเคยดูตอนเด็กๆ ช่วงปี 80 เป็นยุคทองของค่ายแอมบลินและ สตีเวน สปีลเบิร์ก คงจะมีฉากน่ากลัวมากๆ แบบในหนัง Raiders of the Losr Ask ที่ตอนนั้นผมดูยังต้องปิดตาเมื่อเห็นฉากใบหน้าหลอมละลาย หรือโทนจะเป็นหนังอย่าง Gremlins และ Poltergeist ประมาณนั้นครับ" เควิน ไฟกี ได้อธิบายถึงโครงการหนัง

"คือมันน่าจะสนุกที่ได้กลัว ไม่ใช่ความสยดสยองที่ทรมานคนดู แต่เป็นความน่ากลัวที่ถูกต้อง เพราะผู้กำกับหนังเองก็มีพรสวรรค์ในเรื่องนี้ แต่จะเป็นการใช้ความน่ากลัวเพื่ออรรถรสในการรับชมมากกว่า" หัวหน้าค่ายมาร์เวล กล่าวเสริม

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงตัวละครใหม่ๆ ที่อาจจะเดบิวต์ปรากฏตัวอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย แต่เควินยังเลือกที่จะเก็บเป็นความลับเอาไว้ก่อน หวังจะให้เป็นเซอร์ไพรส์ของเหล่าสาวกมาร์เวล แต่เขาก็ยอมรับว่า "อาจจะมีหรืออาจจะไม่มี" เพราะทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและองค์ประกอบต่างๆ ที่ถึงแก่เวลาจะแนะนำคาแรกเตอร์ใหม่ๆ มาเสริมจักรวาลยิ่งใหญ่แห่งนี้

แต่ที่แน่ๆ Doctor Strange in the Multiverse of Madness จะยังคงมี "เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์" กลับมารับบทนายแพทย์สเตรนจ์เช่นเดิม โดยมี "อลิซาเบธ โอลเซ่น" กลับมาเป็น สการ์เล็ต วิทช์ และเสริมทัพในหนังภาคใหม่นี้ หนังมีคิวเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงต้นปีนี้ เพื่อที่จะออกฉายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021

Source: Collider

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<