รีเซต

“เกรซ-มิ้งค์-ตูน” เข้าแจ้งความถูกคุกคามทางเพศ ขอซื้อชุดชั้นใน และขนลับ

“เกรซ-มิ้งค์-ตูน” เข้าแจ้งความถูกคุกคามทางเพศ ขอซื้อชุดชั้นใน และขนลับ
ดาราเดลี่บันเทิง
15 พฤษภาคม 2563 ( 05:00 )
232

“เกรซ-มิ้งค์-ตูน” เข้าแจ้งความถูกคุกคามทางเพศ ขอซื้อชุดชั้นใน และขนลับ

         3 นักแสดงสาว “มิ้งค์ ฐรินดา กรรณสูต” พร้อมด้วย “เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์” และ “ตูน พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์”  ได้เดินทางเข้าแจ้งความ หลังถูกคุกคามทางเพศ ยื่นข้อเสนอให้เป็นเมียลับ ขอซื้อชุดชั้นใน ขนลับ 

 

        โดยมิ้งค์ เผยว่า มีผู้ชายคนนึง อ้างชื่อว่า “จงสวัสดิ์” ส่งข้อความมาทางอินบ็อคเฟสบุ๊ค ว่าอยากให้เธอ เป็นภรรยาลับ โดยยื่นข้อเสนอ 1 ล้าน 2 แสนบาท และให้ไปเจอที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจสุขภาพ ถ้าผ่านจะให้เงิน 2 แสนบาท และหลับนอนด้วยกันเดือนละ 3 ครั้ง และขอให้เป็นความลับ ซึ่งทางมิ้งค์ได้ตอบกลับไปว่า ไม่ขอรับงานนี้ ซึ่งหลังจากนั้นอีกฝ่ายได้วิดีโอคอลมาตลอดเวลา และส่งภาพของลับอนาจารมาให้ดู บอกว่าให้ช่วยเขาหน่อย ทั้งยังบอกว่าถ้าบล็อคเขา เขาจะตามไปทุกทาง ซึ่งเธอก็ได้กดบล็อค ซึ่งอีกฝ่ายก็เปลี่ยนชื่อมาใหม่ และขู่ว่าถ้ายังบล็อคอีก เขามี 30 อินสตาแกรม 50 เฟซบุ๊ค หนีไม่พ้นหรอก และจะระรานไปทุกที่ ตนก็ได้บล็อคไปอีก คิดว่าหลังจากนี้คงตามมา พร้อมเล่าอีกว่าอีกฝ่ายเคยบอกว่า ถ้าไม่รับงานนี้ก็ให้ส่งชุดชั้นในมา และต้องเป็นเมียในเฟสบุ๊ค เมื่อประมาณ 2-3 อาทิตย์

           ทางด้านของตูน เล่าต่อว่าอีกฝ่ายทักมาไดเร็ค อินสตาแกรม เจอในลักษณะคล้ายกัน ติดต่อให้เป็นภรรยาลับ ให้ล้าน 5 เป็นระยะเวลา 3 เดือน แต่ต้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และจะโอนเงินให้เป็นงวดๆ ซึ่งของเธอโดนไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่เธอไม่ได้ตอบโต้อะไรกับอีกฝ่าย ในขณะที่เกรซ ถูกทักมาตอนตี 2-3 ว่ามีข้อเสนอ ให้ส่งชุดชั้นใน และเส้นขนลับ ผ่านทางพัสดุ โดยให้เส้นละ 3.8 แสนบาท 

          ซึ่งทั้งหมดนี้ประเด็นคล้ายกัน ต่างกันที่จำนวนเงิน และเวลา ซึ่งทั้ง 3 ได้ลองเอาชื่อไปค้นในเฟสบุ๊คพบว่ามีตัวตนจริง แต่เหมือนว่าโดนแอบอ้างเอาชื่อมาใช้ ซึ่งจริงๆวันนี้คนที่ชื่อ “จงสวัสดิ์” ที่ถูดแอบอ้าง ก็จะเดินทางมาแจ้งความเช่นกัน ซึ่งเกรซได้มีโอกาสคุยกับลูกสาวจงสวัสดิ์ โดยลูกสาวบอกพ่อเครียดมาก ที่โดนแอบอ้างไปใช้ เพราะเรื่องนี้ทำให้เขาเสียหาย เพราะโดนแอบอ้างแบบนี้เป็นเวลา 2-3เดือนแล้ว 

           ด้านพันตำรวจเอก “ศิริวัฒน์ ดีพอ” รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เผยว่า เป็นการคุกคามทางเพศ โดยใช้สื่อสังคมออนไลน์ เป็นความผิดตามมาตรา 397 เป็นการคุกคามทางเพศ มีลักษณะส่อไปทางล่วงเกินทางเพศ มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ซึ่งตอนนี้ทางปอท.จะดำเนินให้เป็นกรณีตัวอย่าง สำหรับผู้ถูกกล่าวอ้าง จะตรวจสอบอีกครั้งนึง ว่าถ้าแอบอ้างจริง จะเป็นพรบ.คอมพิวเตอร์มาตรา 14 จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท