รีเซต

กวาง-หนูนา ถ่ายทอดอารมณ์สุดซึ้ง ใน เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะ ซีรีส์

กวาง-หนูนา ถ่ายทอดอารมณ์สุดซึ้ง ใน เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะ ซีรีส์
Pannaput_tvs
9 พฤศจิกายน 2559 ( 15:50 )
4.6K

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “ช่องวัน 31” ได้จัดทำละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่๙ เดอะซีรีส์” ซึ่งมีกำหนดจะออกอากาศในวันที่ 14-17 พ.ย.นี้

เป็นการถ่ายทอดพระราชดำรัสที่ทรงวางแนวทางการดำเนินชีวิตไว้ให้กับเหล่าพสกนิกรชาวไทย รวมถึงเล่าเหตุการณ์ย้อนกลับไปในวันที่ 13 ต.ค. 2559 วันที่คนไทยทั้งประเทศต้องโศกเศร้ากับการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต จนถึงวันที่ 22 ต.ค. 2559 ที่พสกนิกรชาวไทยต่างพร้อมใจร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ ท้องสนามหลวง

“ครูจันทนา” ครูผู้ยึดมั่นในพระราชดำรัสของในหลวง ที่เคยตรัสถึงครูทุกคนว่า “ให้ครูปฏิบัติหน้าที่ครูให้ดีที่สุด เพื่อลูกศิษย์ทุกคน” โดยได้ กวาง-กมลชน มารับบท “ครูจันทนา” ครูผู้เข้มงวดกับลูกศิษย์ เพราะอยากให้ทุกคนได้ดี

นอกจากนี้ยังได้นางเอกสาวเจ้าน้ำตา หนูนา-หนึ่งธิดา มารับบท “พิม” ลูกสาวหัวรั้นที่ไม่เคยเข้าใจแม่ เพราะตั้งแต่เด็กจนโต พิมมักถูกแม่บังคับเคี่ยวเข็ญ หรือหากพิมทำผิด เธอก็มักจะถูกแม่ทำโทษมากกว่านักเรียนคนอื่นๆ ในฐานะที่เป็นลูกครู พิมจึงคิดเสมอว่าแม่รักลูกศิษย์มากกว่าตัวเอง ทำให้พิมตัดสินใจหนีออกจากบ้าน และหลังจากพิมต้องออกไปเผชิญชีวิตด้วยตัวเอง วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ทำให้เธอได้เรียนรู้ และเข้าใจว่าสิ่งที่แม่ทำนั้นถูกต้องและดีที่สุดแล้ว

ซึ่งระหว่างถ่ายทำฉากที่หนูนากลับมาขอโทษกวาง เพราะเข้าใจทุกอย่างแล้วว่าที่ผ่านมาทั้งหมดคือความรักและความหวังดีของแม่ ฉากนี้ทำเอากวางกับหนูนา ถ่ายทอดความรู้สึกแม่ลูกได้อย่างสุดซึ้ง จนทีมงานที่นั่งอยู่หน้ามอนิเตอร์ถึงกับแอบปาดน้ำตาไปตามๆ กัน นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมืออย่าง แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด, แก้ม-วิชญาณี, โดม-จารุวัฒน์, พรีน-รวิสรารัตน์, ดิว-อรุณพงศ์, อู๊ด เป็นต่อ ฯลฯ ที่พร้อมใจกันมาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครได้อย่างสุดซึ้ง กำกับการแสดงโดย 4 ผู้กำกับฝีมือดี นก-จิรศักดิ์, เกลือ-กิตติ, กิ๊ก-พงษ์ศักดิ์, จ้าน-เสกสรร

ตามชมเรื่องราวของ “ครูจันทนา” ในละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” ออกอากาศวันจันทร์-พฤหัสบดีที่ 14-17 พ.ย.นี้ เวลา 20.30 น. ช่องวัน 31

อ่านเรื่องย่อแต่ตอนได้ที่นี่ http://dara.truelife.com/drama/188184

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่