รีเซต

"Joseon Exorcist" เปิดตำนานใหม่ซอมบี้โซชอน เรตติ้งแอบกระหึ่ม-ยืนหนึ่งได้เบาๆ

"Joseon Exorcist" เปิดตำนานใหม่ซอมบี้โซชอน เรตติ้งแอบกระหึ่ม-ยืนหนึ่งได้เบาๆ
Jeaneration
23 มีนาคม 2564 ( 10:45 )
197

ข่าวสารวงการซีรีส์ Joseon Exorcist

ดูเหมือนว่าซีรีส์เกาหลีล็อตประจำต้นสัปดาห์ คืนวันจันทร์-อังคาร ก็กลับมามีไฮไลท์ที่น่าสนใจอีกครั้งหนึ่งแล้ว เพราะการมาของซีรีส์ใหม่จากช่อง SBS อย่าง "Joseon Exorcist" ที่ทำท่าว่าจะไปได้สวยในหมู่ละครล็อตนี้ ด้วยผลลัพธ์จากตอนแรกที่ประเดิมออกอากาศไปเพียงแค่คืนเดียว สามารถเฉือนเอาชนะเรตติ้งซีรีส์จากทุกช่องได้อย่างสบายๆ

ตามรายงานระบุว่า Nielsen Korea ได้เปิดเผยตัวเลขเรตติ้งผู้ชมในหมวดซีรีส์ไพร์มไทม์ในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (22 มี.ค.) ที่มีซีรีส์เรื่องใหม่พรีเมียร์ด้วยกัน 2 เรื่อง โดยปรากฏว่า Joseon Exorcist ซีรีส์ย้อนยุคสยองขวัญเกี่ยวกับปีศาจและผีเดินดิน เปิดตัวตอนแรกได้เหนือกว่าเรื่องไหนๆ กับเรตติ้งทั่วประเทศที่ 6.7% กับ 8.9% นับว่าเป็นตัวเลขที่เปิดตัวได้งดงาม

โดยที่ Joseon Exorcist ยังโกยเรตติ้งครองใจคนเมืองเป็นหลักได้ด้วย เพราะเรตติ้งเฉพาะเมืองหลวงในกรุงโซลนั้น สามารถเปิดตัวทั้ง 2 ช่วงได้ค่อนข้างดี เกือบจะแตะเลขสองหลักได้ตั้งแต่ตอนแรก อยู่ที่ 6.5% กับ 9.9% ซีรีส์เรื่องดังกล่าวเล่าถึงในช่วงยุคเริ่มต้นของอาณาจักรโชซอน ที่ปรากฏว่ามีปีศาจร้ายได้ปลดปล่อยออกมาและหลอกหลอนผู้คน และแปรสภาพสิ่งมีชีวิตคล้ายกับผีดิบ ทำให้แผ่นดินถูกรุกรานด้วยสิ่งลี้ลับที่ยากต่อกรด้วย

ในขณะที่ "River Where the Moon Rises" ซีรีส์พีเรียดจากช่อง KBS2 ที่เดิมครองตลาดในช่วงวันเวลานี้มาหลายตอน ต้องมาเจอศึกหนักเป็นคู่แข่งที่เป็นซีรีส์พีเรียดเหมือนกัน แต่ก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้ค่อนข้างน่าพอใจ กับตอนล่าสุดที่ออนแอร์ไปนั้น ทำเรตติ้งไปได้ 7.3% กับ 8.7% จากทั้งสองช่วง ถือว่าลดลงเล็กน้อยมาจากสัปดาห์ก่อน

ส่วนทางช่อง tvN ได้ประเดิมส่งซีรีส์ใหม่มาเช่นเดียวกัน เป็นแนวดราม่าครอบครัวฟีลกู้ด "Navillera" ก็ทำเรตติ้งเปิดตัวได้แบบซอฟต์ๆ แม้ว่าจะได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างน่าพอใจไม่เบา กับตัวเลข 2.8% ในตอนแรก ถือว่าเปิดตัวได้น้อยกว่าซีรีส์เรื่องก่อนอย่าง 'L.U.C.A.: The Beginning' ที่เคยพรีเมียร์เอาไว้สูงถึง 5% เมื่อเดือนก่อน

Source: Soompi

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In