รีเซต

จอห์น โบเยก้า ออกปาก ไม่อยากกลับไปเล่นแฟรนไชส์หนัง "Star Wars" อีกแล้ว

จอห์น โบเยก้า ออกปาก ไม่อยากกลับไปเล่นแฟรนไชส์หนัง "Star Wars" อีกแล้ว
Jeaneration
1 กันยายน 2565 ( 14:30 )
137

ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่านักแสดงหนุ่มผิวสีชาวอังกฤษ อย่าง "จอห์น โบเยก้า" มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในระดับสากลมากยิ่งขึ้นได้ก็เพราะการกระโดดเข้ามามีบทบาทเด่นในหนังชุด Star Wars ไตรภาคล่าสุดนั่นเอง แต่เวลาผ่านไป แนวความคิดก็เปลี่ยนไปตาม ดูเหมือนว่านักแสดงหนุ่มผู้นี้จะไม่เหลือแพสชั่นใด ๆ ที่จะกลับไปสู่ห้วงอวกาศนั้นอีกแล้ว

"ณ จุดนี้นะครับ ผมว่าเพียงพอแล้ว ผมโอเคที่จะพอแค่นี้ ส่วนตัวผมคิดว่า ฟินน์ อยู่ในจุดยืนที่ดีแล้ว คุณสามารถไปสนับสนุนเขาในองค์ประกอบอื่น ๆ แทนได้ ไม่ว่าจะเอาไปใช้ในวิดีโอเกมหรือแอนิเมชั่น แต่ผมแค่รู้สึกว่า ภาคที่ 7 กับ ภาคที่ 8 เป็นสิ่งที่ดีงามสำหรับผมแล้ว" จอห์น โบเยก้า บอกเล่าระหว่างเขาสัมภาษณ์กับ SiriusXM ระหว่างเดินสายโปรโมตหนังใหม่ 2 เรื่องของเขา อย่าง Breaking และ The Woman King

เขายังเสริมอีกด้วยว่า "เอาเป็นว่าตอนนี้ผมโอเค พบได้เจอมิตรที่ดี ไม่ว่าจะเป็น โจ เทเลอร์, เจมี่ ฟ็อกซ์, ทียอนาห์ แพร์ริส หรือ ไวอาลา เดวิส คนพวกนี้เป็นคนที่แสนวิเศษที่ผมได้มีโอกาสทำงานด้วย และนี่คือการลับคมวิชาในเส้นทางรูปแบบของผม"

นอกจากนี้ จอห์น โบเยก้า ยังได้เปิดใจพูดถึงประสบการณ์ตรงของเขา ที่ต้องเผชิญหน้ากับพวกคนเหยียดเชื้อชาติและสีผิวในช่วงระหว่างที่เขารับแสดงใน Star Wars ที่เชื่อมโยงมาถึงประเด็นที่นักแสดงสาว "โมเซส อินแกรม" จากซีรีส์ Obi-Wan Kenobi ก็ได้รับผลกระทบแบบเดียวกับเขาเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ ดิสนีย์ และ ยวน แม็คเกรเกอร์ ออกโรงปกป้องเธอ

"รู้ไหมครับว่ากรณีที่ โมเซส อินแกรม ได้รับการปกป้องนั้น มันทำให้ผมรู้สึกได้รับการปกป้องนั้นจริง ๆ คือเรารู้กันอยู่ว่าเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็อยากจะพูดแต่มันพูดไม่ได้ แต่มาดูตอนนี้สิ ประเด็นนี้มันโจ่งแจ้งแค่ไหนแล้ว การที่ได้เห็นนักแสดงตัวท็อป ๆ อย่าง ยวน ออกโรงมาปกป้อง สำหรับผมแล้วนั้นมันช่วยเติมเต็มช่วงเวลาที่ผมเคยไม่ได้รับการปกป้องและสนับสนุนมาก่อน" จอห์น โบเยก้า กล่าว

ขณะเดียวกัน จอห์น โบเยก้า ก็ยังกล่าวให้การสัมภาษณ์ล่าสุดกับพอดแคส Happy Sad Confused เกี่ยวกับประเด็นที่แฟน ๆ ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขาเคยถูกปฏิเสธไม่ให้อ่านบทหนังสตาร์วอร์สล่วงหน้ามาก่อน เมื่อสมัยที่หนังภาค 9 ยังมีชื่อว่า "Duel of the Fates" และนั่นเป็นสิ่งที่ให้เขาเคยรู้สึกเหมือนอกหัก แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเขาในการทำงานหนังเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน

"ผมไม่เคยได้อ่านบทนั้นเลยครับ แล้วมันก็ทำให้ผมรู้สึกเหมือนอกหัก คือตอนนั้นผมเลยมานั่งคุยกับ โคลิน เทรวอร์โรว์ ที่ยังเป็นผู้กำกับในตอนนั้น แล้วผมจะบอกเลยว่านั่นเป็นการประชุมหนังสตาร์วอร์สครั้งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของผมเลยก็ซ่าได้ เพราะมันรู้สึกเหมือนคนเนิร์ดที่คุยภาษาเดียวกันได้มาแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน มันสนุกมากเลยครับ"  จอห์น โบเยก้า

เขายังกล่าวต่อไปด้วยว่า "ผมเคยเห็นคอนเซ็ปต์อาร์ตของภาคที่ไม่ได้สร้างด้วยนะครับ ได้เห็นการปฏิวัติของเหล่าสตรอมทรูปเปอร์ ผมชอบเลยนะ มันเจ๋งมาก แล้วผมก็หวังว่า ลูคัสฟิล์ม จะให้โอกาสกับ โคลิน เทรวอร์โรว์ ได้ทำงานเกี่ยวกับจักรวาลนี้ในโครงการอื่น ๆ ผมว่าพวกเขาน่าจะชอบที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับคนนี้อีกแน่นอนครับ"

เผื่อใครจำไม่ได้ โคลิน เทรวอร์โรว์ ผู้กำกับจากแฟรนไชส์ Jurassic World ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกวางตัวให้มารับหน้าที่กำกับหนัง Star Wars ที่มีชื่อภาคว่า Duel of the Fates แต่กลายเป็นภาคที่ไม่ได้ถูกสร้างออกมาจริง ๆ เพราะเขาได้ถอนตัวออกมาก่อน เพราะประเด็นแนวคิดสร้างสรรค์ที่ต่างกัน และจากนั้น "เจ.เจ. แอบรัมส์" ก็เข้าไปช่วยปรับบทแก้ไขใหม่ จนกลายออกมาเป็น "Star Wars: The Rise of Skywalker" ภาคปิดไตรภาคล่าสุดนั่นเอง

ถึงแม้ว่าแฟรนไชส์หนัง Star Wars ไตรภาคใหม่นั้น ดิสนีย์จะยังไม่ได้คอนเฟิร์มสิ่งใดที่แน่ชัดออกมาในตอนนี้ แต่พวกเขาก็ยังอยู่ระหว่างพัฒนาสร้างต่อไปเรื่อย ๆ อย่างไม่รีบร้อน แน่นอนว่าแรงกดดันมหาศาลจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะทุกฝ่ายต่างคาดหวังที่จะได้เห็นสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจใน ภาคที่ 10 ไปเรื่อยถึงภาคที่ 12 แต่จะเป็นไปในทิศทางใด คงจะต้องเฝ้าติดตามข่าวกันไปต่อไป

Source: Variety

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa