รีเซต

น่าจะติดตัวไปจนตาย เจ๋ง เครียด กล้ามเนื้อเอวอักเสบ หนักขนาดยืนตรงแล้วตัวเบี้ยว

น่าจะติดตัวไปจนตาย เจ๋ง เครียด กล้ามเนื้อเอวอักเสบ หนักขนาดยืนตรงแล้วตัวเบี้ยว
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:43 )
26

น่าจะติดตัวไปจนตาย! เจ๋ง บิ๊กแอส เครียด กล้ามเนื้อเอวอักเสบ หนักขนาดตัวเบี้ยวยืนตัวตรงแทบไม่ได้ รับรักษาร่วมอาทิตย์แล้ว หวั่นกระทบงานเล่นคอนเสิร์ต

หลังจากก่อนหน้านี้ “เจ๋ง เดชา โคนาโล” หรือ “เจ๋ง บิ๊กแอส” ออกมาโพสต์ภาพตนเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะกำลังนอนอยู่บนเตียง พร้อมกับชู2นิ้วที่แปลว่า "สู้ๆ" และข้อความ “หลังเดี้ยงอีกเเล้ว” ท่ามกลางเหล่าคนในวงการบันเทิงและบรรดาแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์หายไวๆกันใหญ่

ล่าสุด เจ๋ง บิ๊กแอส เปิดใจถึงอาการป่วยที่เกิดขึ้น ผ่านวันบันเทิง – oneบันเทิงว่า ตนเองเป็นกล้ามเนื้อเอวอักเสบตรงกลางหลัง ข้อต่อที่ L4 และ L5 ช่วงล่างๆ มันเป็นแผลเก่าเหมือนเป็นอาการที่น่าจะติดตัวไปจนตาย ด้วยความที่ตนเองใช้ร่างกายเยอะ และล่าสุดเจ็บจากการผิดพลาดจากการออกกำลังกาย แล้วมันสะสมมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาต่อยมวย ก็รู้สึกเจ็บแต่ก็ยังรู้สึกว่าไหวอยู่

แล้วก็มาเกิดอุบัติเหตุเดินลื่นบิดตรงบันได ทำให้อาการเจ็บลงหลังในบริเวณจุดที่เคยเจ็บมาก่อน มันก็เลยกลายเป็นเจ็บไปเลย ซึ่งก่อนหน้านี้ยอมรับเป็นหนักถึงขนาดยืนตรงไม่ได้เลย ยืนแล้วตัวเบี้ยว ตัวไม่ตรงเบี้ยวเองไปข้างหนึ่ง จึงต้องไปหาคุณหมอติดกัน 3 วัน ซึ่งคุณหมอรักษาโดยการเอาเข็มแทง จนตอนนี้อาการดีขึ้นและเพิ่งมายืนตัวตรงได้ แต่ก็ยังรู้สึกเจ็บและปวดอยู่ และต้องกายภาพตลอดเพื่อให้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับวันพรุ่งนี้ก็ต้องไปกายภาพและเช็กดูเรื่อยๆ โดยที่ผ่านมาได้รักษากับคุณหมอมาร่วมจะอาทิตย์แล้ว และต้องรักษาต่อเนื่องไป เนื่องจาก กล้ามเนื้อภายในฉีกและอักเสบตรงกล้ามเนื้อหลังข้างในลึกๆมันไม่สามารถรักษาให้หายเลยได้ง่ายๆ

อีกทั้งยาพวกนี้ไม่สามารถกินต่อเนื่องเกิน 5 วัน และตนเองก็กินยาติดต่อกันมา 5 วันแล้ว จึงต้องเปลี่ยนมาเป็นกายภาพแทน โดยการใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าเข้าไปในกล้ามเนื้อเพื่อคลายให้มันหายเจ็บ

ซึ่งคุณหมอบอกว่า ระยะยาวไม่ส่งผล หากเราสามารถรักษาหายได้ภายในเวลาที่คุณหมอกำหนด ยอมรับว่า รู้สึกเครียด เพราะ มันทำอะไรก็รู้สึกลำบากและเจ็บไปหมดเลย อย่างตอนนี้ที่สัมภาษณ์อยู่ก็รู้สึกเจ็บและรู้สึกปวดตลอด

รวมถึงไม่สามารถนั่งนานได้ และต้องทำการกายภาพด้วยการนอนราบกับพื้นแข็งๆ แล้วเอาเข่ายันขึ้นมาเพื่อให้บริเวณหลังได้พักและให้หลังตรง เป็นการยืดตัวและยืดเส้นกล้ามเนื้อที่ตึงๆให้มันคลาย

โดยส่วนตัววางแผนไว้ภายในเดือนกุมภาพันธ์จะพยายามรักษาให้หายก่อน เนื่องจาก เดือนกุมภาพันธ์ก็เริ่มมีงานคอนเสิร์ตมาแล้ว และกลัวจะไปเล่นคอนเสิร์ตไม่ไหว เพราะด้วยความที่นิสัยของตนเองพอเล่นคอนเสิร์ตก็จะไม่ยืนเฉยๆ ต้องกระโดด โลดเต้นสนุก จึงอยากรักษาให้หายก่อน เพราะ ถ้ารักษายังไม่หายเผลอไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วจะเป็นหนักขึ้นอีกได้

ขอบคุณวันบันเทิง – oneบันเทิง