รีเซต

ออสติน บัตเลอร์ เลือกเก็บชุดปังชุดไหนในหนัง "Elvis" เอาไว้เตือนเป็นความทรงจำ

ออสติน บัตเลอร์ เลือกเก็บชุดปังชุดไหนในหนัง "Elvis" เอาไว้เตือนเป็นความทรงจำ
Jeaneration
28 มิถุนายน 2565 ( 14:45 )
224

อาจจะเป็นธรรมเนียมในบางครั้งของการทำงานถ่ายภาพยนตร์ในวงการฮอลลิวูด ที่จะมีการยกสิ่งของบางชิ้นเอาไว้ให้ทีมงานและนักแสดงได้เก็บที่ระลึกและย้ำเตือนเป็นความทรงจำดี ๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ทำงานและสวมบทบาทนั้น ๆ ในอาชีพ เช่นเดียวกับใน "Elvis" ก็มีการอนุญาตให้เก็บสิ่งของบางอย่างกลับบ้านได้ และ "ออสติน บัตเลอร์" ดาราหนุ่มดาวรุ่งที่เพิ่งแจ้งเกิดจากบท เอลวิส ก็ไม่พลาดโอกาสนี้

ออสติน บัตเลอร์ ได้เปิดเผยกับ Entertainment Weekly ว่า เขามีโอกาสได้หยิบชุดเสื้อผ้าที่ใช้ในการถ่ายทำหนัง Elvis ติดมือกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกด้วย โดยในหนังเรื่องนี้มีหลากหลายชุดที่ออกแบบมาด้วยความปราณีตและอ้างอิงจากต้นฉบับที่ เอลวิล เพรสลีย์ เคยสวมใส่มาก่อน ว่าแต่เสื้อผ้าชุดไหนกันที่นักแสดงหนุ่มวัย 30 ปีผู้นี้เลือกเก็บกลับไป

และชุดนั้นก็คือ ชุดจั๊มพ์สูทหนังสีดำสุดเท่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดที่ เอลวิส เพรสลีย์ เคยใส่ในการกลับขึ้นมาเวทีคอนเสิร์ตทางรายการทีวีอีกครั้ง ในปี 1968 ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชุดโดดเด่นเป็นไอคอนในประวัติศาสตร์ของตำนานร็อกแอนด์โรลผู้นี้

"ชุดนี้ค่อนข้างดีต่อใจสำหรับผมมากเลยครับ มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นผมจึงเลือกเก็บโมเมนต์ในช่วงเวลานั้นเอาไว้ครับ" ออสติน อธิบายถึงสาเหตุที่เลือกชุดนี้เก็บกลับบ้าน เพราะว่าชุดนี้ถือว่าเป็นชุดแรก ๆ ที่เขาได้สวมใส่ และเป็นชุดที่เต็มไปด้วยความทรงจำสำหรับเขา เพราะนี่เป็นฉากแรก ๆ ที่เขาได้เริ่มถ่ายทำและร้องเพลงประกอบด้วย

ออสติน ยังต้องเผชิญหน้ากับภาวะวางองก์ไม่ลงหลังจากการทำงานถ่ายทำหนังเรื่องนี้เสร็จสิ้น เขายังคงติดพูดด้วยน้ำเสียงแบบเอลวิสมาจนถึงทุกวันนี้ และเขาเคยต้องเข้ารับการรักษาอย่างจริงจัง เพราะล้มป่วยจากการทุ่มเทให้กับบทนี้มากเกินไป จนแทบไม่เหลือพลังจะทำอย่างอื่นได้ในวันหนึ่ง เขาบอกว่า "มันใช้เวลานานมากครับ จนเหมือนกับร่างกายของผมบอกว่า 'เอาล่ะ ถึงเวลาที่นายต้องพักแล้ว"

ถึงแม้วันนี้ ออสติน จะปล่อยบทบาทเอลวิสไปได้แล้ว แต่เขาก็ยังคงคิดถึงตำนานผู้นี้อยู่บ้าง "คือตอนนี้เขาก็เหมือนเพื่อนสนิทของผมไปแล้วครับ ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้มองดูเขา เปิดเพลงของเขาฟัง หรือดูหนังที่เขาแสดงเอาไว้ มันกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผมไปตลอดกาลไปแล้ว"

Elvis ทำรายได้เปิดตัวทั่วโลกในสัปดาห์แรกไปได้กว่า 50 ล้านเหรียญ โดยหนังได้รับกระแสคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจ มีคะแนนเฉลี่ยที่นักวิจารณ์ชื่นชอบที่ 78% บนเว็บไซต์ Rotten Tomates และการแสดงของออสตินก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในที่สุดของปี 2022 นี้อีกด้วย

Elvis เอลวิส ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

พิเศษสำหรับลูกค้าทรู! รับสิทธิ์ตีตั๋วดูหนังในราคาพิเศษ

  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/0XE16q9aDeVX ]
  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/vAmWGl44v7wy ]
  •  ลูกค้าทรูเรดการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/Z01pDjW6d4mK ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/d4ZN2erb1mG4 ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/X0z2B1jjJBQ0 ]

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa