รีเซต

ป๋อ-ณัฐวุฒิ เทพลัง!! บท พี่บี ดีเกินร้อยใน ทรายสีเพลิง

ป๋อ-ณัฐวุฒิ เทพลัง!! บท พี่บี ดีเกินร้อยใน ทรายสีเพลิง
18 สิงหาคม 2557 ( 14:13 )
6.7K

          กลายเป็นคุณพ่ออารมณ์ดี แฟมิลี่แมน ที่แฟนๆ ละครช่อง 3 เปิดใจรักแบบเต็มอกเต็มใจกันไปแล้ว สำหรับ “พี่ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ฝากผลงานกับบทคนดี๊ คนดี ในเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” จนได้รับรางวัลมากมายมาแล้ว และล่าสุด “ป๋อ” ก็มารับบท “พี่บี” ชายหนุ่มผู้มีแต่ความดี จิตใจที่ดี ความปรารถนาที่ดีให้กับทุกคน จนทำให้ “ทราย” นางเอกผู้มีแต่ความเจ็บปวดและแสดงออกมาเป็นความแค้น รับบทโดย “ชมพู่-อารยา” ต้องยอมแพ้


          “พี่ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” รับบท “พี่บี”

          “ความยากของละครเรื่องนี้ คือเราต้องเป็นคนดี แบบดี๊ดี ครับ แล้วเราจะทำให้ความดีของตัว พี่บีเนี่ย สื่อออกมาได้แบบไม่เหมือนกับตัวละครที่ผมเคยเล่นมา แล้วตัวของบีเค้าดีด้วยพื้นฐานของครอบ ครัวที่มีพ่อ มีแม่ ที่ดี ทำให้จิตใต้สำนึกกับการปลูกฝังของครอบครัวออกมาจากข้างในจริงๆ ในขณะที่ตัวละครอย่าง ทราย ที่ชมพู่ต้องมารับหน้าที่ในการสื่อสาร ในอีกฝั่งที่เค้าได้รับการปลูกฝัง แบบฝังใจจากเหตุการณ์ที่แม่โดนพ่อหลอกใช้ เค้าก็เลยต้องแสดงออกในทางที่กลับกันกับเรา ผมว่าจริงๆ พื้นฐานของตัวละครในเรื่องนี้ เกือบทั้งหมด เป็นการสื่อสารในเรื่องของครอบครัว การเลี้ยงลูก การปลูกฝัง พ่อแม่อย่าคิดว่าลูกยังเล็ก ลูกไม่รู้เรื่องหรอก อันนี้ผิดนะครับ ผมเองเอาเรื่องของละครไปใช้ในชีวิตได้เลยครับ ลูกผมยังเล็ก เราต้องเข้าใจว่าเค้าไม่พูด แต่เค้ามอง เค้าเห็น เค้าคิดตามได้ทุกอย่าง เพราะอย่างตัว ทราย ในเรื่อง เค้าเห็นมาตลอด เห็นทุกอย่างที่เกิดกับแม่ ทั้งที่พ่อทำ และย่าทำ ก็เลยทำให้เค้าฝังใจ เก็บเอาไว้ในจิตสำนึกตั้งแต่เด็ก แล้วก็ปลูกความรู้สึกเจ็บช้ำไว้ในใจ หรืออย่างตัวละครของ น้องมิว ที่ถูกแม่ประคบประหงม เลี้ยงให้เป็นเด็กที่ไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายลูก มีเกราะป้องกันไว้ตลอด พอโตลูกก็จะไม่สามารถแยกแยะระหว่างความดี กับความไม่ดีออกได้ ที่นี้พอเจอ ทราย ที่มีความแค้นมาเต็มเหนี่ยว ตัวของมิวก็เลยหลงกลได้ อันนี้ผมว่าดูละครแล้วอยากให้คนดูย้อนดูตัว ดูแก่นแท้ๆ ของสิ่งที่คนเขียนเรื่องเค้าต้องการ จะบอกว่า ครอบครัวนี่แหล่ะ สำคัญที่สุด เราสามารถทำอะไรให้ใหญ่โตแค่ไหนก็ได้ ถ้าเรามีองค์ประกอบที่เล็กที่สุดและสำคัญที่สุดที่แข็งแรงนะครับ ”


          ยกนิ้วให้กับ “พี่ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ที่สมกับเป็นคุณพ่อตัวจริง เสียงจริง ตีความและถ่ายทอดแง่มุมของครอบครัวจากตัวละคร “พี่บี” จากละครเรื่อง “ทรายสีเพลิง” ได้อย่างลึกซึ้ง…แฟนๆ ละครช่องสามคงพลาดไม่ได้กับ “ทรายสีเพลิง” ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety