รีเซต

วันเกิดเจ้าพ่อหนังเอพิค "ปีเตอร์ แจ็คสัน" ผู้ปลุกเสกโลกแฟนตาซีให้เป็นจริง

วันเกิดเจ้าพ่อหนังเอพิค "ปีเตอร์ แจ็คสัน" ผู้ปลุกเสกโลกแฟนตาซีให้เป็นจริง
Jeaneration
1 พฤศจิกายน 2563 ( 00:45 )
429

ดูหนังออนไลน์ วันเกิดปีเตอร์ แจ็คสัน

แฮปปี้ เบิร์ดเดย์ ผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์ที่เบิกโลกทัศน์ใหม่ให้กับคอหนังทั่วโลกมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา เขาคือ "ปีเตอร์ แจ็คสัน" ที่ได้ฉายาว่า...ตัวพ่อผู้ปลุกเสกโลกแฟนตาซีในจินตนาการ ให้กลายมาเป็นจริงบนแผ่นฟิล์ม กับผลงานหนังเอพิคนับสิบเรื่องของเขาที่ได้รับการยอมรับอย่างถ่องแท้

ในวันที่ 31 ตุลาคม ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของผู้กำกับเจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ผู้นี้ โดยในปีนี้เขามีอายุ 59 ปีบริบูรณ์ และกำลังจะก้าวย่างเข้าสู่ช่วงวัยหลัก 6 ในเร็วๆ นี้ แต่แม้อายุจะมากขึ้นทุกวัน แต่ผลงานของเขาก็ไม่เคยลดหลั่งและทำให้แฟนๆ ผิดหวังเลย แม้ว่าในช่วงระยะหลังจะหันไปเอาดีกับการเป็นโปรดิวเซอร์และสร้างหนังสารคดีที่เป็นแพชชั่นของเขาในตอนนี้ แต่เขายังมีโปรเจ็คหนังเอพิคเรื่องใหม่ๆ รอกองเอาไว้ตรงหน้าอีกเพียบ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในวันคล้ายวันเกิดของผู้กำกับชื่อดัง ปีเตอร์ แจ็คสัน ทาง Movie.TrueID จึงได้ขอสดุดีในผลงานมหากาพย์ของเขาที่มีอยู่เต็มคลังหนังของเรา ไม่ว่าจะเป็นหนังชุด "The Lord of the Rings" ในตำนาน ไปจนถึงการสานต่อการผจญภัยใน "The Hobbit" รวมทั้งการเติมเต็มจินตนาการสัตว์ร้ายในโหมดโรแมนซ์ใน "King Kong" อีกฉบับที่กลมกล่อมที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป็นเพลย์ลิสต์ที่เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่อลังการ เหมาะกับการเปิดดูชมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring อภินิหารแหวนครองพิภพ

ฮอบบิทและผู้ร่วมเดินทางได้ออกเดินทางเพื่อภารกิจทำลายแหวนทรงพลังก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในมือของซอรอน อสูรร้ายที่จะทำลายมิดเดิลเอิร์ท

The Lord of the Rings: The Two Towers ศึกหอคอยคู่กู้พิภพ

เหล่าพันธมิตรต้องสูญเสีย โบโรเมีย และ แกนดาล์ฟ เดอะเกรย์ และพวกเขาต้องแยกจากกัน เป็น 3 กลุ่ม… โฟรโด แบ็กกิ้นส์ และ แซมไว้ส แกมกี้ พบว่าในขณะที่พวกเขาหลงทางอยู่ที่เนินเขาแห่ง อีมีน มิวล์ (Emyn Muil) พวกเขาถูกติดตามจาก กอลลั่ม สัตว์ประหลาดลึกลับที่มีความเกี่ยวข้องกับแหวน กอลลั่มสัญญาที่จะพาสองฮ้อบบิท ไปสู่ประตูแห่งมอร์ดอร์ โดยมีเงื่อนไขว่า ทั้งสองจะต้องปล่อยตัวเขา แซมรู้สึกถึงความไม่น่าไว้วางใจ ของผู้ร่วมเดินทางใหม่

ในขณะที่โฟรโดกลับเวทนากอลลั่ม ผู้ที่มีเคยเผชิญชะตาชีวิต ดังเช่นเขาในขณะนี้ ณ ดินแดนมัฌชิมโลก (Middle Earth) อารากอร์น, ลีโกลาส กับ กิมลิ

ระหว่างการเดินทางสู่อาณาจักร โรฮาน ทั้งสามได้พบกับกองทัพโรแฮนบนอานม้า อารากอร์นได้ทราบข่าวจาก เอโอเมอร์ ว่ากษัตริย์แห่งโรแฮน นามว่า เธโอเดน ได้ต้องมนต์ของซารูมาน และถูกหักหลังโดยที่ปรึกษาคนสนิทนามว่า เวิร์มธัง เอโอวิน หลานสาวแห่งกษัตริย์เธโอเดน เธอเป็นคนที่เข้มแข็ง และหลงใหลในตัวอารากอร์นอยู่ไม่น้อย แต่แม้อารากอร์นจะรู้สึกพึงพอใจในตัวเอโอวิน แต่หัวใจของอารากอร์นกลับอยู่ที่ริเวนเดล เมืองที่เขาเคยมีสัญญาใจกับ อาร์เวน

The Lord of the Rings: The Return of the King มหาสงครามชิงพิภพ

การเดินทางของเหล่าพันธมิตรผู้กล้า แห่งวงแหวน กำลังจะถึงคราวสิ้นสุด พร้อมกับ กองกำลังทมิฬ แห่ง ดาร์คลอร์ด ซอรอน ที่ตราทัพ เข้าสู่ที่มั่นสุดท้าย ไมนาสติริธ ไม่มีครั้งใด ที่อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ จะต้องการ การกลับมาของราชันย์ มากกว่าครั้งนี้ แต่ความสงสัย ในโชตชะตา ของ อารากอร์น กลับเป็นสิ่งที่กีดกั้นหนทางสู่ราชบัลลังก์

The Hobbit: The Desolation of Smaug ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค

เป็นการผจญภัยของบิลโบ แบ๊กกินส์ที่ต่อเนื่องมาจากเมื่อครั้งที่เขาเดินทางร่วมกับพ่อมดแกนดัล์ฟ และคนแคระทั้ง 13 คนที่นำโดยธอริน โอเคนชีลด์ เพื่อภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ของการทวงคืนหุบเขาเดียวดายและอาณาจักรเอเรบอร์ของคนแคระที่สูญหายไป หลังจากรอดพ้นมาได้เมื่อตอนเริ่มต้นอย่างสุดคาดคิด เหล่าคณะยังคงมุ่งหน้าไปทางตะวันออก ระหว่างทางได้พบกับโบออนผู้เปลี่ยนผิวได้และฝูงแมงมุมยักษ์ในป่าเมิร์กวูดที่อันตราย หลังหลบหนีจากการถูกเอลฟ์ป่าที่อันตรายจับตัวไว้ พวกคนแคระเดินทางไปยัง Lake-town จนพบกับหุบเขาเดียวดายที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความอันตรายที่โหดร้ายมากที่สุดอย่างมังกรสมาวก์ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวกว่าสิ่งอื่นใด มันไม่ได้มาทดสอบความกล้าหาญที่อยู่ในตัวพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมิตรภาพของพวกเขาและไหวพริบแห่งการผจญภัยอีกด้วย

King Kong คิงคอง

ปี 1933 นักแสดงหญิงประจำละครสลับฉาก แอนน์ ดาร์โรว์ พบว่าตัวเธอไม่ต่างจากชาวนิวยอร์กจำนวนมากมาย ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ ผู้ปราศจากหนทางจะหาเลี้ยงชีพ แม้ไม่เต็มใจที่จะประนีประนอม และต้องปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับงานในละครตลก แต่แอนน์มองว่าเธอมีทางเลือกที่แสนจำกัด ขณะที่เธอต้องเดินไปตามท้องถนนของเมืองแมนฮัตตันอย่างไร้จุดหมาย เมื่อความหิวทำให้เธอพยายามขโมยแอ๊ปเปิล จากแผงลอยของพ่อค้าขายผลไม้แต่ไม่สำเร็จ เธอได้รับความช่วยเหลือ จากผู้กำกับภาพยนตร์ที่ชื่อ คาร์ล เดนแฮม

ดูเหมือนว่านักผจญภัย-นักลงทุนผู้นี้ ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับการลักทรัพย์ เพราะในวันนั้น เขาเพิ่งขโมยฟิล์มชุดเดียวที่มีอยู่ ของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา ที่ยังสร้างไม่เสร็จ มาจากใต้จมูกของผู้บริหารสตูดิโอ เมื่อพวกนั้นขู่จะยึดเงินทุนทั้งหมดของเขาไป ในเย็นวันนั้น คาร์ลจะพาลูกเรือของเขาขึ้นเรือบรรทุกสินค้าสัญชาติสิงคโปร์ ชื่อเรือเอสเอสเวนเจอร์ โดยตั้งความหวังไว้ว่า จะสามารถสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่น/ ท่องเที่ยว ของเขาให้เสร็จสมบูรณ์ได้ คาร์ลแน่ใจว่าในที่สุดแล้ว เขาจะได้พบกับความยิ่งใหญ่ ที่เขารู้ดีว่ารอเขาอยู่ข้างหน้า และถึงแม้ทีมงานจะเชื่อว่า ความสำเร็จข้างหน้าจะรออยู่ที่สิงคโปร์ แต่คาร์ลหวังว่าเขาจะหาและได้ถ่ายทำ ณ สถานที่ลึกลับในตำนาน นั่นก็คือ เกาะหัวกะโหลก

โชคร้ายสำหรับคาร์ล เมื่อดารานำหญิงของเขาเกิดถอนตัวออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่การออกค้นหาดารานำหญิงคนใหม่ ที่จะต้องใส่เสื้อผ้าไซซ์ 4 ได้ (เพราะเสื้อผ้าทุกชุด ได้ถูกตัดเย็บเอาไว้เรียบร้อยหมดแล้ว) ได้นำคาร์ลไปเจอแอนน์ นักแสดงสาวที่ต้องดิ้นรนทำมาหากิน แอนน์ไม่ค่อยแน่ใจนักกับการเซ็นสัญญากับคาร์ล จนกระทั่งเธอได้รู้ว่า นักเขียนบทละครที่กำลังมาแรง แจ็ค ดริสคอลล์ กำลังเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ เพราะเงินค่าจ้างที่คาร์ล เพื่อนของเขาจ่ายเป็นค่าจ้างการผจญภัยอันเดือดพล่านครั้งนี้ เป็นเงินรายได้เพิ่ม จากรายได้ระดับพอประมาณของดริสคอลล์ ที่ได้จากงานละครเวทีของเขา

หลังจากได้ดารานำหญิงคนใหม่ที่เขาเพิ่งค้นพบ และยังได้มือเขียนบทที่เหมือนโดนบีบให้ต้องขึ้นเรือมาด้วย "เรือกองถ่ายที่เคลื่อนที่ได้" ของ คาร์ล เดนแฮม จึงมุ่งหน้าออกจากท่าเรือนิวยอร์ก... และมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทาง ที่ไม่มีใครสักคนบนเรือจะคาดเดาได้!

The Lovely Bones สัมผัสแค้นจากสวรรค์

วิญญาณของเด็กสาวผู้ถูกฆาตกรรมซึ่งปรารถนาจะสมานจิตใจอันแตกสลายของพ่อแม่พร้อมกับเปิดเผยโฉมหน้าฆาตกรที่สังหารเธออย่างเลือดเย็น

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O