รีเซต

"หวาย ปัญญ์ธิษา" ขอบคุณทุกความห่วงใย หลังมีอาการ heart attack

"หวาย ปัญญ์ธิษา" ขอบคุณทุกความห่วงใย หลังมีอาการ heart attack
TNN ช่อง16
23 มิถุนายน 2566 ( 09:57 )
127

สาวสวยแซ่บเกินต้าน... "หวาย ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์" เผยภาพที่ตัวเข้าโรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังเกิดอาการ heart attack ระหว่างทำงานอยู่ ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวปลอดภัยดี และอยู่ในขั้นตอนรักษาให้หายดี...

ภาพจาก ig : waiiwaii.p

ภาพจาก ig : waiiwaii.p

หวาย ได้โพสต์ข้อความที่ว่า "it has been nearly two weeks since the incident and i’m still recovering unfortunately, my heart is still beating irregularly (especially when i wake up) but i’m super thankful i’m in good hands! thanks to everyone who wished me a safe and fast recovery na ka and thanks to my family for helping me throughout this journey  ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงกันนะคะ เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้วหวายได้มีอาการเหมือนเป็น heart attack ระหว่างการถ่ายงานเลยได้รีบเข้าไปตรวจหัวใจกับคุณหมอที่โรงพยาบาล สรุปพบว่ามีการเต้นผิดปกติจริง ต้องรักรักษาให้หาย ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะที่เป็นห่วงกัน ขอบคุณครอบครัวขอบคุณเพื่อนๆที่ค่อยอยู่ข้างกัน รักทุกคนนะ" 

ภาพจาก ig : waiiwaii.pภาพจาก ig : waiiwaii.pภาพจาก ig : waiiwaii.pภาพจาก ig : waiiwaii.p

ภาพจาก ig : waiiwaii.p

ภาพจาก ig : waiiwaii.pภาพจาก ig : waiiwaii.p

ภาพจาก ig : waiiwaii.p

ภาพจาก ig : waiiwaii.p

 

สำหรับ Heart Attack หรือโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายหรือขาดเลือดเฉียบพลัน เกิดจากภาวะที่เกิดลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดหัวใจเฉียบพลัน ซึ่งไม่สามารถบอกได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ในบางรายอาจมีสุขภาพปกติ แข็งแรง แต่อยู่ๆ ก็กลับมีอาการผิดปกติ เช่น แน่นหน้าอก รู้สึกอึดอัด เหนื่อย เกิดขึ้น

อาการผิดปกติที่สำคัญที่สุดที่สามารถสังเกตได้ ได้แก่ อาการแน่นหน้าอก ซึ่งมักจะเกิดขึ้นตรงกลางอก และมักเป็นนานเกินนาทีขึ้นไป ร่วมกับมีอาการปวดร้าวขึ้นไปที่กรามหรือไหล่โดยเฉพาะไหล่ซ้าย แต่ในผู้ป่วยบางรายอาจไม่มีอาการแน่นหน้าอก แต่จะมีอาการเหนื่อยและมีเหงื่อแตกร่วมด้วย

 

ข้อมูลจาก : ศูนย์หัวใจโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์