รีเซต

วงในยัน พิธีกรดัง รู้ผลเพื่อนติดโควิด แต่ไม่ยกเลิกอัดรายการ สุดท้ายติดเชื้อ-ผวาครึ่งวงการ

วงในยัน พิธีกรดัง รู้ผลเพื่อนติดโควิด แต่ไม่ยกเลิกอัดรายการ สุดท้ายติดเชื้อ-ผวาครึ่งวงการ
ข่าวสด
3 กรกฎาคม 2564 ( 12:04 )
184

วงในยืนยัน พิธีกรดัง รู้ผลเพื่อนร่วมงานติดโควิดก่อน แต่ไม่ยกเลิกอัดรายการ สุดท้ายติดเชื้อด้วย ทำเดือดร้อนกันครึ่งวงการ

เผือกร้อนๆ มาแล้วจ้า หลังจากที่มีผู้ใช้ไอจีรายหนึ่งโพสต์สตอรี่ระบุว่า “เราเฝ้าระวังกันแทบตาย สุดท้ายพังเพราะคนๆ เดียว อยู่ในกลุ่มเสี่ยงมาก แต่ทำไมไม่กักตัว #กร่าง #ไม่ยอมทำตามกฎ #เดินถอดแมสก์ #พอจะนับ 5 บอกขอใส่แมสก์กลัวดราม่า #ทีมงานเอือมระอามาก #สงสารคนที่เค้าระวังตัวมาตลอด #ถึงจะรู้ล่วงหน้า 1 ชม. คุณก้อต้องกักตัว #1ชม. ก้อมีค่ามากนะ”

และ “เวรกรรมมีจริง สามัญสำนึก ถ้าคุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยง คุณควรกักตัว ไม่ใช่มาหลอกว่าไม่เจอคนนั้นนานแล้ว พอ timeline คนนั้นออกมาว่าเจอกัน คุณบอกว่าคุณเพิ่งรู้ สรุปผลตรวจคุณติดโควิด เค้าหลอนกับคุณกันครึ่งวงการแล้ว”

ทำเอาหลายคนคาดเดากันไปว่าจะเป็นใคร ทั้งนี้ “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ยังได้รับข้อมูลยืนยันจากวงในของรายการที่พิธีกรดังไปร่วมรายการอีกว่า สิ่งที่ถูกโพสต์ไว้ในไอจีสตอรี่เป็นเรื่องจริงทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องที่เดินเข้าบริษัทมาแล้วไม่สวมแมสก์ แต่จะมาสวมในช่วงก่อนที่จะเริ่มอัดรายการ พร้อมกับพูดเอะอะย้ำๆ ว่า “ใส่ก่อนๆ กลัวดราม่า” ทั้งที่มันไม่ใช่ดราม่าแต่เป็นการแสดงความรับผิดชอบ ทำเอาทีมงานถึงกับปวดหัวเลยทีเดียว

นอกจากนี้วงในคนเดิมยังบอกด้วยว่า ก่อนจะเริ่มอัดรายการในวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา พิธีกรคนดังกล่าวยังได้เม้าธ์ให้กับทีมงานฟัง พร้อมกับโชว์โทรศัพท์ที่มีรูปของเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง ก่อนจะบอกว่า “…ติดโควิด อีกเดี๋ยวก็คงจะกำลังแจ้งไทม์ไลน์” ซึ่งเท่ากับว่าพิธีกรคนดังนั้นทราบเรื่องแล้ว รวมถึงไปเจอกับเพื่อนร่วมงานคนนั้นมาด้วย แต่ไม่แจ้งรายการและไม่แสดงความรับผิดชอบด้วยการยกเลิกการอัดรายการ แต่กลับบอกว่าเพิ่งรู้ว่าเพื่อนร่วมงานติดก่อนหน้า 1 ชั่วโมงเอง

ต่อมา พิธีกรคนดัง ออกมาแจ้งข่าวว่าตนเองติดโควิด เหตุนี้ทำให้ทีมงานคนอื่นๆ ที่ทำงานใกล้ชิดในรายการวันนั้นได้รับความเดือดร้อนกันหลายคน เพราะต้องทำการตรวจหาเชื้อและกักตัว 14 วัน

ในขณะเดียวกัน วงในคนเดิม ได้เล่าให้ฟังด้วยว่า มีเหตุการณ์ทำนองเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับนักแสดงลูกครึ่งสาวมั่นที่กำลังจะอัดรายการหนึ่งอยู่ในสตูดิโอข้างๆ กัน หลังจากเจ้าตัวได้รับแจ้งจากเพื่อนว่าติดโควิด ซึ่งตนเองเพิ่งไปเจอเพื่อนคนนั้นมาเมื่อวาน(29มิ.ย.) จึงได้รีบแจ้งกับทางรายการและแสดงความรับผิดชอบด้วยการยกเลิกอัดรายการนั้นทันที เพื่อไปตรวจหาเชื้อและกักตัว

งานนี้คงต้องติดตามต่อไปว่า พิธีกรดัง จะออกมาให้คำอธิบายในเรื่องที่ทราบผลเพื่อนร่วมงานติดโควิดก่อนหน้าแล้วแต่ไม่กักตัวอย่างไร!!