รีเซต

เพจดังโพสต์โรงพยาบาลตามหาคลิป เตรียมฟ้อง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์”

เพจดังโพสต์โรงพยาบาลตามหาคลิป เตรียมฟ้อง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์”
ดาราเดลี่บันเทิง
26 พฤษภาคม 2564 ( 14:00 )
101

เพจดังโพสต์โรงพยาบาลตามหาคลิป เตรียมฟ้อง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์”

          ดราม่ากันมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว สำหรับกรณีของนางเอกสาว “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” หลังออกมาตำหนิการทำงานของโรงพยาบาลแถวบ้านแห่งหนึ่งในไอจี ว่าไม่มีความจะกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือคุณแม่ของเธอที่เกิดอุบัติเหตุเท่าที่ควร พร้อมกับโวยว่าโรงพยาบาลที่ไม่มีศักยภาพในการเซฟชีวิตคนไข้ที่ใกล้เสียชีวิต ก็ควรปิดไปอีกด้วย จน #ปุ๊กลุก เป็นประเด็นร้อนแรงในโลกทวิตเตอร์ขึ้นเทรนอันดับ 1

            โดยชาวเน็ตออกมาให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์กันเป็นจำนวนมาก และจวก “ปุ๊กลุก” ว่าทีมแพทย์ทำ CPR จนสัญญาณชีพของคุณแม่ปุ๊กลุกกลับมาแล้ว ก็ยังไม่เห็นใจ แต่ดันไปขอบคุณพระเจ้าแล้วด่าหมอแทน ซึ่งสิ่งนี้ไม่ถูกต้อง และทำไมไม่คิดถึงจิตใจของทีมแพทย์ เพราะถ้าเจอแบบนี้คงหมดกำลังใจในการทำงาน

            ส่วนเพจ หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor ออกมาโพสต์สรุปเหตุการณ์นี้อีกว่า…

“สรุป

1 ดูแลแม่ไม่ดี

2 รถรพ. ออกไปรับไม่ได้เพราะเพิ่งรับคนไข้โควิท

3 ขับรถห มากๆ ทั้งสวนทางออก จอดขวางทาง จนเปิดประตูไม่ได้

4 เวรเปลมารับแม่ไม่ได้เพราะประตูเปิดไม่ออกก็จะสั่งให้ยกเปลข้ามมา อด

5 ก่อกวนตลอดเวลาที่เค้าช่วยชีวิต แม่ทั้งไลฟ์ ทั้งด่า แถมโพสอีก

สงสารบุคคลากรที่เจอ คน ชๆ ลๆ หๆ แบบมันชห อดอสอห ”

          ต่อมา “ปุ๊กลุก” ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังเจอกระแสต่อว่าอย่างหนัก โดยเธอบอกว่าวันนึงคงมีโอกาสได้อธิบายให้ทุกคนเข้าใจ ส่วนคุณหมอโรงพยาบาลแรกครอบครัวได้ขอบคุณต่อหน้าคุณหมอหลายครั้งแล้ว รวมถึงบุคลลากรที่ช่วยปั๊มหัวใจคุณแม่ด้วย และทางโรงพยาบาลแรกได้ขอโทษและรับปากว่าจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมเพื่อปรับปรุงด้วย

              แต่ดูเหมือว่าเรื่องราวจะไม่จบง่ายๆซะแล้ว เมื่อเพจ หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor ได้เปิดเผยข้อมูลการสนทนาของสาวคนหนึ่ง โดยบอกว่าทางโรงพยาบาลฝากมา เขาจะเอาคลิปไลฟ์ของ “ปุ๊กลุก” ไปฟ้อง เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง เเต่ตอนนี้ขาดคลิปไลฟ์ ถ้ามีช่วยฝากหาด้วย

             งานนี้ทำเอาคอมเมนต์เดือดเพราะเห็นด้วยที่โรงพยาบาลตัดสินใจจะฟ้อง จะได้เป็นกรณีตัวอย่าง มีสติกันมากขึ้น รวมทั้งมีการแชร์ข้อความดังกล่าวไป 300 กว่าครั้งอีกด้วย