รีเซต

MGM คว้าสิทธิ์หนังคดีนองเลือดตระกูลกุชชี ฝีมือผู้กำกับ "ริดลีย์ สก็อตต์" กับ "เลดี้ กาก้า"

MGM คว้าสิทธิ์หนังคดีนองเลือดตระกูลกุชชี ฝีมือผู้กำกับ "ริดลีย์ สก็อตต์" กับ "เลดี้ กาก้า"
Jeaneration
10 เมษายน 2563 ( 08:30 )
632

ข่าวสารวงการหนัง 

เหตุฆาตกรรมบรรลือโลกแฟชั่นกำลังจะกลายเป็นหนังดราม่าอาชญากรรมชั้นดีบนจอใหญ่ ที่ล่าสุดค่ายหนังยักษ์ใหญ่ได้ทุ่มทุนซื้อสิทธิ์ในการเป็นผู้สร้างและจัดจำหน่าย พร้อมตีแผ่เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริงในตระกูล "กุชชี" แบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับเวิลด์คลาส ที่ครั้งหนึ่งก็เคยมีเหตุนองเลือดอื้อฉาวที่ยังเป็นที่จดจำจนมาถึงปัจจุบัน

เลดี้ กาก้า เพิ่งเดบิวต์งานแสดงหนังใหญ่ครั้งแรกได้อย่างงดงาม

ตามรายงานจาก The Hollywood Reporter ระบุว่า ค่ายหนัง MGM ได้ทำการคว้าสิทธิ์หนังที่ยังไม่มีชื่อเรื่อง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเหตุลอบสังหารและฆาตกรรม "มัวริซิโอ กุชชี" อดีตหัวเรือใหญ่ของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากอิตาลี ที่มีศักดิ์เป็นหลานชายของ "กุชชิโอ กุชชี" ผู้ก่อตั้ง โดยโครงการหนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับลายคราม "ริดลีย์ สก็อตต์" ขึ้นมานั่งกุมบังเหียน

นอกจากนี้ยังมีชื่อ "เลดี้ กาก้า" นักร้องสาวชื่อดัง ที่ยังอยู่ระหว่างเจรจาทาบทามให้มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ หลังจากที่เธอโชว์ฝีมือการแสดงในผลงานเดบิวต์ในอาชีพนักแสดงจากเรื่อง "A Star is Born" ทำให้เข้าชิงออสการ์ได้อย่างดงาม โดยหนังเรื่องนี้ได้ "โรเบอร์โต เบนติเวกนา" นักเขียนบทชาวอิตาเลียน มาทำให้หน้าที่ดัดแปลงบทจากหนังสือสารคดีอาชญากรรม "The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour, and Greed"

มัวริซิโอ กุชชี กับ แพทริเซีย เรกกิอานี สมัยยังหวานชื่อ (ภาพจาก Wikipedia Italian)

โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงเหตุฆาตกรรมในครัวเรือนของตระกูลกุชชี เรื่องราวความระหองระแหงกันระหว่าง มัวริซิโอ กุชชี กับภรรยา "แพทริเซีย เรกกิอานี" ที่ต้องเก็บงำความคับแค้นใจ หลังจากที่สามีได้ตีตัวออกห่างและหนีไปจากบ้านไม่กลับมาอีกเลยเป็นเวลา 7 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะตกลงหย่าร้างกันที่ใช้เวลาหลายปี

กระทั่ง แพทริเซีย ได้ตัดสินใจว่าจ้างมือปืนให้ทำการลอบสังหารอดีตสามี ระหว่างทางที่เขากำลังไปทำงาน กลายเป็นเหตุฆาตกรรมบันลือโลก และเหตุการณ์ครั้งนี้ยังมีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นในเวลาต่อมาด้วย คาดว่า เลดี้ กาก้า ถูกทาบทาบให้มารับบทนำเป็น แพทริเซีย เรกกิอานี นั่นเอง

ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ที่จะปลุกเสกตำนานนองเลือดครั้งนี้

สำหรับโครงการหนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานแรกของ "ไมเคิล เดอ ลูก้า" หลังจากเพิ่งได้มานั่งเก้าอี้บริหารค่ายหนัง MGM เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และถือว่าเป็นปีนี้หนักหน่วง เพราะ "No Time to Die" ที่น่าจะเป็นหนังที่สร้างผลงานให้กับเขา ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้ต้องเลื่อนฉายออกไปก่อน

อย่างไรก็ตาม หนังนองเลือดในตระกูลกุชชีที่ยังไม่มีชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการเรื่องนี้นั้น คาดว่าจะได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำให้ช่วงปลายปีนี้ หากสถานการณ์โรคระบาดไม่ยืดเยื้อกินเวลาออกไปอีก เพื่อที่หนังจะได้เข้าฉายในช่วงปลายปี 2021 ตามที่กำหนดเอาไว้เบื้องต้น

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<