รีเซต

สุดชื่นมื่น! "เนะ อโณทัย" ควงคู่ "นต ปณต" มือกีตาร์ วง Getsunova เข้าสู่ประตูวิวาห์

สุดชื่นมื่น! "เนะ อโณทัย" ควงคู่ "นต ปณต" มือกีตาร์ วง Getsunova เข้าสู่ประตูวิวาห์
EntertainmentReport2
9 พฤษภาคม 2565 ( 15:31 )
769

หลังจาก “เนะ อโณทัย นิรุตติเมธี” นักกราฟฟิคดีไซน์และนักวาดภาพประกอบเจ้าของผลงานศิลปะแนวสตรีทอาร์ตที่รู้จักผลงานกันในนาม ANO (อะโนะ) ได้ประกาศข่าวดีที่โดนแฟนหนุ่มนต ปณต คุณประเสริฐ แห่งวง Getsunova คุกเข่าขอแต่งงานเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ที่ทำเอาหลายคนหยุดอิจฉาไม่ไหว ล่าสุดได้ถือฤกษ์งามยามดีควงคู่เข้าสู่ประตูวิวาห์เรียบร้อยแล้วใน เช้าวันนี้ ภายใต้บรรยากาศงานโทนสีชมพูพาสเทลสดใสน่ารัก ประดับประดาด้วยด้วยดอกไม้สุดคัลเลอร์ฟูลที่ถ่ายทอดความเป็นศิลปินออกมาได้อย่างงดงาม และแน่นอนว่าหลายคนต่างรอคอยที่จะได้เห็นชุดแต่งงานของคู่รักสายอาร์ตคู่นี้ว่าจะออกมาแบบไหน อะไรเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดแต่งงาน ไปติดตามกันเลยค่า


 เปิดตัวเจ้าสาวลุคแรกในชุดไทยศิวาลัยประยุกต์สุดแนว ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างดีไซเนอร์ชื่อดังซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ “สรรค์ สุดเกตุ”  และ เจ้าสาวคนสวย เนะ อโณทัย ศิลปินเป็นนักวาดการ์ตูนชื่อดัง โดยมี กรอบแนวความคิดว่าอยากให้ชุดที่ใช้ในพิธียังคงอยู่ในรูปแบบของความเป็นชุดไทย มีความน้อยแต่เรียบโก้ เน้นความเป็นมาและความทรงคุณค่า ดังนั้นวัตถุดิบที่นำมาตัดเย็บจึงไม่ธรรมดา เป็นการสรรสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ผ้าไหมชิ้นงามที่เลือกใช้ผ้าไหมยกใหญ่ลำพูนที่สั่งทอจากโรงงานขึ้นมาใหม่ที่มีความยางถึง 10 เมตร โดยการเริ่มตั้งแต่เลือกสีของเส้นไหมที่จะนำมาทอ เป็นลวดลายเดียวทั้งหมด และนำมาตัดเย็บชุดให้สำหรับทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยมีความเชื่อว่าหากเป็นผ้าไหมชิ้นเดียวกันนำมาตัดเย็บเป็นชุดมงคลให้กับทั้งคู่ จะทำให้ทั้งสองคนไม่แยกจากกันและรักกันชั่วนิจนิรันดร์ เมื่อทอผ้าเสร็จแล้วทางโรงทอได้ส่งขึ้นทะเบียนจากกรมทรัพย์สินทางปัญญาสังกัดกระทรวงพาณิชย์ เพื่อรับตรา GI เพื่อแสดงพิกัดและเพื่อยืนยันว่าผ้าทอผืนนี้ได้ผลิตและทอขึ้นใหม่เฉพาะสำหรับคู่รัก โดยมีชื่อลายที่ออกแบบและถูกตั้งชื่อขึ้นมาใหม่ว่า "อณต" ย่อมาจากชื่อของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่หล่อหลอมไว้ด้วยกัน 

จากนั้นทางห้องเสื้อจึงได้นำมาออกแบบตัดเย็บ ตัวเสื้อด้านบนใช้ผ้าปักคริสตัลใสด้วยลวดลายกิ่ง ก้าน ใบ แบบฝรั่งเศสพร้อมกับนำมาประดิษฐ์ทำเป็นสไบมีความโปร่งใส ช่วงของผ้านุ่ง นำผ้าที่สั่งทอพิเศษนำมาตัดเย็บเป็นรูปทรงของกระโปรงทรงเมอร์เมด แต่ยังคงมีจีบหน้านางและชายพกเพื่อยังคงรูปแบบและอัตลักษณ์ของความเป็นชุดไทยอยู่ และสิ่งที่พิเศษสุดของผลงานชุดนี้ก็คือการนำลวดลายของ "อะโนะ" ซึ่งถูกออกแบบและวาดขึ้นมาจากฝีมือ เจ้าสาวคนสวยนั่นเอง โดยทีมงานของทางห้องเสื้อได้นำลวดลายมาใส่สีใหม่และมีงานปักแบบไทยโบราณนำมาจัดวางที่ตัวกระโปรงของเจ้าสาว เป็นความงดงามที่มีลายเซ็นเฉพาะแบบและยังไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน เสริมลุคให้ดูหรูหรามากขึ้นด้วยการประดับด้วยเข็มขัดงานศิลปะโบราณจากครูช่างศิลปาชีพฯ (อ.ไพโรจน์ สืบสาน) ต่างหูเพชรและเข็มกลัดเพชรจาก Prima Gold (สัญลักษณ์เลข๑ ที่เป็นสมบัติตกทอดจากตระกูลเจ้าบ่าวเจ้าของแบรนด์ พรีม่าโกลด์) ร้อยเรียงกันจนเรียกได้ว่าเป็นผลงานศิลปะชิ้นเอกที่เกิดจากความเป็นตัวตนของทั้งคู่จริง ๆ  

ส่วนชุดเจ้าบ่าวของหนุ่ม นต ปณต นั้น ทางห้องเสื้อได้ใช้ผ้าไหมลำพูนทอมือที่เป็นผืนเดียวกันกับเจ้าสาวมาตัดเย็บเป็นแบบสูททรงยุโรปและสวมใส่กางเกงแบบอังกฤษแต่ยังคงแฝงด้วยความเป็นไทยด้วยการนำเอาผ้าไหมไทยมาใช้ เป็นการผสมผสานอย่างลงตัว เสริมลุคให้เจ้าบ่าวดูหล่อสมาร์ทและดูมีเสน่ห์มากทีเดียว
 
 ส่วนในช่วงพิธียกน้ำชาช่วงสายนั้น เจ้าสาวมาในลุคชุดยกน้ำชาสีชมพูช็อคกิ้งพิ้ง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีความงดงามแต่แฝงไปด้วยความสนุกสนาน ความรื่นเริงเปี่ยมไปด้วยความสุขและความปิติ ชุดนี้ออกแบบมาให้เป็นชุดเดรสสั้นแขนขนมเค้ก ตัดเย็บด้วยผ้าไหมสีชมพูช็อคกิ้งพิ้ง มีความสวยเก๋และเซ็กซี่เบา ๆ 
เป็นอีกหนึ่งลุคคูลๆที่ดูสดใสและแสดงถึงความเป็นตัวตนของเจ้าสาวออกมาได้อย่างสวยงามอย่างมาก
 
คู่รักคู่ไหนที่มีสไตล์สุดอาร์ตแบบนี้  และอยากออกแบบชุดแต่งงานที่เป็นลายเซ็นเฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ขอเข้ารับคำปรึกษากับทางห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ที่  www.facebook.com/vanuscouture 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :