รีเซต

[Movie Review] ANIMAL WORLD เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก

[Movie Review] ANIMAL WORLD เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก
Somprasong Kongtrawonkusakun
11 กรกฎาคม 2561 ( 15:30 )
3.8K

ANIMAL WORLD เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก เมื่อ “เงิน” คือ สิ่งเดียวที่เป็นแรงขับเคลื่อนให้กับ “อนิมอล เวิลด์” สถานที่ลึกลับที่อยู่กลางมหาสมุทร ทุกคนที่นี่ยอมตายได้เพื่อ เงิน! เจิ้งไคซือ (หลี่อี้เฟิง) คือชายผู้โชคร้าย ที่ต้องแบกรับหนี้สินจำนวนมากของเพื่อนเขา ทั้งๆ ที่แม่ของเขากำลังป่วยจนไม่ได้สติ เมื่อหนทางรอดทางเดียวที่เขาจะรอด คือการเข้าร่วมเล่นเกมสุดระทึกโดยใช้ชีวิตเป็นเดิมพัน มีเพียงผู้ที่สามารถปลดปล่อยสัญชาติญาณดิบออกมาเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะในสถานที่แห่งนี้ได้…

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ANIMAL WORLD เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก ยังคงแกนของต้นฉบับจากมังงะได้อย่างครบถ้วน และเพิ่มเติม ปรับเปลี่ยนเพื่อให้สมจริงมากยิ่งขึ้น แม้จากตัวอย่างภาพยนตร์จะดูเหมือนเป็นหนังแอ๊คชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ แต่ที่จริงแล้วหนังเรื่องนี้คือหนังจิตวิทยาที่ใช้ความคิด หักเหลี่ยมเฉือนคม ชิงไหวชิงพริบ และเล่นกับจิตใจด้านมืดของมนุษย์

ด้านงานภาพต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้สุดจริงๆ ทั้งฉากแอ๊คชั่น CG สเปเชียลเอฟเฟกต์ และมุมกล้องสโลโมชั่นล้ำๆ ที่ทำออกมาแล้วสร้างสรรค์มากๆ เทียบชั้นกับหนังฮอลลีวู้ดชื่อดังหลายเรื่องได้เลย

ด้านนักแสดง เริ่มต้นกันที่ หลี่อี้เฟิง ผู้แสดงเป็น เจิ้งไคซือ ที่ทั้งหล่อและแสดงได้สมบทบาท แถมยังมีซีนโชว์เท่ถูกใจสาวไปตลอดทั้งเรื่อง ส่วน ไมเคิล ดักลาส นักแสดงมือเก๋าจากฮอลลีวู้ด ก็ได้โชว์การแสดงที่มีพลังและน่าเกรงขามมากๆ นักแสดงสมทบคนอื่นก็แสดงได้ดี

สรุป
ANIMAL WORLD เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก ไม่ใช่หนังแอ๊คชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ตามที่ชื่อหนังและตัวอย่างภาพยนตร์แสดงให้เราเห็น แต่นี่คือหนังที่โชว์ชั้นเชิง ใช้ความคิด หักเหลี่ยมเฉือนคม เพื่อเอาชนะจากเกมพนันที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต งานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ตื่นตา เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม บีบคั้งทุกอารมณ์ไปตั้งต้นจนจบ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “ANIMAL WORLD เจิ้งไค ฮีโร่เกรียนกู้โลก” เข้าฉายวันที่ 12 กรกฎาคม 2018 นี้ ในโรงภาพยนตร์