รีเซต

ทรูโฟร์ยู ปรับผังทุ่ม 2 พันล้าน ชูคอนเซปต์ กีฬาสด บันเทิงดี ช่อง 24

ทรูโฟร์ยู ปรับผังทุ่ม 2 พันล้าน ชูคอนเซปต์ กีฬาสด บันเทิงดี ช่อง 24
7 มกราคม 2559 ( 17:28 )
2.5K


          ช่อง 24 True4U (ทรูโฟร์ยู) สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลฟรีทีวี ประกาศเดินหน้าสู้ศึกทีวีดิจิตอลปี 2559 ทุ่มงบกว่า 2 พันล้านบาทชูคอนเซ็ปท์ “กีฬาสด บันเทิงดี ช่อง 24 ทรูโฟร์ยู” ยกทัพสุดยอดคอนเทนต์ครบเครื่องทั้งสาระบันเทิง วาไรตี้และถ่ายทอดสดกีฬายอดนิยมมากที่สุดกว่า 200 แมทช์ อัดแน่นจุใจผู้ชม อาทิ ฟุตบอลไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก (TPL) การถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกและเตรียมพบศึกชิงแชมป์มวยไทยระดับโลก ทรูโฟร์ยูมวยไทย Extreme รวมทั้งรายการไฮไลต์กีฬามันระดับโลก พร้อมเปิดปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการบันเทิงด้วยโปรเจคมูลค่ากว่าสองร้อยล้านกับซีรีส์ชุดเจ้าเวหา ที่คว้าซูเปอร์สตาร์คุณภาพแถวหน้าของเมืองไทยมาประชันบทบาทกันเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีรายการวาไรตี้หลากหลายที่ผู้ชมทั่วประเทศร่วมสนุกได้แบบเรียลไทม์ มั่นใจขยายฐานผู้ชมครอบคลุมทั่วประเทศ เชื่อดันเรตติ้งขึ้น Top3 ทีวีดิจิตอลเมืองไทยภายในปี 2559นี้


              นางเนตรชนก วิภาตะศิลปิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูโฟร์ยูสเตชั่น จำกัด เผยกลยุทธ์การดำเนินงานของช่อง24 True4U (ทรูโฟร์ยู) สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลฟรีทีวีสำหรับปี 2559 ว่า “สำหรับปี 2559 ยังต่อยอด จุดแข็งคอนเทนต์คุณภาพที่มีอยู่ครบ ภายใต้สโลแกน ‘กีฬาสด บันเทิงดี ช่อง 24 ทรูโฟร์ยู’ โดย“กีฬาสด”คือการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาบิ๊กแมทช์ ทั้งของไทยและต่างประเทศที่คัดสรรมาแล้วเพื่อแฟนกีฬาชาวไทย ส่วน “บันเทิงดี” คือการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีคุณค่า ให้แง่คิด คติสอนใจ สร้างแรงบันดาลใจและมีส่วนในการส่งเสริมสังคมให้เป็นสังคมที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนานครบครัน โดย ซีรีส์แต่ละเรื่องต้องมาจากบทประพันธ์ที่ดี สวมบทบาทโดยนักแสดงที่เหมาะสมรวมถึงโปรดักชันที่มีคุณภาพ สำหรับเกมโชว์โดยเฉพาะรายการจากต่างประเทศที่นำมาผลิตเองก็จะต้องเป็นเกมโชว์ชื่อดัง การันตีความสนุกซึ่งจากการสำรวจพบว่าทุกวันนี้ปัจจัยสำคัญในการเลือกชมช่องทีวีจะดูจากคอนเทนต์เป็นหลัก จึงจะตอบโจทย์ตามความต้องการของทุกคน ทุกรุ่นทุกเพศทุกวัยได้ ทรูโฟร์ยูมั่นใจว่าเราเดินกลยุทธ์มาถูกทางแล้วอีกทั้งยังรักษาจุดยืนของช่องที่เน้นเรื่องคุณค่าและคุณภาพคู่สังคมไทยต่อไป”


             “สำหรับในปีนี้ ทรูโฟร์ยูแบ่งของคอนเทนต์เป็น กีฬา 40% บันเทิง 30% ข่าว รายการเด็กและครอบครัว30%ซึ่งปีนี้ทุ่มงบกว่า 2 พันล้าน โดยซีรีส์ละครเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่มีการเพิ่มเม็ดเงินการลงทุน ต่อตอนสูงถึงกว่า 2 ล้านบาท และได้ปรับผังเวลาออกอากาศ มาเป็น ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 20.00 อันเป็นช่วงเวลาของ


              ซีรีส์ดีที่สุด พร้อมเตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการละคร ด้วยการดึงพระนางระดับแม่เหล็กของวงการมาประชันบทบาทกันสุดพลัง ทำให้มั่นใจว่าจากความทุ่มเททั้งหมดของเราจะส่งผลให้เรตติ้งขึ้นไปอยู่ในระดับที่น่าพอใจได้อย่างแน่นอน อาทิ ซีรีส์เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า ซึ่งได้ นัท มีเรีย เบนเนเด็ตตี้ มาเป็นผู้จัด พร้อมด้วย อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ และ นุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี มาร่วมแสดงนำ นอกจากนี้ยังมีอีก 2 ตอนที่ทรูโฟร์ยูกำลังวางแผนในการผลิต ซึ่งขณะนี้ได้ ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ ผลดี และ แอนดริว เกร็กสัน ตกลงร่วมแสดงนำในตอนที่เหลือเรียบร้อยแล้ว และเพื่อเพิ่มฐานคนดูให้มากยิ่งขึ้น ทรูโฟร์ยูได้อนุมัติสร้างซีรีส์อีกหลายเรื่อง อาทิ เวลาในขวดแก้ว ของผู้จัด น็อต–นุติ เขมะโยธิน ซึ่งออกอากาศอยู่ในขณะนี้ SAN-Q Band The Series ของผู้จัด แดน–วรเวช ดานุวงศ์ ซึ่งควบตำแหน่งครีเอทีฟ ของช่องทรูโฟร์ยูในขณะนี้ด้วย ซีรีส์ส้มตำแฮมเบอร์เกอร์ จากบทประพันธ์ครั้งแรกของท่าน ว.วชิรเมธี, ซีรีส์เถียนมีมี่ รักเธอชั่ว นิรันดร์ นำแสดงโดย หญิง–รฐา โพธิ์งาม และ ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ, Love IsThe Series นำแสดงโดย ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, บีม-กวี ตันจรารักษ์, โทนี่ รากแก่น, สงกรานต์ The Voice, ลีโอ พุฒิ, โบวี่ อัฐมา, เรย์ แมคโดนัล, โดนัท มนัสนันท์, จ๋า ณัฐฐาวีรนุช, ซีรีส์อุบัติรักเทวา นำแสดงโดย กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ แนน–สศิรา ทวียนต์ชัย, ซีรีส์ครอบตัวสลับ นำแสดงโดย เบน ชลาทิศ, เจนนิเฟอร์ คิ้ม ฯลฯ ”


           “ในส่วนของเกมโชว์วาไรตี้ปีนี้ทรูโฟร์ยูตั้งใจที่จะสร้างสรรค์เพื่อก้าวขึ้นเป็น เกมโชว์ของมหาชน อย่างแท้จริงกล่าวคือเป็นเกมโชว์ที่คนทั้งประเทศได้มีส่วนร่วมทั้งในจอและนอกจอไม่ว่าจะเป็นรายการ The Price is Right Thailand ราคาพารวยซึ่งเป็นซีซั่นที่สองหลังจากประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมารายการ The Big Picture, รายการ The Line, รายการ 60 Seconds 60 วิ พิชิตแสนและ รายการ Fast Cash ซึ่งเกือบทุกรายการผู้เข้าแข่งขันจะเป็นผู้ชมทางบ้านสมัครเข้ามา พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกผ่าน Interactive TV โดยให้ได้มีส่วนร่วมกับรายการไปพร้อมๆกันและเพื่อรองรับการเข้าถึงผู้ชมได้มากยิ่งขึ้นทรูโฟร์ยู จึงพัฒนา True4UMobile application ใหม่เพื่อรับเทรนด์ “Second Screen” ให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกกับรายการต่างๆได้ทุกที่ทุกเวลา และยังมีการผนึกกำลังกับบริษัทในกลุ่มทรูและซีพี เพื่อมอบ reward ให้กับผู้ชมตลอดทั้งปีอีกด้วยนอกจากนี้ ยังเสริมทัพความสนุกสนานด้วยการได้คุณ “โก๊ะตี๋” หรือ “เจริญพร อ่อนละม้าย” มาร่วมเป็น Ambassador ในส่วนของเกมโชว์วาไรตี้เพื่อเจาะฐานผู้ชมในกลุ่มในต่างจังหวัดให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย


            “ในส่วนของกีฬาที่ผ่านมาค่อนข้างประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ แต่เพื่อการรับชมทีวี นอกจากการเป็นฟรีทีวีที่ถ่ายทอดฟุตบอล Toyota Thai Premier League มากที่สุด ทรูโฟร์ยูภูมิใจนำเสนอรายการ True4U มวยไทย Extreme สุดยอดมวยไทยชิงแชมป์โลกกับสังเวียนที่คนทั้งโลกพลาดไม่ได้ รวมทั้งแมทช์ฟุตบอลระดับโลกอย่าง UEFA Champions League และ La Liga ที่หาชมที่ไหนไม่ได้โดยทรูโฟร์ยูจะ


            ถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ได้ชมกันตลอดทั้งปี ซึ่งคอนเทนต์ใหม่ในปี 2559 นี้ทรูโฟร์ยูเชื่อมั่นว่าจะสามารถเพิ่มฐานผู้ชมและครองตลาดแมสได้มากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง โดยสัดส่วนขณะนี้แบ่งเป็นชาย 60% หญิง 40% เนื่องจากทรูโฟร์ยูมีฐานของแฟนกีฬาที่เหนียวแน่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย และคาดว่าสัดส่วนของผู้หญิงจะสามารถขยับขึ้นมาเป็น 50% ในปี 2559 เนื่องจากหันมารุกหนักขึ้นในกลุ่มของซีรีส์ละครไทย โดยปีนี้เราตั้งเป้ารายได้เติบโต 30 %”

              “ในปีที่แล้วทรูโฟร์ยูผลักดันในส่วนของกีฬาและวาไรตี้เกมโชว์จนสามารถมีเรตติ้งขึ้นมาในระดับที่น่าพอใจ แต่ในปีนี้ด้วยความพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งในเรื่องงบประมาณ บุคลากร และบทประพันธ์ จึงทำให้เราหันมารุกหนักในเรื่องของซีรีส์ละครไทย โดยคาดว่าจะช่วยดันให้เรตติ้งทะยานขึ้นมาได้ในแบบเดียวกับกีฬาและวาไรตี้เกมโชว์อย่างแน่นอน ซึ่งทรูโฟร์ยูเชื่อมั่นว่าด้วยคอนเทนต์ที่แข็งแรงครบครันจะสามารถทำให้ก้าวขึ้นTop 3 ของช่องดิจิตอลทีวีภายในปีนี้อย่างแน่นอน” นางเนตรชนก กล่าวทิ้งท้าย

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่