รีเซต

สมดังตั้งใจ "เจสัน ยัง" ลาสิกขาแล้ว หลังบวชทดแทนคุณพ่อแม่ 7 เดือน

สมดังตั้งใจ "เจสัน ยัง" ลาสิกขาแล้ว หลังบวชทดแทนคุณพ่อแม่ 7 เดือน
TNN ช่อง16
20 มิถุนายน 2563 ( 11:56 )
817

  นักแสดงหนุ่ม "เจสัน ยัง" ได้ลาสิกขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พระอุโบสถ วัดป่าสุญญตาราม บันดานูน รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 62 โดยมีพระราชสีลาภรณ์ (พระมหาศุภชัย ติกฺขวีโร) ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เจ้าอาวาสวัดธัมมธโร ณ กรุงแคนเบอร์รา เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับฉายาทางธรรมว่า "มหาวีโร" เเปลว่า “ผู้มีความเพียรอันเเกล้วกล้า”

   โดยนักแสดงหนุ่ม "เจสัน ยัง" มีความตั้งใจที่จะบวชเพื่อทดแทนคุณบิดามารดา 2 เดือน แต่ด้วยความรู้สึกที่ซึ้งในรสพระธรรมเลยทำให้การบวชครั้งนี้ยาวนานถึง 7 เดือน ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพิธีลาสิกขา พร้อมกับข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

   "เเสงอรุณเเรกของชีวิตใหม่...จากตอนเเรกที่ตั้งใจไว้เพียง2เดือน ตอนนี้ครบ7เดือนเเล้วในการบวชเพื่อตอบเเทนพระคุณบิดามารดา เพื่อฝึกฝนขัดเกลาจิตใจ เพื่อสะสมบุญวาสนาเเละบารมี เเละเพื่อลดละกิเลสทั้งหยาบเเละละเอียด...

   ซึ่งในระหว่างการเดินทางของการบวชในครั้งนี้จากประเทศออสเตรเลียมาถึงประเทศไทย ผมได้เรียนรู้ชีวิตเเละได้ประสบการณ์ที่มีคุณค่ามากมาย ได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้พบคนดีๆมากมาย เเละที่สำคัญตอนอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียก่อนเดินทางกลับมาประเทศไทยผมได้พบเจอกับ คุณCleveland ญาติทางฝั่งคุณพ่อที่ได้พยายามตามหากันมานานกว่า30ปีสำเร็จ..."

 

   "บัดนี้ถึงเวลาอันสมควรอันเป็นฤกษ์งามยามดีเเล้วที่ผมต้องลาสิกขาเพื่อนำพลังเเละความรู้ที่รับตลอดระยะเวลา7เดือนกลับออกไปทำงานเเละทำหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไป... "ข้าพเจ้าขอกุศลผลบุญจงส่งผลเเด่ทุกๆท่าน ให้ได้รับความสุข ความร่มเย็น ตามที่ท่านทั้งหลายได้ปรารถนาไว้ดีเเล้วด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ" นาย เจสัน ยัง วันเสาร์ที่ ๒๐ เดือนมิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๓ ตรงกับวันพระ เเรม ๑๕ ค่ำเดือน ๗"

   ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ภาพแจ้งข่าวไป ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ร่วมอนุโมทนาบุญในการลาสิกขาครั้งนี้กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ขอบคุณภาพ IG  jsn_young8

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

 

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000