รีเซต

8 เอเชียนซีรีส์ดัง วัยรัก วัยเรียน รักของเราเกิดขึ้นกับห้วงการเรียนรู้

8 เอเชียนซีรีส์ดัง วัยรัก วัยเรียน รักของเราเกิดขึ้นกับห้วงการเรียนรู้
Jeaneration
6 มกราคม 2566 ( 12:00 )
6.7K

ได้เวลาเปิดประตูรั้วโรงเรียน แย้มบานหน้าต่างในสถาบันการศึกษา ส่องเรื่องราวความรักของพวกเขาที่เกิดขึ้นในห้อมล้อมแห่งช่วงเวลาและวัยของการเรียนรู้ กับ 8 เอเชียนซีรีส์่เรื่องดัง เพราะวัยเรามีทั้งรัก..ทั้งเรียน กับผลงานซีรีส์สุดประทับใจที่สร้างความฟินให้กับทุก ๆ คนอย่างประสบความสำเร็จมาแล้ว นำมาร้อยเรียงจัดเป็นเพลย์ลิสตเดียวกันอีกครั้ง เพื่อตอกย้ำความน่ารักของคู่รักในวัยใสอีกครั้ง ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวรักวัยรุ่นแบบนี้..ห้ามพลาด!

Our Secret รักในความลับ

ติ่งเซี่ยน เพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง และทำให้เธอได้พบเจอและรู้จักกัน โจวซือเยว่ เนื่องจากพ่อของพวกเขาเป็นเพื่อนสนิทกันมายาวนาน ทั้งคู่มีบ้านพักอยู่ในละแวกเดียวกันและยังเรียนอยู่ที่โรงเรียนเดียวกัน การปรับตัวเข้ากับสถานที่ใหม่จึงเริ่มต้นขึ้นกับติ่งเซี่ยน แม้ว่าโจวซือเยว่จะพยายามเข้าหาและอยากจะสนิทกับเธอ ตามที่พ่อของเธอได้ฝากฝังเอาไว้ แต่ติ่งเซี่ยนกลับไม่มีความสนใจใดๆ เลย และในความนิ่งเฉยของเธอนี่เอง ที่ทำให้เขามองว่าเธอเป็นหญิงสาวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์

วันเวลาผ่านไปและความสัมพันธ์ได้ถูกกะเทาะเปลือกออกไปเรื่อยๆ ทำให้ ติ่งเซี่ยน กับ โจวซือเยว่ ได้รู้จักกันมายิ่งขึ้น และพวกเขาก็ยังมีเพื่อนๆ อย่าง ซ่งซาตี้ และ ซ่งจื่อฉี เป็นสมาชิกร่วมแก๊ง บัดนี้ต่งเซี่ยนสามารถปรับเข้าสู่แวดล้อมโรงเรียนใหม่ได้แล้ว แต่ความสนิทสนมของเธอกับโจว่ซือเยว่ นับวันยิ่งแนบแน่นยิ่งขึ้น และในสายตาคนอื่นๆ ก็มองว่าทั้งคู่กำลังคบหากันอยู่ ทั้งที่ต่างฝ่ายต่างไม่เคยพูดเรื่องนี้กันเลยแม้แต่น้อย บททดสอบแห่งมิตรภาพ ความรัก และการเรียน ของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้น ภายใต้ความรู้สึกที่เป็นความลับบางอย่าง...

Dear.M จดหมายรักปริศนา

นี่คือเรื่องราวหาตามหาว่าใครกันนะที่คือ "M" บุคคลปริศนาที่เขียนข้อความลงในบอร์ดสาธารณะของมหาวิทยาลัยซอยอน และสร้างความสั่นสะเทือนหัวใจไปทั่ววิทยาเขตการศึกษาแห่งนี้ โดยทุกคนล้วนแต่เป็นผู้ต้องสงสัยที่มีความเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็น...

มาจูอา นักศึกษาสาขาบริหารธุรกิจ อยู่ชั้นปี 2 ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เธอเป็นคนจิตใจงดงามและมีบุคลลิกที่สดใสเสมอๆ แต่เธอกลับไม่มีความฝันที่อยากจะมีความสัมพันธ์โรแมนติกแบบใครๆ เลยสักนิด และเธอก็ไม่เคยมีแฟนและรู้จักความรักมาก่อนเลย

ชามินโฮ เขาเป็นนักศึกษาปี 2 เรียนอยู่สาขาเทคโนโลยีคอมพ์ฯ เขามีความสามารถในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่พ่วงมากับไอเดียแสนบรรเจิดของเขาที่เป็นเหมือนพรสวรรค์ เขากับมาจูอาต่างก็เป็นเพียงกันมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถม นับๆ ดูแล้วก็น่าจะ 12 ปีได้แล้ว

ซอจีมิน สาวสวยที่เป็นสมาชิกในชมรมเชียร์ลีดเดอร์ประจำมหาวิทยาลัย เธอเรียนอยู่สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ เสน่ห์อันแพรวพราวของเธอ เป็นที่ต้องตาต้องใจของหนุ่มๆ หลายคน และยังมี พัคฮานึล หนุ่มประจำสาขาบริหารธุรกิจอีกคน เขามีบุคลิกที่สาวๆ ต้องร้องกรี๊ดให้ แถมยังพ่วงเป็นทูตกิตติมศักดิ์ประจำมหาวิทยาลัยอีกด้วย

I Don't Want to Be Brother with You พี่น้องต่างขั้ว..ครอบครัวจำเป็น

เกาหยาง เป็นเด็กหนุ่มที่ดื้อรั้น แหกกฎ และมักจะเป็นหัวโจกในการทดสอบขีดจำกัดของครู แม้ว่าพ่อของเขา เกาบิน จะเป็นครู แต่เขาก็ไม่ค่อยเคารพเชื่อฟังสักเท่าไหร่ ด้วยความหล่อเหลาของเขานั้น จึงทำให้ จินเป่ยเป่ย ลูกสาวอาจารย์ใหญ่แอบชอบ แต่เขากลับไม่ใส่ใจความรู้สึกดี ๆ ของเธอ และหันไปไล่เกี้ยวสาวสวยคนอื่นในโรงเรียนแทน แต่ปรากฏว่าเธอคนนั้นกำลังจะย้ายเข้าไปเรียนที่กรุงปักกิ่ง

แต่อาการอกหักอยู่ได้เพียงไม่นาน เพราะ เกาหยาง ได้รู้ข่าวว่ามีนักเรียนใหม่ที่ชื่อว่า เหย่เสี่ยวเหวิน ย้ายมาเรียนใหม่ ได้ข่าวว่าเธอเป็นคนสวยปังเว่อร์ เขาจึงแอบย่องไปดูที่ห้องพักครู แล้วก็ไม่ผิดหวัง..เพราะว่าเธอสวยตามที่บรรยายจริง ๆ แต่ปรากฏว่าทุกอย่างพลิกขั้ว เพราะว่า เหย่เสี่ยวเหวิน ที่ปรากฏตัวเข้ามาในห้องเรียนนั้น กลายเป็นเด็กหนุ่มอีกคน เหย่เสี่ยวเหวินได้กลายมาเป็นเพื่อนโต๊ะข้าง ๆ กับเกาหยาง

ขณะที่เด็กสาวรูปงามที่เพิ่งย้ายมาใหม่นั้น เธอคือ มี่เจี่ย เข้ามาเรียนอยู่ที่ชั้นเรียนถัดไปจากห้องของเกาหยาง ด้วยความที่เป็นสมาชิกใหม่ของโรงเรียนและรูปร่างหน้าตาก็ดูดี ทำให้เธอและเหย่เสี่ยวเหวินตกเป็นที่สนใจของทุก ๆ คน ทั้งครูอาจารย์และรุ่นน้องนักเรียน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกาหยางไม่ค่อยพอใจ ออกปากท้าทายท้าดวลกับเหย่เสี่ยวเหวิน

ซึ่งผลลัพธ์ปรากฏออกมาว่า เกาหยาง พ่ายแพ้ต่อ เหย่เสี่ยวเหวิน อย่างราบคาบ พร้อมกับประกาศเป็นศัตรูต่อกัน แต่ยังคงมีเรื่องเซอร์ไพรส์กว่ารออยู่ เมื่อเกาหยางกลับมาถึงบ้าน เขาต้องตกใจที่เห็นเหย่เสี่ยวเหวินกำลังอยู่ครัวและทำอาหารอยู่ที่บ้าน เพราะว่าเหย่เสี่ยวเหวินคือสมาชิกใหม่ที่จะมาอยู่ด้วย และการร่วมชายคาเดียวกันของเด็กหนุ่มทั้ง 2 คนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว...

Don't Disturb My Study วิกฤตหัวใจ ยัยนักเรียนดีเด่น

หนานเซี่ยงหวั่น ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ที่มุ่งเน้นทำผลลัพธ์เพื่อความสำเร็จมากกว่าการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ทำให้ในสายตาลูกน้องและเพื่อนร่วมงาน เธอก็คือ...นางมาร กระทั่งในวันหนึ่งขณะที่เธอได้อ่านหนังสือเล่มที่เพื่อนเอามาให้อ่าน ก่อนจะผล็อยหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมา...เธอก็ต้องประหลาดใจเป็นที่สุด

เพราะ หนานเซี่ยงหวาน พบว่าตัวเองตื่นจากการนอนฟุบอยู่ในห้องสอบที่กำลังมีการสอบในชั้นเรียนอยู่ เธอจึงได้ถามเพื่อนโต๊ะข้างๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้เธอเข้าใจว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับมาในเมื่อ 10 ปีก่อน สมัยที่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย เธอจึงพยายามคิดหาวิธีต่างๆ ที่จะกลับมาสู่โลกปัจจุบันให้ได้ แต่ก็ได้มาพบกับ หลินเซียวหรัน หัวโจกในระดับชั้นที่ไม่สนใจการเรียน เขามักจะทำทุกอย่างเพื่อแกล้งรบกวนให้เธอไม่มีสมาธิในการเรียน

My ID is Gangnam Beauty ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก

 คังมีแร เด็กสาวที่เติบโตมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ขี้เหร่ตั้งแต่เกิด ทำให้เธอมักจะถูกดูหมิ่นดูแคลนและบูลลี่ต่างๆ นานา และเมื่อเธอเรียนจบชั้นมัธยมฯ จึงได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดแปลงโฉมใบหน้าใหม่ยกเครื่อง เปลี่ยนแปลงตัวเองเหมือนกับประโยคที่วัยรุ่นชอบพูดว่า "เหมือนตายแล้วเกิดใหม่" อะไรทำนองนั้น

คังมีแร เริ่มต้นเข้าเรียนชั้นปี 1 ที่มหาวิทยาลัยกับความสวยสะดุดตาของเธอ กลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามสังคมรอบข้างก็เชื่อว่า...เธอก็แค่สวยพลาสติก ผ่ามีดหมอถึงได้มีวันนี้ ยิ่งทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นใจ ทั้งที่รูปลักษณ์ของตัวเองเปลี่ยนไปแล้ว กระทั่งได้มาพบกับ โดคยองซอก หนุ่มฮอตประจำคณะ เขาผู้ที่ไม่เคยมีความคิดจะตัดสินคนอื่นจากแค่รูปลักษณ์ภายนอก

Dear X Who Doesn't Love Me สมุดโน้ตคลั่งรัก

ซอฮีซู เป็นนักศึกษาสาวธรรมดา ๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลงอาชีพ แต่เพราะเธอประสบการณ์ด้านความรักของเธอนั้นเป็น..ศูนย์ เธอยังไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลยในชีวิตนี้ ทำให้เธอไม่มีแรงบันดาลใจและคิดแต่งเพลงรักไม่ออกเลยสักนิด กระทั่งเธอบังเอิญไปพบสมุดโน้ตเล่มหนึ่งเข้า มันกลายเป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความฝันของเธอให้กลายเป็นจริง มีเพียง จองชีโฮ เพื่อนสนิทคนเดียวของเธอเท่านั้นที่รู้เรื่องเกี่ยวกับสมุดโน้ตเล่มนี้ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ฮีซูได้มาเผชิญหน้ากับชายหนุ่มหน้าตาดีในรั้วมหาวิทยาลัยที่พรั่งพรูเข้ามาหาเธอ

Police University มหา'ลัยนายตำรวจ

ยูดงมัน เขาเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ ที่ทำงานสืบสวนมายาวนานถึง 20 ปี และเคยโยกย้ายไปที่แผนกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแผนกอาชญากรรมรุนแรง หรือแผนกอาชญากรรมไซเบอร์ เขาติดนิสัยเป็นคนมักจะทำตัวหุนหันพลันแล่นบ่อยๆ ทำให้ปัจจุบันเขากลายมาเป็นอาจารย์ประจำอยู่ที่วิทยาลัยตำรวจ ผลิตและฝึกสอนตำรวจรุ่นใหม่ให้กับองค์กร ลูกศิษย์รุ่นล่าสุดของเขาก็คือ คังซอนโฮ ผู้ที่มีความสามารถลับเป็นแฮกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญ และ โอคังฮี เด็กสาวผู้ผดุงเกียรติและความยุติธรรม

Dive ดำน้ำตามฝัน

เมื่อห้าปีก่อน เจียงไป่หลงแพ้การแข่งขันกระโดดน้ำ ทำให้เขาเครียดมาโดยตลอด ส่วนทางด้านวิท เขาย้ายมาอยู่ที่ประเทศจีนกับแม่หลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต เขาเข้ามหาวิทยาลัยลูเดา วิทและเจียงไป่หลงทะเลากันบนแท่นกระโดดน้ำสูง 10 เมตรและแตกหักกัน ตอนหลังโค้ชยูเฟิงรู้เข้า เขามองเห็นแววในการเป็นยอดนักกระโดดน้ำคู่ของทั้งสองและชวนวิทเข้าร่วมทีมดำน้ำ วิทจึงเข้าร่วมทีมและเริ่มใช้ชีวิตในฐานะเด็กหอ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa