รีเซต

เอเดรียน โบรดี ยังเสียใจถึงวันนี้ที่เคยปฏิเสธเล่นหนัง "The Lord of the Rings"

เอเดรียน โบรดี ยังเสียใจถึงวันนี้ที่เคยปฏิเสธเล่นหนัง "The Lord of the Rings"
Jeaneration
12 ธันวาคม 2564 ( 14:30 )
180

ข่าวสารวงการหนัง

เรื่องของโอกาสและจังหวะเป็นสิ่งที่ไม่ใครคาดเดาได้ว่าผลลัพธ์จะออกมาดีงามหรือล้มเหลวกันแน่ เช่นเดียวกับการตัดสินใจครั้งหนึ่งของนักแสดงหนุ่มรางวัลออสการ์ "เอเดรียน โบรดี" ที่เขาเคยมีโอกาสครั้งยิ่งใหญ่เข้ามาหาถึงตัว แต่กลับปล่อยให้หลุดมือไปเพราะแนวความคิดการเป็นนักแสดงในยุคนั้น และนั่นได้กลายเป็นรอยแผลเป็นเล็กๆ ที่เขายังนึกเสียใจอยู่ถึงทุกวันนี้

เอเดรียน โบรดี นักแสดงหนุ่มผู้ที่เคยบอกปัดและปฏิเสธที่จะรับบทในหนังฟอร์มใหญ่ "The Lord of the Rings" ของผู้กำกับ "ปีเตอร์ แจ็คสัน" และนั่นเป็นเหมือนตราบาปที่ยังทำให้เขารู้สึกเสียใจมากถึงทุกวันนี้ เขาเล่าเรื่องนี้ผ่านบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร GQ ฉบับล่าสุด และแนวคิดที่เคยพลาดเล่นหนังมหากาพย์เรื่องดังกล่าว ทำให้เขารีบตัดสินใจรับเล่น "King Kong" แทบจะในทันทีที่เห็นชื่อ ปีเตอร์ แจ็คสัน เป็นผู้สร้าง

"บางทีผมก็ยังไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันนะ" เอเดรียน เกริ่นให้ฟังเมื่อครั้งที่เขาได้รับการทาบทามให้รับบทในหนัง "The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring" แต่กลับปฏิเสธไป "ตอนนั้นผมมองไม่เห็นว่าตัวเองจะเหมาะกับส่วนไหนของหนังเรื่องนี้ เพราะผมต้องรับบทเป็นตัวละครแฟนตาซีหน่อยๆ อย่าง ฮ็อบบิท แล้วผมก็เฉยๆ กันมัน ก่อนจะไปมองหาอย่างอื่นทำแทน" และแน่นอนว่า...นั่นเป็นการตัดสินใจที่เขารู้สึกว่าพลาดที่สุดในชีวิต

"ผมจำได้ว่าตอนหนังภาคแรกของ The Lord of the Rings ออกฉาย ผมไปดูหนังเรื่องนี้ที่โรงหนังกับแฟนคนเก่า แล้วเธอก็หันมาถามผมว่า 'คุณบอกปัดเล่นหนังเรื่องนี้ไปใช่ไหม!?' คือในตอนนั้นผมรู้สึกโง่มากเลยที่ไม่ได้คว้าโอกาสนั้น แต่ผมก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าผมจะได้รับบทนำในหนัง King Kong ในเวลาต่อมา เรื่องนั้นก็คงไม่ได้ขยายความนะครับ...ว่าทำไม" เอเดรียน กล่าวถึงการโฉบคว้าบทหนังและการร่วมงานกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน ทันทีที่เขามีโอกาสใหม่มาถึง

นักแสดงหนุ่มเจ้าของรางวัลออสการ์ยังเล่าย้อนไปถึงประสบการณ์ทำงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตเขาว่าเป็นสิ่งที่น่าจดจำมากๆ "เราจัดงานรอบพรีเมียร์หนังกันกลางไทม์ สแควร์ พวกเขาปิดทั้งย่านนั้นเพื่อเปิดตัวหนังของเรา มีทั้งนายกเทศมนตรีของเมืองเป็นแม่งานในอีเวนต์ มันยิ่งใหญ่มากๆ ครับ ผมยังจำได้เลยว่าใบหน้าของผมไปอยู่บนแก้วน้ำร้านแม็คโดนัลด์ คืออะไรแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะเกิดได้กับทุกคน...จริงไหม?"

Source: TheHollywoodReporter

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa