รีเซต

ผู้กำกับ "The Hunger Games" รู้สึกเสียใจมาก ที่แบ่งหนังภาคสุดท้ายเป็น 2 ภาค

ผู้กำกับ "The Hunger Games" รู้สึกเสียใจมาก ที่แบ่งหนังภาคสุดท้ายเป็น 2 ภาค
Jeaneration
15 ตุลาคม 2566 ( 14:00 )
844

ย้อนกลับไปเมื่อทศวรรษก่อน บรรดาสตูดิโอหนังต่างพากันกอบโกยความนิยมจากหนังที่สร้างมาจากนิยาย หนึ่งในนั้นก็คือหนังชุด "The Hunger Games" ที่กลายเป็นหนังไตรภาค แต่แบ่งออกมาเป็น 4 พาร์ทหลัก ๆ เนื่องจากภาคสุดท้ายของเรื่องได้ทำการแบ่งออกมาเป็น 2 พาร์ท ที่อ้างว่าต้องการเก็บรายละเอียดเนื้อหาให้สมบูรณ์แบบที่สุด

แม้ว่ากลยุทธ์การแบ่งหนังภาคสุดท้ายออกเป็น 2 ภาคนั้น จะไม่ใช่แนวทางที่โปรดปรานของนักวิจารณ์และผู้ชมสักเท่าไหร่ แต่มันก็กลายเป็นตราบาปที่ "ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" ผู้กำกับหนังชุด The Hunger Games รู้สึกไม่ดีกับผลงานที่ออกไปเช่นนั้น และเพิ่งออกมาเปิดเผยล่าสุดเกี่ยวกับแนวทางหั่นครึ่งหนังภาคจบ

"ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ผมทำแบบนั้นไป" ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ กล่าวเอาไว้กับนิตยสาร People เล่มล่าสด เขาระบุว่าในตอนนั้นเขาเห็นพ้องต้องกันกับการแบ่ง "The Hunger Games: Mockingjay" ออกเป็น 2 ภาค เข้าฉายห่างกันคนละปี จนมีคำถามจากแฟน ๆ ที่ไม่ค่อยพอใจว่าทำไมถึงต้องปล่อยให้รอคอยตอนจบของหนังเสียเนิ่นนาน

"เมื่อผมลองมองย้อนกลับไป และหลังจากที่ได้รับฟีดแบกต่าง ๆ มาทั้งหมด รับรู้ถึงความไม่พอใจของแฟน ๆ ผมก็รู้ว่าสิ่งที่ตัดสินใจทำลงไปมันทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดตัวเองเช่นกัน แล้วผมก็เข้าใจมันดีเลยครับ" เขากล่าว

"ถ้าเป็นโชว์ทางทีวี คุณอาจจะตื่นเต้นที่ต้องตั้งตาเฝ้ารอคอยตอนใหม่ในสัปดาห์ถัดไปได้ แต่นี่ต้องปล่อยให้คนรอยาวนานไปถึงปีเต็ม ๆ มันเป็นเวลาที่นานเกินไป อันที่จริงมันก็มีส่วนที่ดีนะครับ เพราะเราได้จดจ่ออยู่กับการเก็บรายละเอียดจากหนังสือมาอยู่บนจอหนังได้มากกว่าที่ภาคอื่น ๆ ที่เราทำ เพราะเราจะได้อยู่กับหนังที่มาจากหนังสือเล่มสุดท้ายภาคเดียวเกือบ 4 ชั่วโมงเลย"

แต่อย่างไรก็ตาม ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ก็กลับมาสานต่อใน "The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes" ที่เป็นปฐมบทเรื่องราวของเกมล่าเกม กำลังจะลงโรงฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และเขาไม่มีทางจะปล่อยให้หนังถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาคอีก

"จริง ๆ เราไม่เคยมีการพูดคุยถึงเรื่องนี้เกี่ยวกับหนังเรื่องล่าสุดนะครับ ถึงมันจะเป็นหนังสือเล่มค่อนข้างหนา แต่เพราะเราเคยเผชิญฟีดแบกแย่ ๆ มาจากประสบการณ์ครั้งก่อนที่เคยแบ่งครึ่งท่อนของหนังสือออกไปสร้างเป็นหนัง มันจึงเป็นเหมือนจุดที่ช่วยย้ำให้ผมเชื่อมั่นว่า ผมจะไม่มีทางสร้างหนังที่มันยาวเกินจำเป็นอีกต่อไป"

คุณสามารถดูหนัง The Hunger Games: Mockingjay ทั้ง 2 พาร์ท ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa