รีเซต

3 หนังไทยที่หวนคิดถึง สนุกเพลินวันหยุดไร้ขีดจำกัด เอาใจชาว TrueID+

3 หนังไทยที่หวนคิดถึง สนุกเพลินวันหยุดไร้ขีดจำกัด เอาใจชาว TrueID+
Jeaneration
24 กันยายน 2566 ( 11:30 )
3.3K

ดูหนังไทยออนไลน์

วันอาทิตย์สบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนแบบนี้ Movie.TrueID จึงขออาสามาทำหน้าที่คัดเลือกหนังดีๆ ให้ทุกคนได้เปิดดูตลอดทั้งวันหยุดนี้ เชื่อว่าหลายคนต่างก็มีหนังไทยในดวงใจเก็บเอาไว้หลายเรื่องอยู่ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีที่ได้เวลาหวนย้อนกลับไปดูหนังไทยที่คิดถึงจากวันวานกันสักหน่อย กับเพลย์ลิสต์ที่คิดถึง เอาใจชาว TrueID+ โดยเฉพาะ

 

บุปผาอาริกาโตะ

(ออกฉายครั้งแรกในปี 2559)

โรส (สุภัสสรา ธนชาต) สาวสวยวัย 20 ผู้เพียบพร้อมทั้งฐานะและการศึกษา เธอมีชื่อจริงว่า "บุปผาราตรี" หลังจากที่ โรส จับได้ว่า แม็ค คนรักนอกใจเธอ จากสาวสวยผู้เพียบพร้อมกลับแปรเปลี่ยนเป็นฆาตกรโหดด้วยอารมณ์เพียงชั่ววูบ หลังจากฆ่าคนรักไปแล้ว โรส จึงหนีไปอยู่ที่เมืองนิเซโกะ ประเทศญี่ปุ่น ออสการ์ลอดจ์ คือบ้านเช่าที่โรสเข้าไปหลบซ่อนตัว ที่เดียวกันนั้น คือบ้านพักที่ แน็ก (ชาลี ไตรรัตน์) และ แก๊งเพื่อน แจ๊ค (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์), หยก (หยก ธีรนิตยาธาร), ออฟ (อภิชาญ เฉลิมชัยนุวงศ์), อ๋อง (ธนา วิชยาสุรนันท์) และ เก็ท (ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) เข้าพักเพื่อมาถ่ายเอ็มวีราคาประหยัดสำหรับอัลบั้มใหม่ของ แน็ก

ที่นี่เองทำให้ โรส ได้พบกับ แน็ก ที่หน้าตาเหมือนกับ แม็ค แฟนเก่าราวกับเป็นคนคนเดียวกัน ความแค้นเข้าครอบงำเธออีกครั้ง รวมทั้งความรักด้วย แต่ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ ออสการ์ลอดจ์ บ้านพักสุดเฮี้ยนที่ร่ำลือกันว่าเป็นที่สิงสถิตย์ของวิญญาณที่เคยบูชารักสุดหัวใจ ทั้งหมดในบ้านจะมีจุดจบเช่นไร ท่ามกลางหิมะสีขาวบริสุทธิ์ สีแดงแห่งเลือดคงจะเด่นชัดยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ

 

อนธการ

(ออกฉายครั้งแรกในปี 2558)

ตั้ม (อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์) เป็นเด็กมัธยมที่ถูกเพื่อนที่โรงเรียนรังแกเป็นประจำ ตั้ม ไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัว และพ่อมักทำร้ายร่างกายตั้ม จนกระทั่งวันหนึ่ง ตั้ม ได้นัดเจอกับ ภูมิ (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) เด็กหนุ่มลึกลับที่ ตั้ม รู้จักจากอินเตอร์เน็ต ทั้งสองคนได้นัดเจอกันที่สระว่ายน้ำร้าง และมีความสัมพันธ์กัน ภูมิ ทำให้ ตั้ม รู้สึกถึงความอบอุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ ตั้ม โหยหาอยู่ตลอดเวลา และไม่เคยได้รับมันจากใคร เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไป ตั้ม ได้เข้าสู่โลกที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความฝันและความจริง ที่เต็มไปด้วย ความมืด วิญญาณ และอันตราย จนนำไปสู่การก่ออาชญากรรมร้ายแรงที่สุดในชีวิตของเขา

 

เด็กเสเพล

(ออกฉายครั้งแรกในปี 2539)

ประมาณปี 2520 ณ หมู่บ้านชายแดนแห่งหนึ่ง เกิดการสู้รับระหว่างทหารกับฝ่ายคอมมิวนิสต์ทำให้ครอบคัรวของครูศักดิ์ต้องพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ สุนีผู้เป็นภรรยากับลูกสาวคนเล็กเสียชีวิต ส่วนสันตืลูกชายคนโตได้หนีรอดไปได้จากการช่วยเหลือของ ผิว คนรับใช้ แต่ครูศักดิ์นึกว่าสันต์ตายในสงครามแล้ว

ส่วนผิวก็คิดว่าครูศักดิ์ตายแล้วเช่นกัน จึงนำสันต์ไปเลี้ยงดูและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นทิน ผิวเลี้ยงดูทินจนโตมาเป็นหนุ่ม แต่เพราะฐานะยากจนและไม่ได้เรียนหนังสือ ทินเริ่มคบกับพวกนักเลงอันธพาล วันหนึ่งทินวิ่งราวกระเป๋าผู้หญิงและหลบหนีตำรวจเข้าไปในโรงเรียนที่ครูศักดิ์สอนอยู่ และครูได้ช่วยทินไว้ แต่ขอกระเป๋าคืน และอบรมทินให้กลับตัวเป็นคนดี แต่ทินก็จากไปอย่างไม่ใยดี ครั้งต่อมาทินถูกจับกุม และครูศักดิ์ไปประกันออกมา และรับตัวทินไว้อุปการะ เรียนต่อ แต่ครั้งนี้สายเกินไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In