รีเซต

กูรูบ็อกซ์ออฟฟิศเคาะรายได้หนัง "The New Mutants" ออกมา...(เสี่ยง)ตามคาด

กูรูบ็อกซ์ออฟฟิศเคาะรายได้หนัง "The New Mutants" ออกมา...(เสี่ยง)ตามคาด
Jeaneration
23 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:00 )
793
2

ข่าวสารวงการหนัง The New Mutants

"The New Mutants" หนังภาคแยกจากแฟรนไชส์ X-Men ที่เป็นเรื่องสุดท้ายภายใต้การบริหารและอนุมัติสร้างของ Fox (ที่ปัจจุบันกลายเป็น ทเวนตี้ เซ็นจูรี สตูดิโอ ไปแล้ว) โดยงเรื่องนี้จะเป็นหนังเปิดไตรมาสที่ 2 ของปี เหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 เดือนก็จะได้ชมกันแล้ว แต่นักวิเคราะบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาก็ได้ทำการเคาะตัวเลขและชี้ชะตาเบื้องต้นของหนังฮีโร่สายดาร์กเรื่องนี้ออกมาแล้ว

The New Mutants มิวแทนท์รุ่นใหม่

BoxofficePro เปิดเผยว่า "มิวแทนท์รุ่นใหม่" ที่จะเข้าฉายช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ สถานการณ์ก็น่าจะค่อนข้างย่ำแย่ตามที่หลายฝ่ายเป็นกังวล มองว่าหนังจะทำรายได้เปิดตัวได้ราวๆ 15-25 ล้านเหรียญ พร้อมเคาะตัวเลข 3 วันแรก คงจะอยู่แถวๆ 17 ล้านเหรียญ และน่าจะเป็นรอง "Peter Rabbit 2" ที่เปิดตัวฉายพร้อมๆ กัน

แน่นอนว่าจากปัญหาที่ทุกคนทราบกันดีว่า หนังเผชิญหน้ากับการเลื่อนฉายซ้ำแล้วซ้ำเล่า เริ่มถ่ายทำตั้งแต่กลางปี 2017 ก่อนจะมีคำชะลอหนังเรื่องนี้ยังไม่ให้เข้าฉาย เนื่องจากโทนของหนังและการฉายรอบทดลองยังไม่ค่อยเป็นที่ประทับใจนัก กระทั่งมีข่าวลือว่าหนังทำงานถ่ายทำซ่อม ที่ก็ยังไม่แน่ชัดว่ามีการรื้อถ่ายทำหนังกันใหม่จริงหรือไม่

ตัวอย่างหนัง The New Mutants ซับไทย

และในที่สุดผ่านไปเกือบ 3 ปี หนังก็ได้กำหนดวันฉายที่แน่นอน แต่ผลตอบรับจากแฟนๆ และกระแสโซเชียลมีเดียก็ไม่ค่อยสู้ดีมากนัก กับทีเซอร์ใหม่ที่ปล่อยออกมา ไม่มีความน่าสนใจและสดใหม่เท่ากับทีเซอร์แรกที่ปล่อยออกมาดูตื่นตาตื่นใจกว่า

หลายฝ่ายต่างเป็นกังวลว่า The New Mutants ก็น่าจะมีชะตาไม่ต่างกับ "Fantastic Four" ฉบับรีบูทเมื่อเร็วๆ นี้ หรือ "Dark Phoenix" เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นหนังตระกูล X-Men ที่ทำรายได้อย่างล้มเหลว และยังได้รับคำวิจารณ์ที่ย่ำแย่ที่สุดอีกด้วย

นักวิเคราะห์คาดว่า หนังน่าจะปิดรายได้ในอเมริกาไม่ถึง 40 ล้านเหรียญ หรืออย่างดีก็แค่ 50 ล้านเป็นอย่างมาก เพราะหนังต้องเผชิญหน้ากับบรรดาหนังฟอร์มดีที่เข้าฉายต่อเนื่องกันทุกสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็น "A Quiet Place Part 2" , "Mulan" หรือ "No Time to Die" ที่น่าจะเป็นปัจจัยที่ทำให้หนังมีรายได้ตกลงฮวบฮาบและหลุดออกจากตารางบ็อกซ์ออฟฟิศไปอย่างรวดเร็ว

แต่ทั้งนี้ยังถือว่ามีโอกาสเจ็บตัวน้อยหน่อย เนื่องจากหนังถูกวางแผนให้เป็นหนังฮีโร่ทุนต่ำ คาดว่าน่าจะใช้ทุนสร้างเพียง 30-40 ล้านเหรียญ และดูเหมือนว่า Fox ภายใต้การบริหารของดิสนีย์ในปัจจุบัน ก็ไม่น่าจะลงทุนลงแรงกับการโปรโมทหนังค้างสต็อกเรื่องนี้มากนัก จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังอาจจะขาดแรงการประชาสัมพันธ์ไป และรายได้ทั่วโลกก็ไม่น่าจะได้เยอะมากนัก เพราะดูเป็นหนังฮีโร่ฟอร์มเล็กๆ ไม่ใช่โปรแกรมทองกับดาราระดับแม่เหล็กแต่อย่างใด

The New Mutants มีกำหนดฉาย 2 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<