รีเซต

รีวิวหนัง The 355 ปฏิบัติการสวยลับ สูตรสำเร็จสตรีแกร่ง..เดิมๆ แต่ดูได้เพลิน

รีวิวหนัง The 355 ปฏิบัติการสวยลับ สูตรสำเร็จสตรีแกร่ง..เดิมๆ แต่ดูได้เพลิน
Jeaneration
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:45 )
736

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The 355 ปฏิบัติการสวยลับ

จะว่าไปหนังแอคชั่นสายลับก็แทบจะมีเกลื่อนทั่วไปในวงการฮอลลิวูด เป็นแนวหนังที่มักจะสร้างออกมาเรื่อยๆ บนพื้นฐานสูตรสำเร็จเดิม แต่ก็มีหลายเรื่องที่พยายามจะฉีกแนวและตีโจทย์ใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ออกมาเสิร์ฟให้ผู้ชมได้เสพ มีทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว ก็เหมือนกับ "The 355 ปฏิบัติการสวยลับ" หนังบู๊รวมทั้งสายลับสาวเรื่องล่าสุด ที่มาพร้อมกับลีลามาดเท่ๆ ของพวกเธอ แต่สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ขึ้นนิดหน่อย กับความเป็นอินเตอร์เนชั่นแนลทีมนั่นเอง...

The 355 ปฏิบัติการสวยลับ เป็นเรื่องราวภารกิจลับๆ เมื่ออาวุธทำลายล้างตกไปอยู่ในมือของจอมวายร้ายที่ต้องการชักนำไปสู่แผนการอุบัติมหาสงครามโลกครั้งที่ 3 งานนี้จึงทำให้ประเทศมหาอำนาจทั่วโลกทั้ง 5 ประเทศต้องยอมละทิ้งความบาดหมางและจัดการส่งตัวยอดสายลับหญิงมาร่วมมือกันทำภารกิจยับยั้งแผนการดังกล่าว ซึ่งพวกเธอต้อใช้ทั้งฝีมือการสืบ ทักษะการต่อสู้ และเสน่ห์หญิงที่สุดร้ายกาจเพื่อสยบเหล่าเดนจารชนก่อนที่ทุกชีวิตบนโลกจะต้องสูญสิ้นลงในชั่วพริบตา

หนังเรื่องนี้สัมผัสได้ถึงความเป็นแอคชั่นทริลเลอร์ในลีลาและสไตล์คล้ายๆ กับหนังตระกูล Jason Bourne เพียงแต่สลับมาเป็นคาแรกเตอร์นำที่เป็นกลุ่มหญิงสาวเท่านั้นเอง จะพูดตรงๆ ก็คือ The 355 แทบไม่มีความแปลกใหม่อะไรเลย หนังใช้สูตรสำเร็จที่ไม่อย่างไรก็ทำให้คนดูเอ็นจอยได้อยู่ดี โครงเรื่องและรายละเอียดต่างๆ เดาทางได้ไม่ยาก แต่หนังก็มีดีที่นักแสดงที่หลาหลายเป็นอย่างดี

"เจสสิกา แชสเทน" มารับบทนำของเรื่องที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าเธอจะได้รับบทเด่นแต่ก็ไม่ได้แย่งซีนเพื่อนๆ ไปทั้งหมด และยังสมทบด้วย "ไดแอน ครูเกอร์", "ลูปิต้า เอ็นยองโก", "เพเนโลเป้ ครูซ" และ "ฟ่าน ปิงปิง" ที่เมื่อทั้งหมดมาผนึกกำลังรวมทีมกันก็ถือว่าเป็นการสร้างความสตรองและแข็งแกร่งบนจอได้อย่างหนักแน่น และเป็นอีกโมเมนมต์ที่ทำให้คนดูขนลุกได้เบาๆ

หนึ่งในสิ่งที่ชอบและคิดว่าเป็นไฮไลต์ของ The 355 คือความหลากหลายทางเชื้อชาติของหนัง ที่แน่นอนว่าเป็นจุดเด่นที่หนังอยากจะนำเสนออยู่แล้ว แต่หากคุณจะมาดูหนังเรื่องนี้ก็อยากจะแนะนำให้ดูเวอร์ชั่นซับไทยมากกว่า เพราะเสน่ห์ดีๆ ของหนังเรื่องนี้คือภาษา เป็นหนังที่มีทั้งภาษาอังกฤษ, ภาษาลาติน, ภาษาเยอรมัน และภาษาจีน ที่พูดสื่อสารต่อเนื่องกันอย่างลื่นหูอย่างน่าประหลาดใจ และขับความเป็นสากลของหนังได้เป็นอย่างดี

แน่นอนว่า The 355 ปฏิบัติการสวยลับ ก็ยังคงเจอปัญหาเดิมๆ ของหนังแนวนี้ กับโครงเรื่องที่ไม่แปลกใหม่ อีกทั้งยังบางจุดยังมองว่ายืดยาวเกินจำเป็นไปสักหน่อย หากหนังกระชับขึ้นกว่านี้อีกสักนิดก็น่าจะกลมกล่อมดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ถ่ายทอดมิติของตัวละครต่างๆ ก็ยังค่อนข้างตื้นเขิน แต่ก็เป็นสิ้งที่เข้าใจได้เพราะนักแสดงล้นจอขนาดนั้น จะมัวมาขยี้ภูมิหลังของแต่ละคนทั้งหมดก็น่าจะต้องสร้างออกมาหลายภาคอยู่

"ไซมอน คินเบิร์ก" โปรดิวเซอร์มือฉมัง ที่ถือว่าเป็นงานกำกับหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ของเขา ก็ถือว่ายังไม่มีอะไรที่โดดเด่นมากนัก งานสร้างและองค์ประกอบยังอยู่ในพื้นที่เซฟโซนของหนังแนวนี้เป็นส่วนใหญ่ หนังเรื่องนี้ยังไม่ใช่หนังแอคชั่นที่สมบูรณ์แบบอะไร แต่ก็มีส่วนผสมที่ทำให้หนังดูสนุกและเพลินได้ไม่ยาก แต่ก็แอบน่าเสียดายไม่น้อยเพราะในท้ายที่สุดแล้ว เมื่อหนังจบลงไปแล้วกับยังไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจดจำ ก็แค่หนังบู๊รวมพลังหญิงธรรมดาๆ เรื่องหนึ่งเท่านั้นเอง

โดยภาพรวม The 355 ปฏิบัติการสวยลับ ก็ถือว่าสนุกด้วยสูตรสำเร็จของหนัง หนังมีฉากบู๊และวาดลวดลายแอคชั่นที่ค่อนข้างขึงขัง อาจจะยังไม่ได้ตราตรึงใจอะไรขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นฉากที่ทำออกมาได้สนุกดี บทหนังยังไม่ค่อยกลมกล่อม มีความกระด้างและยืดย้วยอยู่ในหลายช่วง หนังทำอารมณ์แบบกราฟขึ้นๆ ลงๆ ไปตามท้องเรื่อง กับเนื้อเรื่องที่ผู้ชมน่าจะคาดเดาได้ไม่ยาก

แต่การได้เห็นนักแสดงหญิงทั้ง 5 คนมาเผชิญหน้าในภารกิจเดียวกันเช่นนี้ ก็ถือว่าเป็นกำไรของผู้ชม และพวกเธอก็ดูทรงพลังไม่น้อยเมื่อได้อยู่รวมกัน ถึงแม้ว่าหนังจะพยายามปูทางเอาไว้ให้มีการต่อยอดไปสู่ภาคใหม่ๆ แต่โดยรวมแล้วคิดว่าคงมีโอกาสเป็นไปได้ไม่ค่อยมาก หากจะแยกออกเป็นเรื่องเดี่ยวของแต่ละคน เพียงแต่ว่าถ้าเป็นภารกิจใหม่ที่ทำให้พวกเธอต้องกลับมา ต้องขึ้นอยู่ที่ว่าหนังจะมีไอเดียที่แปลกมากกว่านี้อีกหรือเปล่า

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The 355 ปฏิบัติการสวยลับ

 • ประเภท: แอคชั่น / ทริลเลอร์
 • ผู้กำกับ: ไซมอน คินเบิร์ก
 • นำแสดงโดย: เจสสิก้า แชสเทน, ลูปิต้า เอ็นยองโก, เพเนโลเป้ ครูซ, ไดแอน ครูเกอร์, ฟ่าน ปิงปิง
 • ความยาว: 122 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 3 กุมภาพันธ์ 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: The 355 ปฏิบัติการสวยลับ

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa