รีเซต

The Wedding Planner จะปิ๊งมั้ย..ถ้าหัวใจผิดแผน - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Wedding Planner จะปิ๊งมั้ย..ถ้าหัวใจผิดแผน - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
26 มกราคม 2566 ( 09:00 )
928

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" และหนังเรื่องดังที่หยิบมาในวันนี้ก็คือ "The Wedding Planner" หรือที่มีชื่อไทยว่า "จะปิ๊งมั้ย..ถ้าหัวใจผิดแผน" หนังโรแมนติกสุดคลาสสิกที่เคยออกฉายมาครบ 20 ปีบริบูรณ์ในปีนี้พอดี

20 เมษายน 2544 เป็นกำหนดฉายครั้งแรกของ The Wedding Planner เรื่องนี้ นี่คือหนังรักในตำนานที่แจ้งเกิดให้กับคู่ขวัญในยุคนี้และพวกเขาได้กลายเป็นตัวแม่และตัวพ่อหนังรอมคอมในช่วงยุคหนึ่งเลยทีเดียว การโคจรมาเจอของ "เจนนิเฟอร์ โลเปซ" ที่กำลังดังเปรี้ยงในยุคนั้นกับภาพลักษณ์นักร้องสาวลาตินสายแดนซ์ กับ "แมทธิว แมคคอนนาเฮย์" ชายหนุ่มผมหยักศกมาดอบอุ่นที่ทำให้สาวๆ ยุคนั้นหลงใหลกันพัลวัน

The Wedding Planner จะปิ๊งมั้ย..ถ้าหัวใจผิดแผน เล่าเรื่องราวชีวิตของ แมรี่ สาววัย 30 ปีต้นๆ ที่ขึ้นแท่นเป็นผู้ให้คำปรึกษาเรื่องแต่งงานอันดับต้นๆ ของเมือง แม้ว่าจะจัดสรรงานวิวาห์ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่ในชีวิตของเธอกลับยังเป็นโสดและหัวใจเดียวดายอยู่ กระทั่งเธอได้รับว่าจ้างจาก แฟรน โดนอลลี่ ลูกสาวเจ้าของคาสิโน ที่ยื่นข้อเสนอให้เธอเป็นหุ้นส่วนของบริษัท หากว่าเธอเนรมิตงานวิวาห์ครั้งนี้ได้สำเร็จ

แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับแมรี่ เมื่อวันหนึ่งขณะข้ามถนน เธอเกือบโดนรถแท็กซี่ชนเข้าให้ แต่โชคดีที่เธอได้รับการช่วยเหลือ จากนายแพทย์หนุ่มผู้มีชื่อว่า สตีฟ เอดิสัน โดยเขาได้พาเธอไปโรงพยาบาล แมรี่รู้สึกพิเศษกับเขาในทันที โดยเฉพาะกับจิตใจที่งดงามของเขา แล้วไม่นานนัก เธอก็เป็นฝ่ายชวนเขาออกเดต หัวใจของแมรี่ได้ฤกษ์สดใสเสียที

ความบังเอิญเหมือนจะลิขิตมาให้ง่ายเกินไป เพราะมันเป็นแค่ความสุขระยะสั้นๆ เท่านั้น เพราะเธอได้มาค้นพบความจริงในภายหลังที่ว่า เฮนรี่ ก็คือคู่หมั้นของแฟรน ลูกค้าที่กำลังจะแต่งงานของเธอนั่นเอง เธอจะทำอย่างไรต่อไป ในเมื่อหน้าที่กับความรู้สึกในใจสวนทางกัน แล้วเธอจะเลือกเดินไปเส้นทางไหนดี?

อันที่จริงแล้ว The Wedding Planner เข้าฉายที่อเมริกาตั้งแต่เดือนมกราคมในปีเดียวกันนั้น เพื่อเป็นโปรแกรมหนังรักต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์นั่นเอง หนังถือว่าประสบความสำเร็จในรายได้เป็นอย่างดี เพราะกวาดเงินได้แบบเกินความคาดหมาย เกือบ 100 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียงแค่ 30 กว่าล้านเท่านั้น

และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่าน นักแสดงนำทั้งคู่ก็เพิ่งจะวิดีโอแชตรำลึกในวาระครบ 20 ปีของหนังไปหมาดๆ นี่จึงเป็นหนังอีกเรื่องที่ทรงคุณค่า เพราะในปัจจุบันนี้คุณแทบจะไม่มีโอกาสได้เห็น แมทธิว แมคคอนนาเฮย์ กลับไปเล่นหนังรอมคอมแนวๆ อีกแล้ว เพราะเขาปลดระวางและทิ้งตำนานพระเอกหนังรักเอาไว้ข้างหลังอย่างเป็นทางการแล้ว...

  • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
  • นำแสดงโดย: เจนนิเฟอร์ โลเปซ, แมทธิว แมคคอนนาเฮย์
  • กำกับโดย: อดัม แซงแมน
  • ความยาว: 103 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 เมษายน 2544 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In