รีเซต

เพลย์ลิสต์นี้ผีดุ! รวมเด็ดหนังผีระดับตำนาน 🎃👻 ขวัญกระเจิงมาแล้วทั่วแผ่นดินไทย

เพลย์ลิสต์นี้ผีดุ! รวมเด็ดหนังผีระดับตำนาน 🎃👻 ขวัญกระเจิงมาแล้วทั่วแผ่นดินไทย
EntertainmentFL
25 ตุลาคม 2564 ( 12:45 )
1.2K

ข่าวสารวงการหนัง

ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปกี่ยุคสมัย หนังผีไทย ก็ยังคงเป็นหนังที่สร้างความน่ากลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมผ่านเรื่องราวสุดหลอนได้เสมอ โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ก็ยังหาคำตอบไม่ได้  เพื่อเป็นการเติมความหลอนให้กับผู้ชม ทรูไอดีเลยรวบรวมเอาลิสท์หนังผีไทยที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างความหลอนให้กับท่านผู้ชมมาแล้วนับไม่ถ้วน

ไม่ว่าจะเป็นหนังผียุค 90's อย่างเรื่อง "999...9999 ต่อติดตาย" หรือเรื่องที่ได้รับเสียงตอบรับดีมากๆในยุคนั้นอย่างเรื่อง "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" แต่หนังไทยก็ไม่ได้มีแค่หนังผีอย่างเดียวที่ได้รับความสนใจจากผู้ชม ยังมีเรื่อง "13 เกมสยอง" ที่เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับหนังเกมโหดฝ่าด่านสุดหฤโหด ใครที่เป็นคอหนังแนวนี้ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับลิสท์หนังที่เรารวบรวมมาไว้ให้เป็นอย่างยิ่ง เพราะทั้งหลอน ทั้งสยอง ไม่ดูไม่ได้แล้ว...

999...9999 ต่อติดตาย

"999...9999 ต่อติดตาย" เล่าเรื่องราวที่เริ่มต้นจากการปรากฏตัวของ เรนโบว์ หญิงสาวผู้กำความลับบางอย่าง จากโรงเรียนเก่าที่เธอเพิ่งย้ายจากมา เรื่องราวลึกลับและบุคลิกที่ไม่เหมือนใครของเธอ สร้างความสนใจให้กับกลุ่มนักเรียนเกรดสิบสองสุดเฮี้ยว 5 คน ซึ่งตั้งชื่อกลุ่มของตัวเองว่า Dare Devil Club เป็นอย่างมาก พวกเขาซึ่งประกอบด้วย ซัน หัวหน้ากลุ่มผู้นิ่งสงบ, อาฉี หนุ่มสำอางค์ที่อยากเด่นดัง, มีนา สาวเซ็กซี่ประจำกลุ่ม, วาวา ผู้คลั่งเทคโนโลยี และ ราจิตจอมวิตกจริตประจำกลุ่ม พยายามทุกวิถีทาง เพื่อเข้าถึงตัวเรนโบว์ และไม่นานนักความจริงที่น่ากลัวก็ถูกเปิดออก มันเกี่ยวพันกับหมายเลขโทรศัพท์มรณะ 999-9999 ที่ใครก็สามารถโทรไปหลังเที่ยงคืน เพื่อขอสิ่งที่ตนปรารถนา ได้ตามใจอยาก และเมื่อเขาโทรไปแล้ว ก็ได้รับสิ่งที่ใจต้องการ แต่ไม่นาน เขาก็ต้องตายอย่างปริศนา อย่างไรก็ตาม แทนที่ทุกคนฟังแล้วจะเกิดความกลัว ไม่อยากเข้าไปยุ่งกับมัน พวกเขากลับให้ความสนใจ อยากรู้ และอยากทดลอง ว่ามันเป็นจริงหรือเปล่าในทันที แล้วปฐมบทแห่งความน่ากลัว ภายใต้หมายเลขมรณะ 999-9999 ก็เริ่มต้นขึ้น...

 

เฮี้ยน

"เฮี้ยน" เล่าเรื่องราวจาก ปอ หญิงสาวที่ไม่เคยรักชีวิตของตัวเองต้องเผชิญกับบางสิ่งบางอย่าง ที่ยากเกินอธิบายทั้งจากการสัมผัส มองเห็น หรือได้ยิน วันหนึ่งหลังจากโดนทำร้ายจากเอเยนต์ค้ายาเสพติดจนหมดสติ ปอตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งพร้อมกับพบว่าตนเองตั้งท้องได้ 10 สัปดาห์แล้ว เหตุการณ์แปลกๆ เริ่มต้นจากเสียงร้องของเด็กที่ไม่สามารถหาต้นตอได้ ตุ๊กตาที่ขยับเอง ภาพหลอนของหญิงสาวที่ตนไม่เคยรู้จัก รวมไปถึงภาพที่ดูเสมือนจริง ซึ่งล้วนแต่มีภาพของตัวเองเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ดังกล่าวทุกครั้ง พร้อมกับมีภาพของคนอีกหลายคนและอีกหลายเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะจริงจัง และรุนแรงมากขึ้นทุกที

 

13 เกมสยอง

"13 เกมสยอง" เล่าเรื่องราวของเซลล์แมนขายเครื่องดนตรีที่กำลังเดินทางมาถึงทางตันของชีวิตแล้วจริงๆ หนำซ้ำคนรักก็ทิ้งไปมีคนใหม่ หนี้สินล้นตัวจากเงินกู้ แต่แล้วโอกาสสุดท้ายในชีวิตก็ถูกหยิบยื่นให้ตรงหน้าโดยที่เขาเองก็ไม่คาดคิด ในฐานะ ผู้ถูกเลือก เมื่อโทรศัพท์มือถือดังขึ้น เสียงลึกลับจากปลายสายดึงเขาเข้าสู่ 13 Beloved เกมท้าทายชีวิตที่มีโจทย์ 13 ข้อให้เขาค้นหาคำตอบ และเล่นโดยมีผลตอบแทนที่ดึงดูดใจ เมื่อใดก็ตามที่เขาสามารถเล่นผ่านแต่ละโจทย์ได้ มูลค่าของเงินสะสมก็จะทวีคูณขึ้นไปเรื่อยๆ และจะถูกส่งเข้าบัญชีธนาคารทันที หากเขาสามารถทำได้ครบทั้ง 13 ข้อ ยอดเงินสะสม 100 ล้านบาท จะเป็นของเขาในทันที

 

รับน้องสยองขวัญ

เรื่องราวมีอยู่ว่า รุ่นพี่คณะนิเทศศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งพารุ่นน้องกว่า 30 ชีวิตไปรับน้องนอกสถานที่ รถประจำทางที่นำพาชีวิตนักศึกษาที่สดใสได้เดินทางมาถึงสะพานข้ามแม่น้ำกลางป่าลึกซึ่งเป็นสะพานไม้ผุพังไม่มั่นคง ขณะที่รถแล่นไปได้กลางสะพานเหตุการณ์ร้ายก็เกิดขึ้นสะพานไม้เกิดหักครืนลง รถดิ่งลงสู่แม่น้ำที่เชี่ยวกรากด้วยความสูงกว่า 50 เมตร

นักศึกษาเกือบทั้งหมดต้องสังเวยชีวิตให้กับอุบัติเหตุครั้งนี้ มีเพียงส่วนหนึ่งที่รอดชีวิตมาได้ พวกเขาต้องเดินเท้าออกจากป่าลึกจนกระทั่งมาพบเมืองร้างกลางหุบเขาที่ไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่เลย สถานที่ลึกลับแห่งนี้เองที่พวกเขาได้เจอกับเหตุการณ์สยองขวัญ ซึ่งพรากชีวิตของเพื่อนๆ พวกเขาไปทีละคนอย่างโหดเหี้ยม ไม่มีใครบอกได้ว่าพวกเขาไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเป็นฝีมือของใครที่จ้องทำลายชีวิตพวกเขา คนที่รอดชีวิตกลับมาเท่านั้นที่จะรู้ว่าที่แท้จริงสิ่งเหล่านี้คืออะไร

 

บ้านผีสิง

นักข่าวทีวีไปถ่ายสกู๊ปรายการคดีฆาตกรรมอำพรางศพภรรยาของหมอในบ้านพักแพทย์เธอได้พบเหตุการณ์สุดสะพรึงที่ไม่ได้คาดคิด

 

คน ผี ปีศาจ

"คน ผี ปีศาจ" เป็นเรื่องราว 4 วันที่เกิดขึ้นในโรงพิมพ์แห่งหนึ่งซึ่งมีขนาด 4 คูหาที่ตัวตึกทะลุถึงกัน ชั้น 1 เป็นโรงพิมพ์ แล้วชั้นลอยเป็นออฟฟิศ ของป้าบัว

 

ลองของ

เรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างเด็กวัยรุ่นทั้ง 6 คน ต๊ะ ปอ คิ้ม แต นุช และโก้ ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมที่ต่างจังหวัด ปัจจุบันทุกคนแยกย้ายเข้ามาเรียนในกรุงเทพ... มหานครแห่งทางเลือกและอนาคตที่ดีกว่า พวกเขามีโอกาสกลับมาพบกันอีกครั้งในช่วงปิดเทอม ด้วยการกลับมาเยี่ยม ครูพนอ อดีตครูที่เคยสอนพวกเขาสมัยมัธยมและเป็นแม่เลี้ยงของต๊ะ และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ในช่วงเวลาค่ำคืนแห่งความน่ากลัวนั้น ความลับในอดีตบางอย่างของเพื่อนทั้ง 6 ที่ไม่เคยปริปากบอกกันก็ค่อยๆ เปิดเผยออกมาพร้อมกับการตายอย่างสุดสยอง

 

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ช่างภาพหนุ่มกับแฟนสาวของเขา ทั้งคู่ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจขับหนีไป ต่อมาทั้งคู่พบเหตุการณ์ประหลาด เมื่อภาพที่เขาถ่ายติดแสงเงาประหลาด และบางภาพมีเงาคล้ายกับใบหน้าของผู้หญิงติดมาในรูปด้วย และเป็นที่มาของการสืบเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ

 

 

แฝด

พิมและพลอย แฝดหญิงตัวติดกันวัย 15 ที่เข้ารับการผ่าตัดแยกช่องท้องและกระเพาะอาหารเป็นคู่แรกในเมืองไทย ผลปรากฏว่า พิมพี่สาวพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนคนน้องนั้นเสียชีวิต หลังพลอยเสียชีวิต พิมเลือกที่จะทิ้งความเจ็บปวดและความรู้สึกผิดไว้เบื้องหลังแล้วหนีไปตั้งต้นชีวิตใหม่ที่เกาหลี ชีวิตของพิมคงดำเนินต่อไปอย่างมีความสุขกับผู้ชายที่เธอเลือก ถ้าเสียงโทรศัพท์ในกลางดึกคืนหนึ่งจะไม่ดึงให้เธอต้องหวนกลับมาพบความหลังที่เธอทั้งผูกพันธ์และกลัวสุดขั้วหัวใจ ข่าวจากเมืองไทยแจ้งว่าแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุ พิมจึงรีบเดินทางกลับเมืองไทย แต่ทันทีที่เธอเหยียบย่างกลับเข้าบ้านหลังเก่า ความทรงจำในอดีตที่เธอแกล้งลืมมันไปก็ย้อนคืนกลับมาว่า พิมกับพลอยเป็นแฝดสยาม!

 

ฝากไว้..ในกายเธอ

"ฝากไว้..ในกายเธอ" เป็นเรื่องราวของ เพิร์ท และ แทน ต่างก็เป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญกันมาโดยตลอด ทั้งคู่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของจังหวัดที่พยายามแข่งกันเพื่อแย่งชิงโควต้าเข้ามหาวิทยาลัย แต่แม้ว่า เพิร์ท จะพยายามฝึกฝนตัวเองมากแค่ไหน เขาก็ไม่สามารถเอาชนะพรสวรรค์ของ แทน ได้ หนำซ้ำ เพิร์ท ยังแอบไปตกหลุมรัก ไอซ์  แฟนสาวของ แทน ซึ่งเธอก็มีใจให้เขาเช่นกัน

 

เด็กหอ

"เด็กหอ" เรื่องราวของเด็กชายวัย 12 ที่ต้องไปอยู่โในรงเรียนประจำจนได้พบกับเพื่อนร่วมห้องที่รู้จักโรงเรียนนี้เป็นอย่างดี ก่อนที่เขาจะสังเกตได้ถึงความผิดปกติหลายอย่างในที่แห่งนี้

อยู่ที่นี่ผมเหงามาก ไม่ค่อยมีเพื่อน มีที่สนิทกันจริงๆ แค่คนเดียว เราสองคนชอบแอบไปเล่นที่สระเก่าหลังโรงเรียน มีเรื่องเล่าว่า หลายปีมาแล้ว ก่อนที่โรงเรียนจะสร้างสระว่ายน้ำใหม่ สระแห่งนี้เคยเป็นที่เล่นน้ำของพวกเด็กๆ ในช่วงสุดสัปดาห์ แต่ปัจจุบันสระกลับถูกปิดตาย พวกนักเรียนลือกันว่า เคยมีเด็กจมน้ำตายที่นั่น

คุณเชื่อเรื่องเล่าในโรงเรียนประจำมั้ยครับ ผมไปรู้ความลับเข้าอย่างหนึ่ง ถ้าคุณสัญญาว่าจะไม่บอกใคร ผมจะเล่าให้คุณฟัง...

 

บอดี้ศพ #19

ชล ไม่ได้นอนมาแล้วเกือบอาทิตย์ เขาไม่อยาก ไม่กล้า และไม่อาจข่มตานอน เพราะยามใดก็ตามที่เผลอหลับตา ชลจะฝันเห็นภาพผู้หญิงคนหนึ่งถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เขาไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร จำได้แค่ว่าเขาเคยสบตาผู้หญิงแปลกหน้าคนนี้โดยบังเอิญครั้งหนึ่งในร้านอาหาร ในฝันเธอกรีดร้องให้เขาทำอะไรบางอย่าง และเขาคงไม่มีวันหยุดฝันร้าย ถ้าไม่ทำตามคำสั่งของเธอ อาการของชล ทำให้ เอ๋ พี่สาวซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์ฝึกหัดบังคับให้เขาเข้ารับการบำบัด ชลเล่าให้ อุษา จิตแพทย์ของเขาฟังว่า ทุกครั้งที่ฝันเขาจะรู้สึกเหมือนตัวเองตกเป็นเหยื่อฆาตกรรมเสียเอง สัมผัสในวินาทีที่อวัยวะโดนทิ่มแทง แรงกระตุกของลมหายใจเมื่อวิญญาณหลุดร่าง ความทรงจำอันเจ็บปวดค่อยๆ ชำแรกเข้าครอบงำสมองของชล หรือเขากำลังจะบ้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa