รีเซต

ผู้กำกับเผยต้นแบบ บรูซ เวนย์ ในหนัง "The Batman" มาจากร็อกเกอร์ชื่อดัง

ผู้กำกับเผยต้นแบบ บรูซ เวนย์ ในหนัง "The Batman" มาจากร็อกเกอร์ชื่อดัง
Major Cineplex
21 ธันวาคม 2564 ( 15:00 )
51

ข่าวสารวงการหนัง

เราอาจจะคุ้นเคยว่า บรูซ เวนย์ คือมหาเศรษฐี และเพลย์บอยแห่งโลกดีซี ผู้มีอีกมุมหนึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่สุดดำมืด ผู้ปราบอธรรมแห่งเมืองก็อตแธมอันเหลวแหลก แต่ในภาพยนตร์เรื่อง The Batman ในเวอร์ชั่นการกำกับของแมตต์ รีฟส์ เราจะได้เห็นบรูซ เวนย์ที่โกรธเกรี้ยว มืดหม่น และน่ากลัวกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา อะไรที่อยู่เบื้องหลังความคิดในการสร้างบรูซ เวนย์เวอร์ชั่นนี้ของเขา

แมตต์ รีฟส์ ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้กับนิตยสาร Empire เกี่ยวกับที่มาและแรงบันดาลใจในการสร้างบรูซ เวนย์ ที่แสดงโดยโรเบิร์ต แพททินสันของเขาว่า “ในตอนที่ผมเขียนบท ผมได้ฟังเพลงครับ และตอนที่ผมเขียนองค์แรก ผมก็ได้ฟังเพลง Something In The Way ของ Nirvana สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมก็คือ แทนที่เราจะสร้างบรูซ เวนย์ที่เป็นเพลย์บอยแบบที่เกิดขึ้นมาก่อนแล้ว มันยังมีอีกมุมหนึ่งที่เขาเป็นคนที่ผ่านโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ และกลายเป็นคนที่แยกตัวออกจากสังคม ผมเลยสร้างตัวละครที่มีส่วนผสมระหว่าง Gus Van Sant ใน Last Days และ เคิร์ต โคเบน ในเวอร์ชั่นนวนิยายผู้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ที่กำลังผุกร่อนครับ”

จากตัวอย่างที่เขาบอก หลายคนคงรู้อยู่แล้วเคิร์ต โคเบนเป็นคนที่มีบุคลิกอันเป็นเอกลักษณ์ และมีความเท่มากขนาดไหน เมื่อใส่เรื่องราวเบื้องหลังของบรูซ เวนย์เข้าไป นั่นจึงกลายมาเป็นตัวละครที่โรเบิร์ตแพททินสันแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องมารอดูกันแล้วว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร ใน The Batman วางกำหนดฉายไว้ 3 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่

Source: ScreenRant

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa