รีเซต

เด่นคุณ จับมือแฟนคลับ เก็บขยะรอบสนามหลวง

เด่นคุณ จับมือแฟนคลับ เก็บขยะรอบสนามหลวง
Entertainment Report_1
3 พฤศจิกายน 2559 ( 11:37 )
1.1K

พระเอกหนุ่ม เด่นคุณ งามเนตรร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาพร้อมกับแฟนคลับ โดยได้นำ อาหาร ผลไม้ ผ้าเย็น มาแจกให้กับเหล่าประชาชนที่มารอเข้ากราบพระบรมศพ และหลังจากนั้นยังได้ช่วยกันเดินเก็บขยะบริเวณรอบสนามหลวงอีกด้วย

เด่นคุณ เผยว่า วันนี้นัดกับกลุ่มแฟนคลับมาร่วมกันแจกขนมปัง ส้ม ผ้าเย็น และของใช้ทั่วไป หลังจากแจกเสร็จก็ร่วมกันเดินเก็บขยะ ผมมาเป็นครั้งที่ 3 แล้วพอดีวันนี้ผมว่าง ปกติจะถ่ายละครอาทิตย์ละ 3 วัน เวลาว่างที่มีก็เลยอยากมาช่วยทำประโยชน์ แต่ผมคิดว่าประชาชนที่มาควรจะเตรียมตัวมาให้พร้อม พกน้ำ ยาดมใส่ไว้ในกระเป๋า และถุงเล็กๆไว้ใส่ขยะ ถ้าแต่ละคนช่วยกันเก็บขยะร่วมกันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี อยากให้ทุกคนเตรียมความพร้อมในเรื่องเหล่านี้ครับ”

เด่นคุณ เผยต่อว่า ผมเคยได้มีโอกาสรับเสด็จในหลวง ผมจำได้ว่าสมัยอยู่มัธยมศึกษาตอนต้น พระองค์เคยเสด็จไปที่ จังหวัดอุบลราชธานี ตอนนั้นผมเป็นนักดนตรีวงโยธวาธิต ซึ่งผมเคยเห็นพระพักตร์พระองค์ท่านใกล้ๆเป็นบุญของผมมากๆ และจำได้ว่าคุณตาเคยเล่าเรื่องฝนหลวงให้ฟังว่า ถ้าเจอเฮลิคอปเตอร์ก่อนฝนตกแสดงว่าเป็นฝนหลวงและสิ่งที่ผมชอบที่สุดเกี่ยวกับพระองค์ท่าน คือ พระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี กีฬา มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เรานำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ แนวทางที่ท่านสอนสามารถนำมาปรับใช้ อย่างเช่น เรื่องการเล่นดนตรี เป่าทรัมเป็ต เล่นกีต้าร์ เปียโน และเครื่องดนตรีทุกอย่าง ผมยึดต้นแบบการเล่นดนตรีแบบพระองค์ท่านมาตั้งแต่เด็กแล้ว เวลาเข้าห้องดนตรีจะเห็นรูปพระองค์ท่านทรงดนตรีตลอด ที่สำคัญผมเคยมีโอกาสเล่นดนตรีกับค่ายเป่าจินจงถวายพระองค์ตอนที่พระองค์ประทับอยู่ที่ โรงพยาบาลศิริราช ด้วย ถือเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งของผม สำหรับปณิธานต่อจากนี้ที่ผมจะทำเพื่อถวายพระองค์ท่าน คือ จะดำเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงและเป็นคนดี

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD