รีเซต

เพราะ กฎ สำคัญกว่า สิ่งใด ฉากจบ พันท้ายนรสิงห์ สุดพีค!! บีบคั้นอารมณ์ เรียกน้ำตาคนไทยทั้งประเทศแน่นอน

เพราะ กฎ สำคัญกว่า สิ่งใด ฉากจบ พันท้ายนรสิงห์ สุดพีค!! บีบคั้นอารมณ์ เรียกน้ำตาคนไทยทั้งประเทศแน่นอน
fluker_tvs
5 มิถุนายน 2559 ( 15:00 )
2.2K

เดินทางมาถึงฉากสุดท้ายของละครโทรทัศน์แห่งความซื่อสัตย์ “พันท้ายนรสิงห์” จากผลงานกำกับและเขียนบทโดย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล สำหรับฉากสุดพีคที่จะบีบคั้นอารมณ์และเรียกน้ำตาคนไทยทั้งประเทศได้อย่างแน่นอน กับฉาก “พระเจ้าเสือสั่งตัดคอ ประหารชีวิต พันท้ายนรสิงห์ ข้าราชผู้ซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นทั้งสหายรัก เพราะยึดถือว่า กฎ ต้องสำคัญกว่า ชีวิตและมิตรภาพ” จุดจบของละครอิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้ โดยฉากนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของ พระเจ้าเสือ (ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี) และ พันท้ายนรสิงห์ หรือ สิน (เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์) ผู้ที่ยอมสละได้แม้กระทั่งชีวิตของตนเองเพื่อกษัตริย์อันเป็นที่รักและความถูกต้องที่พึงยึดถือไว้

เรื่องราวและอารมณ์ของฉากนี้ พระเจ้าเสือ ได้ให้องครักษ์ออกไปทั้งหมด โดยตนเองได้นั่งอยู่บนที่นั่ง แล้วยอมที่จะลุก เพื่อเดินลงมาหาสามัญชนมิตรสหายรัก คุกเข่าและพูดคุยกับ พันท้ายนรสิงห์ เป็นครั้งสุดท้าย กับการที่ต้องรักษากฎมณเฑียรบาลซึ่งเป็นสิ่งที่ พระเจ้าเสือ ทำมาตลอดทั้งชีวิต ถ้าไม่ทำตามกฎ สิ่งเหล่านั้นก็จะสูญสลายไปเลย อีกทั้ง พันท้ายนรสิงห์ ก็ยืนยันที่จะยอมเสียสละชีวิตตัวเอง เพื่อกษัตริย์ เพื่อเพื่อน ผู้มีพระคุณ และ คนรักของตัวเอง จึงเป็นที่มาของฉากสำคัญนี้

เป็นอีกหนึ่งฉากสำคัญที่เต็มไปด้วยความท้าทายและพลังของการแสดงของนักแสดงที่ทุ่มเทสุดตัว ซึ่งท่านมุ้ย ทรงเลือกที่จะถ่ายทำฉากนี้เป็นฉากสุดท้าย เพื่อให้ทั้งคู่ได้สวมชีวิต และบทบาทเป็นตัวละครทั้งสองได้อย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าแค่ฉากนี้ฉากเดียวทำเอาทีมงาน และนักแสดงที่เข้าฉากถึงกับน้ำตาร่วงกันไปตามๆกัน เลยทีเดียว โดยเฉพาะมัดหมี่ ที่รับบท นวล คนรักของพันท้ายนรสิงห์ ใส่อารมณ์ร้องไห้หนัก ปริ่มว่าจะขาดใจที่ต้องเห็นผู้ชายคนรักกำลังจากไปต่อหน้าต่อตา เพราะฉะนั้นฉากนี้จึงเป็นอีกหนึ่งฉากสำคัญที่ผู้ชมทั่วประเทศพลาดชมไม่ได้เด็ดขาด กับฉากอวสานของละครโทรทัศน์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี “พันท้ายนรสิงห์” ได้ในวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2559 เวลา 20.50 – 21.50 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง Workpoint Creative TV แบบสดๆ ได้ที่นี่