รีเซต

ใบเฟิร์น เปลืองตัวตั้งแต่แรกเห็นหน้า เจอ ไมค์ ภัทรเดช มือไวใจกล้าหลอกกอดหอมแต๊ะอั๋ง

ใบเฟิร์น เปลืองตัวตั้งแต่แรกเห็นหน้า เจอ ไมค์ ภัทรเดช มือไวใจกล้าหลอกกอดหอมแต๊ะอั๋ง
Entertainment Report_1
29 สิงหาคม 2559 ( 12:00 )
2K

กำลังจะออกอากาศให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับละครเรื่อง “บัลลังก์หงส์” ละครแนวแอ็คชั่น-ดราม่าเรื่องล่าสุดของค่ายคุณภาพ“สามัญการละคร” โดยผู้จัดฯ และผู้กำกับฯ คนเก่งสุดละเมียดละไม  “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ที่ได้นักแสดงมืออาชีพรุ่นใหญ่อย่าง ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล มารับบท หลี่ซวง นางหงส์รุ่นใหญ่ที่ควบคุมทุกสิ่งจนทำให้เกิดปมเป็นเรื่องเป็นราว   และได้นางเอกมากฝีมือ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก  ลือวิเศษไพบูลย์” มาพลิกคาแร็คเตอร์แบบสุดขั้ว ในบท จอมขวัญ หรือ มิสโจว นางหงส์รุ่นหลานที่สาบานว่าจะแย่งชิงบัลลังก์นี้มาครองให้ได้ และ ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี มารับบท ปริวัตร หนุ่มขยัน หล่อสุภาพบุรุษแสนดีที่มีหุ้นเป้าหมายของมิสโจว  และยังมีนักแสดงร่วมมากฝีมืออีกมากมายกว่า 20 ท่าน   ที่มารับประกันความสนุกมันส์และมากคุณภาพของละคร “บัลลังก์หงส์

ก่อนจะได้ไปชมเบื้องหน้าละครที่จะออกอากาศให้ได้ชมกันวันแรกอังคารที่ 30 สิงหาคม  2559 นี้ วันนี้เรามีเบื้องหลังสนุกๆของละคร  “บัลลังก์หงส์” มาฝากกัน

เป็นฉากที่ จ๋อม หรือ จอมขวัญ (ใบเฟิร์น) กำลังแว้นขับรถเวสป้าบึ่งไปส่งผ้าให้ลูกค้า  และมาพร้อมกับทีมงานรายการที่มาตามติดฮีโร่สาวสู้ชีวิตของจ๋อม แต่กลับเจอขบวนรถตู้ของคุณนายหลี่ซวง(พี่ต่าย เพ็ญพักตร์)ขับตัดหน้าจนรถเวสป้าพร้อมผ้าลูกค้าของจ๋อมล้มระเนระนาดอยู่กลางถนน   ปริวัตร(ไมค์)ลงมาไกล่เกลี่ยกับจอมขวัญเรื่องความรับผิดชอบ พร้อมมอบของขวัญจากคุณนายหลี่ซวงที่ได้รับมาจากงานเลี้ยงมาให้กับจ๋อม จ๋อมยอมยุติและรับของมา จ๋อมหอบของรุงรัง ปริวัตรเข้าไปกอดจ๋อม  แล้วยังแอบสูดความหอมจากตัวจ๋อมก่อนจะลากันไป

กองถ่ายปักหลักถ่ายทำฉากนี้กันที่ถนนย่านปิ่นเกล้า  แรกเริ่มถ่ายทำเป็นการโชว์เดี่ยวการแว้นเวสป้าของใบเฟิร์นที่อยู่ในชุดตามบทบาทของ จ๋อม ในชุดเสื้อเชิ้ตกางเกงยีนส์ทะมัดทะแมงพร้อมลุย ทั้งเรื่องการแสดงเสื้อผ้าหน้าผมพร้อมจำบทได้แม่นแล้ว   แต่ประเด็นคือใบเฟิร์นขับมอเตอร์ไซด์ไม่เป็น   งานนี้ทีมงานเลยต้องยกรถขึ้นรถลากมัดติดแน่น  แล้วให้รถกะบะลากไปและตั้งกล้องถ่ายทำกันบนกะบะรถอีกที  เมื่อหมดปัญหาเรื่องขับรถ เรื่องการแสดงใบเฟิร์นบอกไม่ต้องห่วง   บอส(ใบเฟิร์นเรียกผู้กำกับตั้วว่าบอส)สั่งมา  ให้ทำท่าอินซิ่งแว้นแบบไหนหนูทำได้หมด  ใบเฟิร์นเลยได้สวมวิญญาณจ๋อมนั่งทำท่าแว้นบนเวสป้าให้รถกะบะลากขับวนไปครึ่งวันกว่าจะเสร็จ 

และมาจอดปักหลักถ่ายทำซีนรถโดนตัดหน้าล้มของกระจาย และได้เจอกับพระเอกครั้งแรกกัน  เป็นซีนต่อเนื่องที่ใบเฟิร์นยังอยู่ในชุดเดิมพร้อมหมวกกันน๊อค  ส่วนหนุ่มไมค์นั้นอยู่ในชุดหมีแพนด้าตุ๊กตาแมสคอทที่หนานุ่มและร้อนระอุมากเมื่อต้องใส่ถ่ายทำกันกลางแดดจ้าวันนี้ ทีมรถตู้ต้องคอยเปิดเครื่องรถเปิดแอร์ไว้ให้ไมค์โดยเฉพาะ   ผู้กำกับสั่งคัทเมื่อไหร่ไมค์ต้องวิ่งขึ้นมาดับร้อนกันในรถทันที  ซีนรถตัดหน้าจนล้มและปะทะฝีปากกันของจ๋อมกับปริวัตรนี้ถ่ายทำกันตั้งแต่เที่ยงจนเย็นหลายเทคหลายคัทหลายมุมจนพระนางเหงื่อท่วมกันเลยทีเดียว  พอถึงซีนต้องกอดหอมกันเลยต้องมีการเซ็ดเหงื่อซับผ้าเย็นโปะแป้งตรางูคลายร้อนคลายตัวเหนียวกันก่อนเข้าฉากถ่ายทำ   เป็นซีนที่ปริวัตรเข้าไปกอดจ๋อมอารมณ์กอดลาเบาๆแบบไม่ตั้งใจจากด้านหลัง  แต่แอบมีตั้งใจสูดความหอมแบบจริงจัง แถมแซวว่าขับมอเตอร์ไซด์แต่ทำไมตัวหอมจัง พร้อมขอชื่อและที่อยู่จ๋อมเผื่อมีปัญหา  ก่อนจะขอตัวกลับไปแยกกันไป  เหมือนจะง่ายแต่กว่าจะถ่ายซีนนี้เสร็จ  ทำเอาไมค์เหงื่อโทรมกายทะลักจนชุดที่ใส่ชุ่มเหงื่อ

                      เป็นซีนเจอกันครั้งแรกแบบน่ารักใสๆห้าวเล็กๆของพระนางที่จะมีให้เห็นกันในต้นเรื่องฉากนี้   ก่อนที่ละครจะเพิ่มลำดับความดราม่าและบู้เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ  ติดตามชมละคร “บัลลังก์หงส์”  ฉากนี้ได้ในคืนวันพุธที่ 30   สิงหาคม 59  เวลา 20.30  น. ทางช่อง 7 สีชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่