รีเซต

ผู้กำกับคนดัง "โรเบิร์ต เซเม็กคิส" ประกาศปลุกคืนชีพ "Pinocchio" ฉบับคนแสดง

ผู้กำกับคนดัง "โรเบิร์ต เซเม็กคิส" ประกาศปลุกคืนชีพ "Pinocchio" ฉบับคนแสดง
Jeaneration
1 กุมภาพันธ์ 2563 ( 09:00 )
629

ข่าวสารวงการหนัง Pinocchio 2021

มาต่อกันอีกที่โปรเจคหนังไลฟ์แอคชันอีกเรื่องของสตูดิโอ "ดิสนีย์" หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน ล่าสุด "Pinocchio" ฉบับคนแสดงก็ได้ผู้กำกับมาคุมบังเหียนแล้ว นั่นก็คือผู้กำกับ "โรเบิร์ต เซเม็กคิส" ผู้เลื่องชื่อมาจากหนัง Back to the Future, Forrest Gump และ Cast Away

Pinocchio ฉบับการ์ตูนปี 1940

Collider รายงานว่า โรเบิร์ต เซเม็กคิส ได้ยืนยันว่าผลงานชิ้นต่อไปของเขาก็คือ Pinocchio ฉบับไลฟ์แอคชันที่จะสร้างให้กับดิสนีย์ หลังจากที่เคยมีข่าวว่าเขากำลังเจรจาตกลงอยู่กับสตูดิโอหนังยักษ์ และก็ยังมีโปรเจคอื่นๆ ที่พิจารณาสร้างอยู่ด้วยเช่นกัน โดยในครั้งนี้เขาจะนั่งเก้าอี้ผู้กำกับ พร้อมกับร่วมพัฒนาและเขียนบทหนังเรื่องนี้ให้ด้วย

โรเบิร์ต เซเม็กคิส ผู้กำกับคนดัง

Pinocchio เป็นนิทานและการ์ตูนสุดคลาสสิกที่คนทุกรุ่นยังจดจำเรื่องราวกันเป็นอย่างดี ตุ๊กตาไม้เด็กชายที่ถูกเนรมิตให้มีชีวิตขึ้นมาเป็นดั่งลูกชายของช่างไม้ ที่เล่าถึงการผจญภัยสู่โลกกว้างของเขา พร้อมจุดอ่อนที่หากพูดปก จมูกไม้ก็จะยาวเด่นออกมาให้ดูเป็นพิรุธ

ทั้งนี้ Pinocchio นับเป็นนิทานที่ถูกนำไปสร้างใหม่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังไม่มีเรื่องไหนประสบความสำเร็จไปเกินกว่าเวอร์ชันต้นฉบับ เมื่อปี 1940 ที่ทำเงินทั่วโลกไปกว่า 84 ล้านเหรียญ หลายคนอาจจะยังจำภาพในหนังฉบับปี 2002 ที่มี "โรแบร์โต เบนิญญี" แสดงนำ ที่ถูกตราหน้าว่าเป็นพิน็อกคิโอเวอร์ชันเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์

Pinocchio เวอร์ชันอิตาลีที่เพิ่งออกฉายไป

ขณะที่ล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา โรแบร์โต เบนิญญี ก็ได้ปลุกชีพพิน็อกคิโอขึ้นมาอีก ในรูปแบบหนังอิตาลีที่เขาเป็นผู้กำกับเอง โดยหนังทำเงินไปได้ราวๆ 16 ล้านเหรียญ จากการเข้าฉายเฉพาะที่อิตาลีเท่านั้น